Thực hư về thực phẩm bí truyền làm tăng ham muốn

Thực hư về thực phẩm bí truyền làm tăng ham muốn

Giới tínhThứ Năm, 22/04/2010 06:33:00 +07:00

(VTC News) – Nhu cầu tăng khả năng tình dục là có thực và những liều thuốc, đồ ăn thức uống… được xem là tăng cường hiệu suất tình dục đều bán chạy.

(VTC News)  – Nhu cầu tăng khả năng tình dục là có thực và những liều thuốc, đồ ăn thức uống… được xem là tăng cường hiệu suất tình dục đều bán chạy như tôm tươi.

Nhiều dân tộc trên thế giới lưu truyền những bí quyết từ dân gian, luận giải rằng động, thực vật có hình dạng hay đặc tính tình dục vượt trội có thể cải thiện ham muốn ở người. Ba ví dụ điển hình là sừng tê giác, nhân sâm và sò.

Nhân sâm: thần dược của châu Á?

Nhân sâm với người châu Á được xem là thần dược trong chuyện ấy. 

Nhân sâm được dùng phổ biến ở Trung Quốc, Tây Tạng, Hàn Quốc, các nước Đông Dương, Ấn Độ và luôn được xem là thần dược để tăng khả năng chuyện ấy. Thực nghiệm trên động vật được dùng nhân sâm cho thấy phản ứng tình dục tích cực. Tuy nhiên lại không có bằng chứng là nhân sâm có thể cải thiện khả năng trong chuyện chăn gối ở người.

Sừng tê giác: có cần thiết hay chỉ tiếp tay cho nguy cơ diệt chủng động vật quý hiếm của thế giới?

Tương tự, sừng tê giác (có hình dáng giống với dương vật) lừng danh vì có thể làm tăng sức mạnh nam giới trong chuyện ấy. Sự thực thì sừng tê chứa một lượng lớn canxi và phốt pho. Việc bổ sung các thực phẩm chứa các chất này đúng là có thể cải thiện đáng kể khả năng tình dục. Tuy nhiên, không nhất thiết phải bổ sung bằng cách uống sừng tê vì đây là loài vật đang đứng trước bờ vực tuyệt chủng. Mặt khác, chế độ ăn của cuộc sống hiện đại hoàn toàn có thể đáp ứng nhu cầu canxi, phốt pho cơ thể cần.

Sò: rẻ tiền nhưng có “chất lượng”?

Việc bổ sung một lượng kẽm nhất định, sò được mệnh danh là thần dược rẻ tiền cho cải thiện sức khỏe dẫn tới ham muốn chuyện ấy hơn. 

Sò được xem là thực phẩm cho tình yêu. Sở dĩ vậy vì sò cung cấp cho cơ thể một lượng kẽm đáng kể. Nó giúp cải thiện sức khỏe một cách tổng thể và từ đó, như một hệ quả – ham muốn tình dục được cải thiện.

Thực ra, không hề có bằng chứng là những thực phẩm bí truyền như sò, nhân sâm, sừng tê có tác động trực tiếp quyết định khả năng chăn gối. Điều tác động mạnh nhất đến người dùng chính là liều thuốc tâm lý.

Cũng tương tự như khi chúng ta dùng rượu, dù không có tác dụng kích thích chuyện ấy nhưng nó khiến tâm trạng con người thay đổi, từ đó làm tăng hứng thú tình dục. Khi uống rượu, tâm trạng con người có thể được cải thiện, thúc đẩy sự tự tin, khắc phục trầm cảm. Rượu được xem là thức uống làm tăng đam mê nhưng sự thực lại làm giảm ham muốn nếu dùng lâu dài.

Bọ cánh cứng xuất xứ châu Âu?

Bọ cánh cứng, có phấn thuộc loài Lytta vessicatoria – một loại thực phẩm kích dục cổ truyền ở Tây Ban Nha – qua thử nghiệm đã cho kết quả là kích thích đường sinh dục, làm tăng lượng máu dồn về dương vật. Tuy vậy, nó lại chứa những chất độc tự vệ có thể gây bỏng miệng, cổ họng, thậm chí có thể dẫn đến nhiễm trùng đường sinh dục, thậm chí gây tử vong.

Vì thế, không phải bài thuốc bí truyền nào cũng đúng. Khi chưa có những công bố thực sự về khả năng cải thiện chuyện chăn gối của những thực phẩm bí truyền, thay vì đi lùng mua cho được những “của hiếm” ấy, những người gặp vấn đề về tình dục nên xin ý kiến tư vấn từ bác sỹ để đưa ra phác đồ điều trị thích hợp.

Lê Diệu Linh/ (Theo sexinfo101)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *