Rối loạn chị em thường gặp trong “chuyện ấy”

Rối loạn chị em thường gặp trong “chuyện ấy”

Giới tínhThứ Bảy, 20/02/2010 07:32:00 +07:00

(VTC News) – Những rối loạn tình dục thường gặp ở chị em như thiếu ham muốn, khô âm đạo, không thể lên đỉnh…là “thủ phạm” cản trở đến chuyện phòng the.

(VTC News) – Những rối loạn tình dục thường gặp ở chị em như thiếu ham muốn, khô âm đạo, không thể lên đỉnh…là “thủ phạm” cản trở đến chuyện phòng the.

Thiếu ham muốn

Nhiều phụ nữ kể cả những chị em mới kết hôn hoặc trong độ tuổi hồi xuân thừa nhận rằng họ không còn ham muốn trong chuyện gối chăn hoặc cường độ “giao ban” của chị em là rất ít.

Có nhiều lý do khiến phụ nữ ngại quan hệ. Phải tìm đúng nguyên nhân mới thoát khỏi nỗi lo lắng đó. Ảnh minh họa 

Vậy nguyên nhân do đâu dẫn đến hệ luỵ xấu này? GS Beverly – Trường ĐH Y khoa Mỹ lý giải như sau:

Trong xã hội hiện đại và phát triển như hiện nay thì stress, mệt mỏi, luôn trong trạng thái tâm lý bất ổn là lý do giết chết ham muốn tình dục của phái đẹp.

Ngoài ra những lý do khác như sợ mang thai ngoài ý muốn, mặc cảm chốn phòng the hay tâm lý sợ hãi một điều gì đó cũng ảnh hưởng rất nhiều tới chị em.

Thêm vào đó, những nhân tố như thay đổi hormon trong giai đoạn tiền mãn kinh, sức khoẻ yếu kém, hệ luỵ của việc dùng thuốc cũng khiến cho ham muốn tình dục của bạn bị suy giảm.

Việc điều trị chứng bệnh suy giảm ham muốn tình dục phụ thuộc chính vào nguyên nhân của nó. Chính vì thế, để khắc phục tình trạng thì trước hết bạn nên tự mình xác định hoặc nhờ bác sĩ tìm ra nguyên nhân vì sao bạn chán sex.

Tuy nhiên, những tiêu chí chung như giảm stress, rèn luyện sức khoẻ, thể lực, hoà hợp với người tình là cách hiệu quả giúp bạn cải thiện tình trạng này.

Khô âm đạo

Như bạn cũng đã biết, chất nhờn đóng vai trò rất quan trọng trong cuộc “giao ban”, nó có tác dụng bôi trơn “máy móc” của bạn và người ấy để cuộc “ân ái” có thể diễn ra suôn sẻ.

Khô âm đạo không chỉ cản trợ sự xâm nhập của “cậu nhỏ” mà còn khiến cho bạn phải chịu đựng cảm giác đau đớn, khó chịu, thâm chí là những tổn thương không đáng có nơi “vùng kín”.

Có nhiều lý do gây nên tình trạng khô âm đạo, những nguyên nhân chủ yếu như bạn không được bạn tình dành cho “màn dạo đầu” hoàn hảo, thay đổi hàm lượng hormon trong cơ thể, vệ sinh âm đạo sai cách…

Giải pháp tình thế cho bạn và bạn tình là nên dùng chất bôi trơn nhân tạo để khắc phục, tuy nhiên về lâu dài bạn nên tới gặp bác sĩ để được thăm khám và điều trị kịp thời.

Không thể thăng hoa

Theo số liệu thống kê thì tỷ lệ phụ nữ không có cảm giác cực khoái khi “yêu” không phải là trường hợp hiếm.

Thực tế chỉ có khoảng 30% nữ giới đạt được cảm giác thăng hoa khi “giao ban”, điều này được chuyên gia tình dục Whipple nối tiếng khẳng định.

Cũng theo chuyên gia thì vấn đề sức khoẻ như mắc phải bệnh tiểu đường, ung thư, đang trong giai đoạn điều trị một chứng bệnh nào đó là những nguyên nhân phổ biến khiến bạn không thể đạt “đỉnh”.

Hơn nữa, việc dùng thuốc và những hệ luỵ của nó cũng là những nhân tố chính làm bạn khó tới “đích”.

Để khắc phục tình trạng này không phải dễ nhưng cũng kkhông có nghĩa là không thể cải thiện. Ông Whipple nhấn mạnh rằng, ngoài sự giúp đỡ của các bác sĩ tình dục thì cần lắm một sự hợp tác, động viên chân thành từ phía bạn tình của chị em phụ nữ.

Một sự hợp tác và giúp đỡ thiện chí của “đối tác” kết hợp cùng những biện pháp trị liệu của bác sĩ chuyên khoa chắc chắn sẽ giúp bạn gỡ rối trong trường hợp này.

Đau khi “giao ban”

Với nữ giới cảm giác đau đớn khi “quan hệ” thường xuất hiện nếu sau khi sinh ‘yêu” lại quá sớm, thiếu hoặc màn dạo đầu không hoàn hảo, nhiễm trùng đường tiết niệu, cơ âm đạo bị thắt quá chặt thậm chí không thể quan hệ tình dục.

Các kế sách giúp bạn quên đi nỗi lo lắng vì cảm giác đau đớn sẽ “gõ cửa” và tận hưởng cảm giác tột đỉnh của “chuyện ấy” là:

Thư giãn. Điều này là quan trọng nhất và bạn có thể thực hiện một cách dễ dàng. Hàng ngày, bạn nên tắm trong bồn tắm, thở sâu, hoặc có thể mua băng đĩa nhạc thư giãn. Ngoài ra, bạn cũng có thể thư giãn bằng những hoạt động tiêu khiển mà bạn cảm thấy thích thú.

Màn dạo đầu hoàn hảo. Như trên đã nói, màn dạo đầu thất bại chính là nguyên nhân gây nên cảm giác đau đớn khi “ân ái”. Chính vì thế, hãy dành thời gian để “khởi động” đã trước khi đi vào “phần chính” của cuộc “yêu”.

Sử dụng chất bôi trơn. Các loại chất bôi trơn được bán rộng rãi tại các hiệu thuốc, bạn có thể tham khảo ý kiến dược sĩ hoặc bác sĩ để chọn được loại chất bôi trơn phù hợp với mình, giúp cho “vùng ấy” trở nên màu mỡ và nhạy cảm, loại trừ cảm giác đau đớn.

Nếu đã thử nhiều cách nhưng tình trạng vẫn không có tiến triển thì bạn nên tới gặp bác sĩ chuyên khoa để tìm cách giải quyết tối ưu.

Khổng Thu Hà (Theo LC)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *