Category Archives: Ẩm Thực

Quả bơ mang đến những lợi ích bất ngờ gì cho sức khỏe của bạn?

Quả bơ là một trong những siêu thực phẩm lành mạnh nhất trên thế giới, không chỉ ngon và dễ ăn, mà còn chứa rất nhiều chất dinh dưỡng quan trọng có lợi cho cơ thể. Bơ vỏ sẫm màu ở bên ngoài, thịt xanh mịn ở bên trong và hạt lớn ở giữa. Nó […]

Loại rau củ giàu vitamin C hơn cả cam quýt, có nhiều vào mùa đông

Su hào là loại rau phổ biến trong mùa đông, loại rau củ này cũng mang nhiều tác dụng tốt cho sức khoẻ. Su hào thuộc họ cải, thường có vào mùa đông. Đây là loại rau củ chứa nhiều vitamin C, B6 tốt cho sức khỏe, ngăn ngừa bệnh tim mạch và ung thư. […]

Có nên bảo quản khoai tây luộc trong tủ lạnh?

Có nên bảo quản khoai tây luộc trong tủ lạnh? Dinh dưỡngThứ Năm, 30/11/2023 18:00:00 +07:00 Có nên bảo quản khoai tây luộc trong tủ lạnh là băn khoăn của nhiều người. Khoai tây luộc nếu bảo quản trong tủ lạnh sẽ khiến hương vị, kết cấu và giá trị dinh dưỡng của nó bị […]

Bị sốt xuất huyết nên ăn gì?

Khi bị sốt xuất huyết, người bệnh thường mệt mỏi, chán ăn, vậy đâu là chế độ ăn uống phù hợp cho người bệnh? Theo TS.BS Nguyễn Trọng Hưng, Viện Dinh dưỡng quốc gia, khi bị sốt xuất huyết, người bệnh thường có các triệu chứng giống cúm như sốt, ho, nhức đầu, đau cơ […]

Loại củ chỉ mùa đông mới có, là thần dược cho sức khỏe, giá lại rẻ bèo

Loại củ này được bán rất nhiều vào mùa đông, ăn được cả củ lẫn lá, giúp tăng sức đề kháng, bổ thận, chăm ăn không lo bị ốm. Củ su hào và củ cải đều là những loại rau củ có nhiều vào mùa đông. Củ cải được ví như “nhân sâm trắng” giúp […]

7 loại trà tốt cho sức khoẻ và kéo dài tuổi thọ

Trà không chỉ là thức uống giải khát mà còn rất tốt cho sức khoẻ, dưới đây là những loại trà được các chuyên gia khuyên nên dùng. Trà thảo mộc là loại thức uống tốt cho sức khỏe được nhiều người yêu thích. Dưới đây là những loại trà tốt cho sức khoẻ được […]

Óc heo rất bổ nhưng lại ‘đại kỵ’ với 3 nhóm người sau

Óc heo là món ăn được nhiều người yêu thích tuy nhiên không phải ai cũng có thể ăn được món này. Nhiều người vẫn thường có quan niệm “ăn gì bổ nấy”, thường gặp nhất chính là ăn óc heo. Vậy nhưng ăn óc heo có thật sự tốt như nhiều người vẫn nghĩ […]

3 lý do vì sao nấm được ví ‘bổ ngang thịt’

Không phải ngẫu nhiên nấm được ví là loại thực phẩm “bổ ngang thịt”. Một trong những đặc điểm thú vị nhất của nấm là thành phần axit amin. Theo nghiên cứu đăng tải trên Journal of Nutritional Science năm 2020, nấm rất giàu ergothioneine, một loại axit amin tác dụng chống oxy hóa và […]