Gà hầm ngải cứu có tác dụng gì?

Gà hầm ngải cứu là món ăn yêu thích của nhiều người, vậy gà hầm ngải cứu có tác dụng gì?

Gà hầm ngải cứu là món ăn quen thuộc của nhiều người đặc biệt là người mới ốm dậy, phụ nữ sau sinh. Vậy gà hầm ngải cứu có tác dụng gì?

Gà hầm ngải cứu có tác dụng gì?

Thịt gà và ngải cứu đều là những thực phẩm quen thuộc và dễ tìm mua. Sự kết hợp của 2 loại thực phẩm này mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, đặc biệt là tốt phụ nữ.

Phục hồi sức khỏe cho phụ nữ sau sinh: Phụ nữ sau sinh thường rất mệt mỏi do đau và mất nhiều máu trong quá trình sinh con. Do đó, sau sinh sản phụ có thể ăn thường xuyên món gà hầm ngải cứu để giúp bổ máu, phục hồi sức khỏe nhanh chóng hơn.

Gà hầm ngải cứu có tác dụng co hồi tử cung tốt nên sẽ giúp phụ nữ sau sinh đẩy sản dịch ra ngoài nhanh hơn.

Gà hầm ngải cứu rất tốt cho sức khỏe, nhất là phụ nữ

Đối với phụ nữ tiền mãn kinh và mãn kinh bị suy giảm nội tiết tố có thể ăn thường xuyên gà hầm ngải cứu. Bởi vì, khi buồng trứng teo lại do quá trình lão hóa không sản xuất đủ nội tiết tố cho cơ thể thì món ăn này sẽ giúp kích thích các cơ quan khác trong cơ thể như tuyến thượng thận sản xuất isoflavone và tiền chất estrogen, sau đó tổng hợp thành estrogen.

Ngoài ra, gà hầm ngải cứu còn giúp chị em phụ nữ giảm đau bụng khi hành kinh. Do đó, trong những ngày “đèn đỏ” chị em có thể nấu món gà hầm ngải cứu để ăn, nó vừa bổ máu, vừa giảm đau bụng kinh hiệu quả.

Cách làm món gà hầm ngải cứu

Bạn nên chọn gà ác cho món ăn này để vừa bổ dưỡng lại mang lại cảm giác ngon miệng. Dưới đây là cách làm gà ác hầm ngải cứu:

– Làm lông gà, mổ bỏ ruột rồi rửa sạch thịt gà ác với muối hạt để loại bỏ mùi tanh. Ướp gà trong 30 phút với 1 thìa hạt nêm, ½ thìa hạt tiêu, 1 thìa muối và vài lát gừng cho ngấm gia vị.

– Ngải cứu hái lấy phần ngọn non, lá để hầm gà. Phần thân già thì cắt khúc nhỏ, cho vào túi vải để hầm cùng.

– Nhồi 1 phần lá ngải cứu vào bụng gà. Phần ngải cứu còn lại thì xếp xuống đáy nồi.

– Cho gà và túi thân ngải cứu vào nồi. Đổ nước vào nồi sao cho ngập gà rồi đậy vung lại.

– Hầm gà trên bếp với lửa nhỏ tới khi mềm. Quy trình hầm gà thông thường kéo dài từ 45 phút tới 1 tiếng đồng hồ.

– Trước khi cho gà hầm ra ăn có thể cho thêm 1 thìa rượu trắng vào để làm tăng hương vị, nêm nếm lại gia vị vừa ăn và đun thêm vài phút.

– Món gà ác hầm ngải cứu nên được ăn khi còn ấm nóng.

Trên đây là những thông tin giải đáp về băn khoăn “Gà hầm ngải cứu có tác dụng gì?”. Món ăn này rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt là phụ nữ.

Vân Anh(Tổng hợp)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *