Sức khỏe phụ nữ sẽ ra sao nếu ‘nhịn yêu’ lâu ngày?

Không giống đàn ông, phụ nữ có thể “nhịn yêu” khá lâu, nhwng hành động này sẽ gây ra nhiều tác động không tốt tới sức khỏe.

Khi bạn có đời sống tình dục lành mạnh, viên mãn, tâm sinh lý của cả hai vợ chồng sẽ được cải thiện rất nhiều.

Việc quan hệ đều đặn không chỉ giúp tinh thần thoải mái, maf còn có nhiều lợi ích với sức khỏe như tăng lưu thông máu trong cơ thể, tăng cường hệ miễn dịch, nâng cao độ dẻo dai cơ bắp và xương khớp…

Đời sống tình dục viên mãn giúp giữ lửa hạnh phúc gia đình (Nguồn Sohu)

Xã hội càng ngày càng phát triển, áp lực công việc và cuộc sống khiến các cặp vợ chồng không thường xuyên “gần gũi” với nhau. Theo các phân tích khoa học, nếu phụ nữ lâu ngày không quan hệ, có thể sẽ mắc phải 3 “rắc rối” sau.

Bệnh phụ khoa

Âm đạo phụ nữ là bộ phận rất dễ bị vi khuẩn xâm nhập. Khi quan hệ thường xuyên, âm đạo sẽ tiết ra nhiều dịch giúp duy trì cân bằng độ pH, giúp giảm nguy cơ mắc bệnh viêm nhiễm phụ khoa.

Nếu phụ nữ lâu ngày không quan hệ, dịch tiết ra từ vùng kín sẽ giảm đi, ảnh hưởng tới khả năng tự làm sạch của bộ phận này, vi khuẩn sẽ có nhiều cơ hội phát triển.

Mắc các bệnh về phụ khoa sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe thể chất và tinh thần của người phụ nữ. Vì vậy, việc quan hệ vợ chồng với tần suất thích hợp là vô cùng cần thiết.

Lão hóa sớm

Khi phụ nữ không quan hệ tình dục trong thời gian dài sẽ dẫn đến tình trạng lão hóa sớm. Nguyên nhân, lâu ngày không quan hệ vợ chồng khiến lượng estrogen trong cơ thể tiết ra ngày càng ít. Estrogen là nội tiết tố rất quan trọng đối với phụ nữ, khi tốc độ bài tiết estrogen giảm dần sẽ khiến các hormone khác trong cơ thể cũng giảm dần, dẫn đến lão hóa sớm.

Vì thế, nếu phụ nữ không quan hệ vợ chồng trong thời gian dài, tốc độ lão hóa sẽ dần tăng lên, các vết nám, mụn và nếp nhăn sẽ bắt đầu xuất hiện trên khuôn mặt. Đại đa số phụ nữ đều cảm thấy phiền não về vấn đề này. 

Tính khí thất thường, hay cáu gắt

Đời sống vợ chồng không được viên mãn khiến tính khí phụ nữ bị ảnh hưởng, ngày càng cáu gắt. Điều này cũng sẽ ảnh hưởng đến sự hòa thuận của cả gia đình. Nếu hai vợ chồng quan hệ thường xuyên sẽ giúp tình cảm gắn kết, tăng cường trí nhớ, dễ đi vào giấc ngủ hơn.

Thu Hiền(Nguồn: Sohu)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *