Tìm hiểu cuộc sống bí ẩn của “cô bé”

Tìm hiểu cuộc sống bí ẩn của “cô bé”

Giới tínhThứ Bảy, 20/02/2010 07:53:00 +07:00

(VTC News) – “Cô bé” rất sạch và tự tiết ra chất để “vệ sinh” chính mình; có trên dưới 15 vi khuẩn có lợi đang chọn đây làm nơi trú ngụ…

(VTC News) – “Cô bé” rất sạch và tự tiết ra chất để “vệ sinh” chính mình; có trên dưới 15 vi khuẩn có lợi đang chọn đây làm nơi trú ngụ… là những bí ẩn trong cuộc sống riêng của “cô bé”.

Âm đạo có khả năng tự “làm sạch”

Âm đạo có khả năng tự tiết ra chất nhờn để làm sạch, giúp cho âm đạo khoẻ mạnh. Chính vì thế, bạn không nên thụt rửa âm đạo nếu không có chỉ dẫn của bác sĩ vì điều này chính là nguyên nhân khiến cho độ pH trong âm đạo bị mất cân bằng, gây nên hiện tượng tấy đỏ và gây nên mùi âm đạo.

“Cô bé” có nhiều rất nhiều điều thú vị mà không phải chủ nhân nào cũng biết. Ảnh minh họa 

Thêm vào đó, bạn cũng không nên sử dụng xà bông để vệ sinh “vùng kín” vì nó có thể là nguyên nhân làm xối đi những vi khuẩn có lợi sẵn có trong âm đạo gây nên hiện tượng khô âm đạo và thậm chí là mắc các chứng bệnh liên quan đến tình dục.

Khoái cảm ở phụ nữ có tác dụng như thuốc giảm đau

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng, khoái cảm ở phụ nữ có tác dụng như một liều thuốc giảm đau, đặc biệt với các chứng bệnh đau đầu, đau khớp…

Hơn thế nữa, khi đạt được cảm giác thăng hoa cũng sẽ mang lại rất nhiều lợi ích khác cho bạn.

Điểm G của “cô bé” tập trung ở đâu?

Giáo sư Ernest Grefenberg, người tìm ra các điểm nhạy cảm trên cơ thể cho biết, điểm G là điểm tập trung nhiều dây thần kinh khoái cảm. Ở “cô bé”, điểm G thường tập trung ở 3cm đầu tiên của âm đạo. Mặc dù hai phần ba phía trong của “cô bé” cũng là một vùng nhạy cảm nhưng vẫn không thể bằng 3 cm đầu tiên được bởi đây chính là điểm chót cùng của các dây thần kinh.

Vì sao âm đạo thỉnh thoảng bị đau trong và sau khi “yêu”?

Nguyên nhân chủ yếu gây nên cảm giác đau đớn khi “yêu” là do âm đạo bị khô hạn, thiếu chất bôi trơn. Vì thế bạn hãy chắc chắn rằng trước khi “nhập cuộc”, “bộ máy” của cả bạn và đối phương cần được bôi trơn bằng chất nhờn do âm đạo tiết ra hoặc dùng với chất bôi trơn âm đạo nhân tạo.

Ngoài ra việc sử dụng bao cao su không thích hợp cũng có thể là một nguyên nhân gây nên cảm giác đau rát khi “ân ái”.

Bạn nên đi kiểm tra sức khoẻ tình dục để phát hiện nguyên nhân và tìm cách khắc phục.

Là nơi sinh sống của họ hàng nhà vi khuẩn

Đừng nghĩ rằng, mọi loại vi khuẩn đều có hại cho sức khoẻ con người. Trên thực tế có không ít những loại vi khuẩn có ích.

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng, có khoảng 15 loại vi khuẩn “làm tổ” ở trong vùng nhạy cảm đó.

Màng trinh không nhất thiết bị rách trong lần đầu “ân ái”

Mặc dù đa số các chị em phụ nữ đều có cấu tạo màng trinh kiểu như vậy nhưng cũng không loại trừ những chị em không có màng trinh ngay từ khi mới sinh ra.

Hơn thế nữa, cũng có chị em là “chủ nhân” của những lớp màng trinh quá dày không thể rách sau lần quan hệ tình dục đầu tiên mà thậm chí chỉ đến khi sinh nở màng trinh mới thực sự bị rách.

Có người màng trinh quá dày, không thể giao hợp được (phải giao hợp trong tư thế đặc biệt hay phải nhờ bác sĩ can thiệp để rạch màng trinh).

Chính vì thế, thật sai lầm khi quan niệm rằng mọi phụ nữ đều có màng trinh và sau lần “giao ban” đầu tiên để chứng tỏ đó là người con gái trong trắng, còn trinh tiết thì nhất thiết phải có dấu hiệu chảy máu sau lần “yêu” đầu tiên.

Trong những trường hợp hiếm, màng trinh do quá dày nên chính là nguyên nhân gây tắc nghẽn hoặc ứ đọng kinh nguyệt, vậy nên phải dùng đến những thủ thuật y khoa để chích lỗ màng trinh, tạo điều kiện cho kinh nguyệt dễ dàng đi ra ngoài.

Vì sao “vùng ấy” lại có mùi cá?

Nguyên nhân gây nên tình trạng xuất hiện mùi khó chịu nơi “vùng ấy” có thể là do lượng mồ hôi ở vùng âm đạo tiết ra quá nhiều, hoặc cũng có thể là do âm đạo bị viêm nhiễm, đang mắc một chứng bệnh liên quan đến tình dục.

Thường thì vùng âm đạo của chị em phụ nữ luôn có mùi “đặc trưng”. Mùi này có sự thay đổi qua những thời kỳ như khi đến giữa chu kỳ nguyệt san, mùi âm đạo sẽ nặng hơn so với đầu hoặc cuối thời kỳ kinh nguyệt.

Còn nếu trong trường hợp bạn đột nhiên phát hiện thấy vùng “tam giác vàng” có mùi rất khó chịu, có thể là mùi giống mùi cá thối, rất có thể bạn đang bị viêm nhiễm hoặc gặp phải những rắc rối về mặt sức khoẻ. Lúc này bạn cần tới bác sĩ để được thăm khám và có kết luận chính xác, từ đó tìm ra cách điều trị.

Khổng Thu Hà(theo CC)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *