Thay đổi thú vị của cơ thể phụ nữ trong thời kỳ rụng trứng

Bạn hoàn toàn có thể nhận ra sự thay đổi rõ ràng của cơ thể phụ nữ trong thời kỳ rụng trứng dựa vào những gợi ý sau đây.

Khi kinh nguyệt bình thường, phụ nữ sẽ có chu kỳ rụng trứng từ 14 đến 15 ngày trước kỳ kinh nguyệt tiếp theo. Ở giai đoạn này, estrogen đạt đỉnh cao, đồng thời progesterone cũng tăng mạnh ảnh hưởng đến hệ thống sinh sản của nữ giới.

Bên cạnh đó, sẽ có những thay đổi nhỏ về hành vi, hình thức và thái độ của bạn. Hãy nhanh chóng theo dõi xem những thay đổi thú vị này diễn ra thế nào trong cơ thể bạn khi kỳ rụng trứng đến nhé.

Điều gì xảy ra với cơ thể phụ nữ trong thời kỳ rụng trứng?

Dễ bị đỏ mặt

Màu da của phụ nữ thay đổi trong suốt chu kỳ kinh nguyệt, đặc biệt là vào khoảng thời gian rụng trứng, khi da mặt trở nên ửng đỏ, hồng hào, nhạy cảm.

Thay đổi nhẹ trong giọng nói

Trong ngày rụng trứng, phụ nữ có thể bị thay đổi giọng nói với âm vực cao hơn và sắc nét hơn, đó là biểu hiện của sức trẻ và khả năng sinh sản mạnh mẽ. Khi giọng nói trở nên khỏe hơn, mạnh hơn, rõ ràng hơn, chính là ngày rụng trứng. Ngoài ra, các hành vi khác cũng thay đổi một chút, bao gồm cả cách họ đi bộ và sở thích ăn mặc cũng có xu hướng chải chuốt và nổi bật hơn, điệu đà hơn.

Khi kinh nguyệt bình thường, phụ nữ sẽ có chu kỳ rụng trứng từ 14 đến 15 ngày trước kỳ kinh nguyệt tiếp theo. (Ảnh minh họa)

Thích trang điểm hoặc chú ý đến ngoại hình

Theo khảo sát, những phụ nữ đang trong thời kỳ rụng trứng đặc biệt chú ý đến vẻ ngoài của mình, và họ có xu hướng lựa chọn trang phục cẩn thận hơn, như mặc quần áo màu đỏ hoặc hồng, mục đích là để tăng sức hấp dẫn và quyến rũ của họ một cách hoàn toàn bản năng và tự nhiên. Trong những ngày này, họ cũng trở nên thoải mái vui vẻ hơn, thân thiện hơn và yêu thích trang điểm hơn.

Mức cholesterol giảm

Tất nhiên, bình thường bạn sẽ không kiểm tra mức cholesterol khi phụ nữ đang rụng trứng, nhưng nói chung, mức cholesterol toàn phần trong thời kỳ đầu của chu kỳ kinh nguyệt sẽ tăng lên, và cholesterol toàn phần giảm dần trước khi rụng trứng và tốc độ giảm nhanh hơn sau khi rụng trứng.

Việc này thay đổi một cách tự nhiên trong cơ thể và chúng ta ít khi quan tâm đến chúng nếu không có vấn đề gì cần phải đi khám sức khỏe hay xét nghiệm máu.

Khứu giác nhạy cảm hơn

Phụ nữ đang rụng trứng rất nhạy cảm với mùi, đặc biệt là androstone, androstenone và xạ hương. Vì phụ nữ rụng trứng là thời kỳ dễ thụ thai nhất nên họ sử dụng khứu giác như một cách bản năng nhất để tìm bạn đời tốt nhất.

Các triệu chứng hen suyễn giảm nhẹ

Đối với bệnh nhân hen suyễn, các triệu chứng hen suyễn đã giảm bớt xung quanh thời kỳ rụng trứng. Nhóm nghiên cứu từng khảo sát 4.000 phụ nữ và nhận thấy rằng các triệu chứng khó thở và thở khò khè có sự giảm nhẹ hơn trước và sau khi rụng trứng.

Phụ nữ đang trong thời kỳ rụng trứng có xu hướng tỏa ra quá nhiều năng lượng tình yêu. (Ảnh minh họa)

Có tâm thế cạnh tranh với phụ nữ khác

Theo các nghiên cứu ghi chép lại, phụ nữ quan tâm đến việc cải thiện tình trạng của họ trong thời kỳ rụng trứng và muốn cạnh tranh với những phụ nữ khác, giống như bản năng tự nhiên nguyên thủy để có thể thụ thai để duy trì nòi giống, thu hút đàn ông.

Giảm nhu cầu thèm hút thuốc ở phụ nữ hút thuốc

Nói chung, những phụ nữ hút thuốc sẽ rất muốn hút giai đoạn sau khi sạch kinh, điều này liên quan đến sự suy giảm nồng độ estrogen và progesterone, có thể làm trầm trọng thêm các triệu chứng thèm thuốc. Trong thời kỳ rụng trứng, sự tiết progesterone và estrogen lên đến đỉnh điểm, và do đó, cảm giác thèm hút thuốc ở phụ nữ hút thuốc giảm xuống.

Xử lý tình huống thiên về cảm xúc nhiều hơn lý trí

Phụ nữ đang trong thời kỳ rụng trứng xu hướng tỏa ra quá nhiều năng lượng tình yêu, đặc biệt là khi mua sắm hay yêu đương, cảm xúc sẽ chi phối lý trí, và có thể ngẫu nhiên mua những thứ không cần thiết trong quá trình mua sắm, hoặc có những cử chỉ yêu đương bất ngờ.

Mỗi phụ nữ cần hiểu rõ kiến ​​thức sinh lý và kiến ​​thức vệ sinh, chăm sóc sức khỏe và cảm xúc liên quan đến kỳ kinh nguyệt, chú ý vệ sinh cá nhân và chăm sóc lối sống hàng ngày, chẳng hạn như không ăn đồ cay, nóng trước và sau khi rụng trứng; rửa vùng kín bằng nước ấm hàng ngày, không lạm dụng dung dịch vệ sinh để tránh nhiễm trùng vùng chậu.

Duy trì sự ổn định về mặt cảm xúc, loại bỏ kịp thời những cảm xúc tiêu cực như lo lắng, sợ hãi. Tập thể dục vừa phải để tăng cường thể chất. Hãy thường xuyên chú ý đến các triệu chứng của ngày rụng trứng để chăm sóc bản thân tốt hơn. Nếu bị chảy máu khi rụng trứng (không trong kỳ kinh), đau bụng và các triệu chứng này kéo dài thì bạn cần đi khám càng sớm càng tốt.

CTV Bảo Châu(VOV.VN)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *