Loại thực phẩm dễ tìm cực tốt cho phái đẹp trong ngày đèn đỏ

Những ngày đèn đỏ thường đi kèm với các triệu chứng khiến phái nữ khó chịu và mệt mỏi vì vậy việc lựa chọn đúng loại thực phẩm tốt cho sức khỏe trong những ngày này là rất quan trọng.

Giới chuyên gia cho rằng việc có những bữa ăn lành mạnh và giàu chất dinh dưỡng là tuyệt đối quan trọng nếu bạn muốn giảm bớt những vấn đề khó chịu do chu kỳ kinh nguyệt gây ra. Trong đó, loại thực phẩm được khuyên dùng dùng nhiều nhất là đường thốt nốt.

Theo Science Direct, đường thốt nốt rất giàu khoáng chất, protein và vitamin tốt cho sức khỏe đồng thời cũng là một loại thực phẩm cung cấp năng lượng giúp điều chỉnh các chức năng của cơ thể cực hiệu quả. Dưới đây là những lý do vì sao bạn không nên bỏ qua đường thốt nốt nếu đang trong ngày đèn đỏ.

Giúp bổ sung sắt cho cơ thể

Đường thốt nốt chứa hàm lượng sắt tương đối cao vì vậy có thể giúp cơ thể bổ sung lượng máu bị mất đi trong kỳ kinh nguyệt, ngăn ngừa cảm giác kiệt sức và giữ năng lượng của bạn ở mức cao. Bên cạnh đó, loại đường này còn rất hữu ích trong trường hợp kinh nguyệt ra ít và giúp điều hòa kinh nguyệt do thiếu máu là vô cùng hiệu quả.

Đường thốt nốt cực tốt cho phái nữ trong ngày đèn đỏ. Ảnh: Adobe Stock

Giảm đau bụng kinh

Đường thốt nốt có thể giúp bạn tạm biệt những cơn đau bụng kinh một cách an toàn và hiệu quả thông qua việc tăng cường lưu thông máu. Ngoài ra, đường thốt nốt còn có chứa một số khoáng chất như magie và kali giúp thư giãn cơ tử cung, giảm những cơn co rút cơ gây đau bụng.

Trong trường hợp bị đau bụng kinh, uống hỗn hợp đường thốt nốt pha với nước ấm sẽ mang lại cho bạn cảm giác dễ chịu nhanh chóng, cơn đau bụng khó chịu trong những ngày đèn đỏ cũng từ đó mà thuyên giảm dần.

Kích thích giải phóng hormone hạnh phúc

Đường thốt nốt có tác dụng như một chất tăng cường tâm trạng bằng cách kích thích cơ thể giải phóng serotonin trong não, đây là loại hormone hạnh phúc giúp mang lại cảm thấy dễ chịu tự nhiên cho bạn. Bất cứ khi cảm thấy mệt mỏi và khó chịu trong kỳ kinh nguyệt, một chút đường thốt sẽ có thể vực dậy tinh thần bạn một cách hiệu quả.

Tốt cho hệ tiêu hóa trong kỳ kinh nguyệt

Đầy hơi và táo bón là hiện tượng nhiều chị em phụ nữ thường gặp phải trong những ngày đèn đỏ. Đường thốt nốt cũng rất tốt cho hệ tiêu hóa và ngăn ngừa các hiện tượng đầy hơi và chướng bụng trong kỳ kinh nguyệt mà bạn không nên bỏ qua.

Không chỉ rất tốt cho phái đẹp trong kỳ kinh nguyệt, đường thốt nốt cũng cực dễ ăn và có thể kết hợp với nhiều món ngon. Thời gian tốt nhất để ăn đường thốt nốt là khoảng 4 – 5 ngày trước kỳ kinh nguyệt cho đến ngày thứ 4 của chu kỳ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *