Bơ đậu phộng là món ăn yêu thích của nhiều người, ngoài hương vị thơm ngon, nó còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, nhưng đi kèm các lưu ý quan trọng cần nhớ. Bơ đậu phộng là dạng bơ thực vật được chế biến từ thành phần chính là đậu phộng, cùng đường […]
Category Archives: Ẩm Thực
Gạo nếp nấu xôi là một trong những thực phẩm quen thuộc của người Việt, vậy gạo nếp có tác dụng gì? Trong bữa ăn của người Việt Nam và một số nước ở châu Á, gạo là lương thực quan trọng không thể thiếu. Có ba loại gạo chính là gạo nếp, gạo tẻ […]
Trứng rán ngải cứu là món ăn khoái khẩu của nhiều người, vậy trứng rán ngải cứu có tốt không? Trứng gà và ngải cứu là hai thực phẩm rất tốt cho sức khoẻ. Ngoài ra, việc kết hợp hai món ăn này cũng trở thành món ăn bài thuốc rất quen thuộc với nhiều […]
Gan là bộ phận rất quan trọng của cơ thể, cần được chăm sóc đúng cách, dưới đây là 3 loại trái cây giàu vitamin C tốt cho gan bạn nên bổ sung thường xuyên. Gan đảm nhiệm rất nhiều vai trò trong cơ thể, nó là trung tâm điều hòa và chuyển hóa các […]
Hạt sen là loại thực phẩm bổ dưỡng nhưng để phát huy được hết công dụng sức khoẻ mà nó đem lại thì bạn cần lưu ý những điều này. Cây sen là loài cây thuộc họ sen súng với hơn 100 loài, phổ biến nhất là sen trắng đơn hoa, mỗi bông có khoảng […]
Hầu hết các bộ phận từ con lợn đều tốt cho sức khoẻ và có thể hỗ trợ chữa bệnh, dưới đây là cách chế biến thịt lợn thành bài thuốc tốt cho sức khoẻ. Thịt lợn là thực phẩm quen thuộc trong bữa ăn của người Việt. Thịt lợn được sử dụng hàng ngày […]
Càng lớn tuổi, “hàng rào” miễn dịch dần suy yếu, chức năng tạo miễn dịch cũng giảm đi, làm cho cơ thể dễ mắc bệnh, chuyên gia chia sẻ để khắc phục tình trạng này. Theo Tiến sĩ, Bác sĩ Phạm Lê Duy, Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM, trong đời sống hiện đại […]
Theo các chuyên gia dinh dưỡng, khoai lang chứa nhiều khoáng chất thiết yếu, nước ép khoai lang sống có thể mang lại lợi ích nhiều người không ngờ. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, khoai lang chứa nhiều khoáng chất thiết yếu như sắt, đồng, folate (axít folic), mangan và cả chất chống ôxy […]
Thời tiết giao mùa là thời điểm cơ thể rất dễ bị suy giảm hệ miễn dịch, khiến các loại vi khuẩn dễ tấn công, gây ra nhiều bệnh tật. Đang thời khắc giao mùa giữa hạ sang thu, sau đó là thu sang đông, nhiệt độ sẽ giảm dần, thời tiết ngày càng lạnh […]
Nếu quan tâm đến việc nên lựa chọn giữa chuối tây hay chuối tiêu, bạn không nên bỏ qua bài viết này. Chuối là trái cây khá phổ biến trên toàn thế giới và phù hợp với nhiều đối tượng sử dụng. Chuối chín thường mềm, vị ngọt và thơm nhẹ, giàu dinh dưỡng nên […]