5 loại gia vị giải nhiệt cho bạn trong mùa hè nắng nóng

Nhiều người thường cho rằng các loại gia vị có tác dụng làm nóng cơ thể nên cần tránh dùng vào mùa hè. Nhưng đây là một quan niệm sai lầm. Dưới đây là một số loại gia vị làm mát đáng kinh ngạc mà bạn có thể kết hợp vào chế độ ăn uống mùa hè của mình.

Khi thay đổi mùa và thời tiết, chúng ta thường thay đổi chế độ ăn uống của mình. Với thời tiết nắng nóng như hiện nay, nhiều người sẽ lựa chọn những thực phẩm có tính mát. Bạn có thể chọn các loại trái cây và rau củ bổ sung nước để làm mát toàn bộ cơ thể. Nhiều người có thể cho rằng các loại gia vị có tác dụng làm nóng cơ thể nên cần tránh dùng vào mùa hè. Nhưng đây là một quan niệm sai lầm.

Gia vị có chứa một số hợp chất hoạt tính sinh học và chất chống oxy hóa giúp duy trì nhiệt độ bên trong cơ thể của bạn khi sức nóng bên ngoài trở nên khó chịu. Dưới đây là một số loại gia vị tuyệt vời mà bạn nên cân nhắc vào chế độ ăn uống trong mùa hè.

5 loại gia vị giải nhiệt trong mùa hè

Hạt cỏ cà ri

Ảnh: Times of India

Thường được gọi là saunf, những hạt này có thể giúp chống lại tình trạng axit, buồn nôn và táo bón. Cỏ cà ri được biết đến rộng rãi ở Ấn Độ là chất hỗ trợ tiêu hóa do đặc tính làm mát của chúng. Ngoài việc nấu ăn, nhiều người còn uống nước cỏ cà ri vào buổi sáng hoặc ngâm hạt tiểu hồi trong cốc nước qua đêm và uống ngay sau khi thức dậy.

Rau mùi

Hạt rau mùi có nhiều chất chống oxy hóa, vitamin và khoáng chất. Chúng giúp loại bỏ các độc tố ra khỏi cơ thể và cũng làm giảm các vấn đề về tiêu hóa. Rau mùi được coi là có lợi trong mùa hè do đặc tính làm mát của nó.

Bạc hà

Bạc hà là một trong những nguyên liệu tốt nhất bạn có thể thêm vào chế độ ăn uống mùa hè của mình. Chúng chứa tinh dầu bạc hà mang lại cảm giác mát mẻ và giúp chống lại chứng khó tiêu. Bạc hà được cho là có lợi cho làn da của bạn bằng cách giữ cho da sáng và tươi mát.

Thì là (Cumin)

Ảnh: kidsstoppress

Thì là là một nguyên liệu phổ biến thường được thêm vào nhiều món ăn Ấn Độ. Chúng được sử dụng trong đồ uống giải khát trong mùa hè. Hạt thì là cũng giàu chất sắt và các chất dinh dưỡng khác giúp cơ thể bạn tràn đầy năng lượng và khỏe mạnh.

Bạch đậu khấu

Một trong những loại gia vị được biết đến có tác dụng giảm nhiệt cơ thể là bạch đậu khấu. Các hợp chất hoạt động có trong nguyên liệu nhà bếp này giữ cho cơ thể luôn mát mẻ. Các chất chống oxy hóa mạnh mẽ trong bạch đậu khấu cũng giúp giảm viêm và tăng cường sức khỏe tổng thể.“Săn” cây đặc sản miền núi để giải nhiệt

Thạch đen là loại cây được trồng ở các vùng cao nhưng khi thu hoạch người dân cung cấp chủ yếu cho người dân thành thị và là món giải khát được ưa chuộng.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *