Mẹo giảm đau đầu gối trong mùa hè

Trong cái nóng như thiêu đốt, bạn có thể bị các vấn đề về da, mắt và đường tiêu hóa. Tuy nhiên, nhiều người cũng bị đau đầu gối do mất nước.

Đau nhức cơ thể và đau cơ thường thấy vào mùa đông, khi nhiệt độ giảm, ít hoạt động thể chất và cơ thể ít nước hơn. Nhưng, nguyên nhân gây đau đầu gối trong những ngày hè là gì?

Trong cái nóng như thiêu đốt, bạn có thể bị các vấn đề về da, mắt và đường tiêu hóa. Tuy nhiên, nhiều người cũng bị đau đầu gối do mất nước và mất nước thường xảy ra khi đang nghỉ ngơi hoặc ngủ. Mất nước dẫn đến ma sát ở các khớp, gây tổn hại trong thời tiết nóng.

Những nguyên nhân gây đau đầu gối?

Bên cạnh tình trạng mất nước, việc không thể giãn cơ hoặc tập thể dục trong mùa nóng cao điểm, cùng với tình trạng mệt mỏi cũng có thể gây đau đầu gối.

Theo Tiến sĩ Pramod Bhor, Trưởng khoa chỉnh hình và bác sĩ phẫu thuật thay khớp robot tại Bệnh viện Fortis, Vashi (Ấn Độ), việc không vận động thể chất có thể làm tăng nguy cơ đau và sưng đầu gối. Gân, dây chằng và mô liên kết có trong khớp có xu hướng giãn nở và co lại khi nhiệt độ cao và sẽ gây đau khớp. Đau đầu gối cần được kiểm soát bằng các kỹ thuật thích hợp.

meo giam dau dau goi trong mua he hinh anh 1
Ảnh: Freepik

Một số biện pháp giảm đau đầu gối tự nhiên

Uống đủ nước

Tiến sĩ Bhor cho biết bạn phải uống nhiều nước vì nó có thể giải độc cơ thể, giảm viêm và duy trì sức khỏe khớp. Đảm bảo cung cấp đủ nước bằng cách uống nước và tiêu thụ các thực phẩm cung cấp nước như dưa hấu, dưa chuột, cà chua, cam và rau bina.

Tránh căng thẳng quá mức

Quá sức có thể dẫn đến chấn thương khớp và sưng tấy. Cẩn thận không gây căng thẳng cho khớp gối và thận trọng khi hoạt động thể chất để ngăn ngừa biến chứng.

Tham gia tập thể dục hàng ngày

Hoạt động thể chất thường xuyên giúp tăng cường cơ bắp và khớp, giảm đau đầu gối. Hãy tham khảo ý kiến ​​bác sĩ trước khi bắt đầu bất kỳ thói quen tập thể dục nào và tránh cố gắng quá sức để tránh tình trạng khó chịu ở đầu gối trở nên trầm trọng hơn.

meo giam dau dau goi trong mua he hinh anh 2
Ảnh: Freepik

Phương pháp sơ cứu RICE

Bác sĩ đã đề cập đến phương pháp RICE, viết tắt của 4 bước sơ cứu khi gặp chấn thương thể thao bao gồm: Rest (nghỉ ngơi), Ice (chườm đá), Compression (băng ép) và Elevation (kê cao vị trí chấn thương). Phương pháp này có thể làm giảm đau đầu gối do chấn thương nhẹ. Nghỉ ngơi có thể làm giảm sưng và viêm ở khớp.5 loại thảo mộc chống viêm tốt cho chứng đau đầu gối

Nếu bạn phải vật lộn với chứng đau đầu gối hàng ngày, hãy thêm 5 loại thảo mộc này vào chế độ ăn uống của mình vì chúng có tác dụng chống viêm có thể giảm đau và viêm.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *