Siêu thực phẩm mùa hè giúp nam giới U50 kiểm soát cholesterol cao

Dưới đây là 7 siêu thực phẩm mùa hè không chỉ giàu Vitamin B12 mà còn có lợi trong việc giảm mức cholesterol.

Còn được gọi là cobalamin, Vitamin B12 đóng vai trò quan trọng trong nhiều hoạt động của cơ thể. Nó tạo điều kiện thuận lợi cho việc sản xuất hồng cầu và tổng hợp DNA, điều cần thiết đối với nam giới đang phải đối mặt với tình trạng cholesterol cao ở độ tuổi 50. Vitamin B12 cũng hỗ trợ sức khỏe tim mạch và tăng cường sức sống tổng thể.

7 siêu thực phẩm mùa hè giúp kiểm soát mức cholesterol cao

Khi cái nóng mùa hè ập đến, việc duy trì một chế độ ăn uống cân bằng giúp bạn khỏe mạnh và điều chỉnh mức cholesterol. Dưới đây là 7 siêu thực phẩm giàu Vitamin B12 cho chế độ ăn mùa hè của bạn để giúp chống lại cholesterol cao.

Ảnh: bebeautiful.in/

Axit béo omega-3

Thành phần đầu tiên trong chế độ ăn uống Vitamin B12 giúp giảm cholesterol của bạn phải là thực phẩm giàu axit béo omega-3. Các loại cá như cá hồi, cá thu, v.v. chứa nhiều axit béo omega-3 có thể hạn chế mức cholesterol xấu, làm giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch.

Trứng

Trứng là chứa nhiều protein và các chất dinh dưỡng không thể thiếu. Hàm lượng Vitamin B12 trong chúng rất có lợi cho việc duy trì các tế bào thần kinh khỏe mạnh và tổng hợp DNA. Tuy nhiên, bạn nên tham khảo ý kiến từ chuyên gia dinh dưỡng về lượng trứng mà bạn nên ăn.

Sữa chua Hy Lạp

Một siêu thực phẩm tuyệt vời cho mùa hè là sữa chua Hy Lạp, có tác dụng tuyệt vời như một thực phẩm ăn kiêng thân thiện với tim. Với hàm lượng cholesterol và natri thấp nhưng hàm lượng vitamin B12 và protein cao, sữa chua Hy Lạp có thể làm giảm mức cholesterol xấu, tăng cường sức khỏe tim mạch nói chung.

Ảnh: annam-gourmet

Ngũ cốc tăng cường lành mạnh

Các loại ngũ cốc tăng cường giàu vitamin B12 và mang lại nhiều lợi ích về sức khoẻ, trong đó giúp giảm mức cholesterol hiệu quả.

Thịt giàu protein

Ức gà chứa nhiều protein, sắt và Vitamin B12 cũng là một lựa chọn ngon miệng cho bạn. Tuy nhiên, bạn nên ăn vừa phải do hàm lượng chất béo bão hòa của nó. Phần nạc của thịt gà có thể cung cấp một lượng Vitamin B12 đáng kể. Ăn thịt gà với nhiều rau và ngũ cốc nguyên hạt mang đến một bữa ăn cân bằng, giảm cholesterol.

Sữa

Sữa, nguồn cung cấp canxi và Vitamin D thực sự đã được chứng minh, cũng là nguồn cung cấp dồi dào Vitamin B12. Bạn có thể thêm thực phẩm này vào sinh tố hoặc ăn vào buổi sáng với một chút bột nghệ và hạt tiêu đen.

Ảnh: The Spruce / Diana Chistruga

Vẹm

Vẹm, một món hải sản, chứa một lượng lớn Vitamin B12. Ít calo nhưng lại giàu chất dinh dưỡng, vẹm là lựa chọn lý tưởng cho những ai muốn kiểm soát cholesterol của mình.

Cholesterol cao ở nam giới độ tuổi 50

Cholesterol cao thường ảnh hưởng mạnh mẽ đến nam giới ở độ tuổi 50, gây nguy hiểm cho sức khỏe tổng thể. Để kiểm soát tình trạng này và không để cholesterol ảnh hưởng đến tim hoặc bất kỳ cơ quan nào khác, bạn cần thực hiện một lối sống lành mạnh, chẳng hạn như:

  • Thực hiện chế độ ăn uống lành mạnh
  • Luyện tập thể dục đều đặn
  • Kiểm soát lượng rượu
  • Từ bỏ hút thuốc
  • Kiểm soát lượng đường trong máu cao và mức huyết áp.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *