Táo đỏ chưng tổ yến hay hầm tổ yến là món ăn ngon bổ dưỡng cho sức khoẻ, nhưng khi ăn cần lưu ý điều này. Theo Lương y đa khoa Bùi Đắc Sáng, Hội Đông y Hà Nội, táo đỏ hay còn gọi là đại táo có vị ngọt, tính âm đi vào 2 […]
Category Archives: Ẩm Thực
Bún là món ăn ngon và tiện lợi với nhiều người, nhưng có những người không nên ăn bún vì có thể gây hại cho sức khỏe. Bún là thực phẩm yêu thích của nhiều người, được lựa chọn làm món ăn sáng, nhưng một số người không nên ăn bún kẻo có hại cho […]
Đây là rất quen thuộc với nhiều người nhưng ít ai biết trong loại hạt này có chứa chất xơ, vitamin và các khoáng chất như kali, magie, sắt, kẽm, flavonoid giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh mạn tính như bệnh tiểu đường, tim mạch… Ngô (bắp) vừa được xem là rau, vừa được […]
Trời nồm ẩm là điều kiện thuận lợi khiến nhiều bệnh tật phát sinh, phát triển, nhiều bệnh mạn tính như đau nhức xương khớp, đau đầu… trầm trọng hơn. Theo Đông y, tiết trời nồm ẩm này là lúc thấp khí thịnh hành. Dưới đây là một số điều cần lưu ý để giữ […]
Nước đậu đen là thức uống dễ làm, được nhiều người ưa chuộng, nhưng không phải ai cũng biết loại nước rẻ tiền này đem lại những lợi ích bất ngờ gì cho cơ thể. Đậu đen hay còn gọi là đỗ đen, từ lâu nước đậu đen trở thành thứ nước uống quen thuộc […]
Nhiều người thắc mắc ăn gan ngỗng có thực sự tốt không. Theo PGS.TS Nguyễn Duy Thịnh, nguyên cán bộ Viện Công nghệ Sinh học và Thực phẩm, Đại học Bách khoa Hà Nội, chỉ gan của loại ngỗng được nuôi theo quy trình chuyên biệt và nuôi ở một vùng của nước Pháp mới […]
Muốn thanh lọc cơ thể, thúc đẩy các bộ phận hoạt động tốt, chúng ta cần phải nắm vững tên của những loại nước không nên uống vào buổi sáng. Nhiều chuyên gia dinh dưỡng đã khuyên mọi người nên uống nước khi vừa thức dậy để thanh lọc cơ thể. Tuy nhiên, không phải […]
Trứng là thực phẩm quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày, có giá trị dinh dưỡng cao, ăn trứng luộc giúp bổ gan hay hại gan là thắc mắc của rất nhiều người. Công dụng của trứng Trứng giàu các chất dinh dưỡng như protein, vitamin và khoáng chất, được dùng làm thực phẩm chế […]
Các chuyên gia dinh dưỡng nhấn mạnh việc ăn chay tốt cho sức khoẻ, nhưng nếu ăn chay sai cách sẽ để lại những rủi ro đáng sợ với cơ thể. PGS.TS.BS Nguyễn Xuân Ninh, nguyên Trưởng khoa Vi chất (Viện Dinh dưỡng Quốc gia), Trưởng phòng khám chuyên khoa Dinh dưỡng VIAM chia sẻ, […]
Củ dền là loại củ có nhiều nhưng người Việt chưa ăn nhiều, dưới đây là những tác dụng của củ dền với sức khỏe. Theo các chuyên gia, củ dền chứa đầy vitamin và chất xơ tốt cho sức khỏe. Đặc biệt, nó còn chứa betalains, chất đặc tính chống oxy hóa và chống […]