Có một số loại trái cây và rau củ được chứng minh là làm chậm quá trình lão hóa và cải thiện tuổi thọ tổng thể nhờ các chất dinh dưỡng trong đó. Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến tuổi tác của bạn: di truyền, môi trường, căng thẳng, sử dụng thuốc lá […]
Category Archives: Ẩm Thực
Khoa Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ, Bệnh viện ĐH Y Hà Nội ngày 22/4 tiếp nhận liên tiếp hai trường hợp vỡ túi ngực tới thăm khám. Điều đáng nói là các bệnh nhân từng nâng ngực không hề hay biết mình bị vỡ túi ngực. Trường hợp bị vỡ túi ngực thứ nhất là một phụ nữ 55 […]
Các loại thảo mộc và gia vị chọn lọc có thể giải quyết các vấn đề sức khỏe cụ thể, trong đó có đầy hơi và chướng bụng. Những loại trà này kích thích tiêu hóa tốt hơn, giảm viêm và mang lại cảm giác thoải mái cho dạ dày. Đôi khi, đầy hơi kéo […]
Bạn có biết rằng những người bị tăng cân và béo phì cũng có thể do thiếu hụt một số chất dinh dưỡng nhất định? Dưới đây là nguyên nhân. Một căn bệnh đang trở nên phổ biến trong thời gian gần đây đó là béo phì. Tăng cân một chút là vô hại nhưng […]
Ngày 21/4, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương cho biết, đã thực hiện thành công ca phẫu thuật cấy ốc tai điện tử cho bé N.K.N (30 tháng tuổi). Đây là ca cấy ốc tai điện tử đầu tiên dành cho trẻ em được thực hiện tại bệnh viện tỉnh Bình Dương. Bé N.K.N nhập […]
Gan có sức mạnh tự mình làm rất nhiều chức năng trong cơ thể. Nếu gan gặp vấn đề, nhiều hoạt động sẽ bị gián đoạn. Do vậy, điều cần thiết là phải có một lối sống lành mạnh cũng như chế độ ăn phù hợp để bảo vệ lá gan của bạn. Gan thực […]
Căng thẳng và các yếu tố khác như độ ồn của môi trường sẽ tác động giấc ngủ của bạn, nhưng các chuyên gia cảnh báo bữa ăn nhẹ vào đêm khuya cũng có thể ảnh hưởng rõ rệt đến việc nghỉ ngơi của bạn. Khó ngủ là tình trạng phổ biến do nhiều yếu […]
Cà chua cung cấp các chất dinh dưỡng thiết yếu như vitamin A, B và magie nhưng có những điều nên và không nên khi ăn cà chua mà bạn cần lưu ý. Cà chua mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe nhờ hàm lượng vitamin C và chất chống oxy hóa cao, giúp […]
TPHCM vừa phát động Tháng hành động vì an toàn thực phẩm (ATTP) 2024 với chủ đề “Tiếp tục bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới”, thực hiện từ nay cho đến hết 15/5. Xác định công tác đảm bảo an toàn thực phẩm luôn là mối lo thường trực […]
Các chuyên gia của WHO đã phát hiện “nồng độ virus rất cao trong sữa nguyên liệu” và đang điều tra chính xác thời gian virus có thể tồn tại trong sữa. Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) ngày 19/4 thông báo đã phát hiện virus cúm gia cầm H5N1 trong sữa tươi nguyên […]