Nữ bác sĩ bị kính rơi vào người có thể xuất viện trong 2-3 tuần nữa

Theo bác sĩ trực tiếp điều trị cho bệnh nhân Hoàng Minh Lý (bác sĩ trẻ, quê Diễn Châu, Nghệ An), hiện đã hoàn tất các cuộc phẫu thuật cần thiết. Bệnh nhân đang được theo dõi, nếu không có biến chứng gì có thể xuất hiện trong 2-3 tuần nữa.

Những ngày qua, mạng xã hội liên tục chia sẻ thông tin về trường hợp nữ bác sĩ Hoàng Minh Lý (29 tuổi, quê quán Diễn Châu, Nghệ An) có nguy cơ liệt hoàn toàn sau tai nạn nghiêm trọng ở một quán cà phê.

Thông tin về tình trạng sức khỏe của nữ bác sĩ Hoàng Minh Lý, bác sĩ Trần Quang Trung, người trực tiếp điều trị cho bệnh nhân tại tại Bệnh viện Đại học Y Hà Nội cho biết, sau tai nạn hy hữu xảy ra tối 20/4 vừa qua, bệnh nhân Minh Lý nhập viện trong tình trạng đa chấn thương, vỡ nhiều thân đốt sống, tổn thương tủy sống làm hai chân liệt hoàn toàn, gãy nhiều xương sườn gây chấn thương ngực kín, tràn máu tràn khí màng phổi hai bên, chấn thương gan độ 4, chấn thương lách độ 2, mất cảm giác từ ngực trở xuống, mất tự chủ đại tiểu tiện.

Bác sĩ trẻ Hoàng Minh Lý bị kính rơi vào người trong 1 sự cố hy hữu đã phải nhập viện trong tình trạng đa chấn thương

3 ngày sau khi nhập viện, các bác sĩ Bệnh viện Đại học Y Hà Nội đã phẫu thuật cho Lý. Mới đây, bác sĩ Lý tiếp tục được phẫu thuật lần 2. Hiện bệnh nhân đang theo dõi sức khỏe tại phòng hậu phẫu.

Theo bác sĩ Trần Quang Trung, phần bụng của bệnh nhân Lý cũng chấn thương nặng khi bị vỡ cơ hoành, làm cho các tạng dưới ổ bụng thoát lên lồng ngực. Chấn thương ngực làm gãy nhiều xương sườn, gây tràn máu màng phổi nhiều 2 bên gây suy hô hấp và hôn mê. Ekip trực cấp cứu đã khẩn trương dẫn lưu máu trong màng phổi 2 bên. Việc xử lý nhanh và chính xác đã cứu nạn nhân trong cơn nguy kịch ảnh hưởng đến tính mạng.

Bác sĩ Trung cho biết, bệnh nhân mất cảm giác và khả năng vận động 2 chân, đại tiểu tiện không tự chủ do tủy ngực bị đụng dập nặng. Ca mổ thứ hai nhằm giúp bệnh nhân sau này có thể ngồi và đi xe lăn.

Theo bác sĩ Trung việc chăm sóc cho bệnh nhân sẽ còn nhiều khó khăn khi bệnh nhân không tự không tự đại tiểu tiện được, mà phải đặt xông, đóng bỉm cả đời, thậm chí phải thụt tháo phân. Do đó người nhà và chính bệnh nhân phải cố gắng và nỗ lực vượt qua. Với cú sốc lớn về mặt tinh thần và thể chất này, bệnh nhân cần nhiều hơn nữa sự động viên, quan tâm từ chính người thân, gia đình và cả xã hội.

“Đến nay các cuộc mổ cần thiết cho bệnh nhân Lý đã xong. Khoảng 2-3 tuần nữa nếu không có biến chứng khác, bệnh nhân mới có thể ra viện”, bác sĩ Trung nói.

Trước đó vào tối 20/4, khi cùng bạn bè uống cà phê tại phố Thái Hà (Trung Liệt, Đống Đa, Hà Nội). Trời đổ cơn giông, một tấm kính lớn từ tầng 2 của tòa nhà đã đổ sập xuống người cô. Ngay lập tức, bạn bè đã đưa bác sĩ Lý vào Bệnh viện Đại học Y Hà Nội cấp cứu trong tình trạng nguy kịch.

Hiện quán cà phê nơi kính rơi lên người nữ bác sĩ cũng đã lên tiếng về vụ việc.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *