Bé 30 tháng tuổi ở Bình Dương đã nghe được sau khi cấy ốc tai điện tử

Ngày 21/4, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương cho biết, đã thực hiện thành công ca phẫu thuật cấy ốc tai điện tử cho bé N.K.N (30 tháng tuổi). Đây là ca cấy ốc tai điện tử đầu tiên dành cho trẻ em được thực hiện tại bệnh viện tỉnh Bình Dương.

Bé N.K.N nhập viện với chẩn đoán câm điếc bẩm sinh và các vấn đề về viêm tai. Sau nhiều lần hội chẩn, các bác sĩ quyết định thực hiện phẫu thuật cấy ốc tai điện tử cho bé. Ca phẫu thuật được thực hiện dưới sự phối hợp của PGS.TS.BS. Cao Minh Thành – Giám đốc Trung tâm Tai Mũi Họng – Phẫu thuật cấy ốc tai Bệnh viện Đại học Y Hà Nội cùng đội ngũ y bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương.

be 30 thang tuoi o binh duong da nghe duoc sau khi cay oc tai dien tu hinh anh 1
PGS.TS Cao Minh Thành, Giám đốc Bệnh viện Đại học Y Hà Nội thăm khám lại cho bệnh nhi (ảnh: BV)

Sau phẫu thuật, bé N.K.N tỉnh táo, da niêm hồng hào, các dấu hiệu sinh tồn ổn định, vết mổ khô ráo, không có dấu hiệu tụ máu hay tụ dịch. Hiện bé đang được theo dõi sức khỏe tại bệnh viện.

Cấy ốc tai điện tử là phương pháp tiên tiến giúp trẻ em khiếm thính bẩm sinh có thể nghe được âm thanh. Trẻ được cấy điện cực ốc tai càng sớm càng tốt cho sự phát triển ngôn ngữ, tốt nhất là trước 6 tuổi.

Chi phí cho một ca cấy ốc tai điện tử dao động từ 200 đến 600 triệu đồng cho một bên tai, vượt quá khả năng tài chính của nhiều gia đình. Rất may, bé N.K.N đã được các nhà hảo tâm hỗ trợ toàn bộ chi phí phẫu thuật.

Sự thành công của ca phẫu thuật cấy ốc tai điện tử cho bé N.K.N là một bước tiến lớn trong sự phát triển của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương. 

Trước đây, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương đã vận động và phẫu thuật miễn phí cho nhiều trường hợp khó khăn, đặc biệt là những phụ nữ có khối u lớn trên mặt hoặc khuyết tật tay, chân, giúp họ lấy lại vẻ đẹp và phục hồi chức năng chi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *