Category Archives: Ẩm Thực

5 loại quả giàu vitamin C rất tốt cho gan, chuyên gia khuyên nên ăn thường xuyên

Gan là bộ phận rất quan trọng của cơ thể, cần được chăm sóc đúng cách, dưới đây là 3 loại trái cây giàu vitamin C tốt cho gan bạn nên bổ sung thường xuyên. Gan đảm nhiệm rất nhiều vai trò trong cơ thể, nó là trung tâm điều hòa và chuyển hóa các […]

Cách chế biến thịt lợn thành bài thuốc tốt cho sức khoẻ

Hầu hết các bộ phận từ con lợn đều tốt cho sức khoẻ và có thể hỗ trợ chữa bệnh, dưới đây là cách chế biến thịt lợn thành bài thuốc tốt cho sức khoẻ. Thịt lợn là thực phẩm quen thuộc trong bữa ăn của người Việt. Thịt lợn được sử dụng hàng ngày […]

Hệ miễn dịch bị suy yếu, sức khỏe ngày càng kém: Làm gì để cải thiện?

Càng lớn tuổi, “hàng rào” miễn dịch dần suy yếu, chức năng tạo miễn dịch cũng giảm đi, làm cho cơ thể dễ mắc bệnh, chuyên gia chia sẻ để khắc phục tình trạng này. Theo Tiến sĩ, Bác sĩ Phạm Lê Duy, Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM, trong đời sống hiện đại […]

Lợi ích không ngờ của nước ép khoai lang sống

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, khoai lang chứa nhiều khoáng chất thiết yếu, nước ép khoai lang sống có thể mang lại lợi ích nhiều người không ngờ. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, khoai lang chứa nhiều khoáng chất thiết yếu như sắt, đồng, folate (axít folic), mangan và cả chất chống ôxy […]

Hai món canh giúp tăng sức đề kháng, không lo ốm khi giao mùa

Thời tiết giao mùa là thời điểm cơ thể rất dễ bị suy giảm hệ miễn dịch, khiến các loại vi khuẩn dễ tấn công, gây ra nhiều bệnh tật. Đang thời khắc giao mùa giữa hạ sang thu, sau đó là thu sang đông, nhiệt độ sẽ giảm dần, thời tiết ngày càng lạnh […]

Chuối tây và chuối tiêu, chuối nào tốt hơn?

Nếu quan tâm đến việc nên lựa chọn giữa chuối tây hay chuối tiêu, bạn không nên bỏ qua bài viết này. Chuối là trái cây khá phổ biến trên toàn thế giới và phù hợp với nhiều đối tượng sử dụng. Chuối chín thường mềm, vị ngọt và thơm nhẹ, giàu dinh dưỡng nên […]