Sốc vì chồng nói từ dung tục khi làm ‘chuyện ấy’

Nhiều người có sở thích trò chuyện trong lúc làm “chuyện ấy” nhưng không phải ai cũng quen với việc này.

Vợ chồng chị Vũ Thơm và anh Nguyễn Hoàng (30 tuổi, Nam Định) quen nhau trong bữa tiệc sinh nhật của một người bạn chung. Ngay từ khi gặp mặt, chị Thơm ấn tượng với anh Hoàng bởi tính cách điềm đạm, ít nói, học thức cao.

Rất nhanh, cả hai bước vào giai đoạn tìm hiểu. Thời gian này chị Thơm chưa khi nào nghe thấy anh Hoàng văng tục, chửi bậy kể cả trong lúc trêu đùa. Tuy nhiên, lúc làm “chuyện ấy” anh trở thành con người khác, liên tục nói những câu dung tục khiến chị ngượng đỏ mặt. “Tôi mất cả hứng, sốc khi nghe chồng nói lời thô tục, nhất là lúc chồng đạt được khoái cảm”, chị tâm sự.

Sau này khi đã là vợ chồng, chị vẫn chưa thể quen được với cách thể hiện cảm xúc này của chồng. Bản thân anh cũng kìm chế trong những lần gần gũi sau đó.

Chị em đỏ mặt vì không quen nói những câu thô tục. (Ảnh minh hoạ)

Anh Nguyễn Quang Hải (45 tuổi, Hải Phòng) tiết lộ bản thân không hiểu sao lúc làm “chuyện ấy” lại thích nói tục và cũng muốn nghe đối tác của mình đối đáp lại bằng những ngôn ngữ có phần thô tục.

“Nhiều cặp đôi chỉ thích lặng lẽ, âm thầm khi “yêu” nhưng tôi cứ phải nói những lời thô tục mới đạt được khoái cảm”, anh Hải tâm sự. Vợ anh ban đầu cũng mất hứng nhưng sau cũng dần hợp tác với chồng.

Theo ThS.BS Hà Ngọc Mạnh, Phó giám đốc Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Việt – Bỉ (Hà Nội), trong quá trình tiếp xúc với bệnh nhân, nhiều nam giới khi hỏi về việc bắt đầu “chuyện ấy” thế nào thì hầu hết đều cho biết họ bỏ qua khúc dạo đầu.

Nhiều đấng mày râu nghĩ việc trò chuyện trong lúc “yêu” có thể làm gián đoạn cuộc yêu, nhưng việc cả hai cùng chủ động “mời gọi” và dành cho nhau những lời nói có cánh, từ đó giúp “cuộc yêu” trọn vẹn hơn nhiều.

Ông phân tích, ngôn ngữ phòng the là thứ ngôn ngữ vô cùng gợi cảm và không nên bỏ qua, có khả năng đánh thức bản năng ham muốn. Có thể chỉ đơn giản là vài lời nói bâng quơ như “anh yêu em” hoặc “em yêu anh” hay thậm chí chỉ là những tiếng gọi tên nhau được nói ra trong lúc cả hai đang thăng hoa cũng có tác dụng thổi bùng lên ngọn lửa tình yêu.

Để tìm được sự hòa hợp ở chốn phòng the, nhiều cặp vợ chồng phải cần thời gian mới có thể thích nghi dần. Từ đó, cả hai biết sử dụng ngôn ngữ thông báo cho người kia khi nào mình hài lòng và bạn tình làm thế nào thì mình hạnh phúc.

“Sai lầm của nhiều người trong quan hệ chính là ngại ngần, không dám đề cập thẳng thắn, trực tiếp quan điểm, suy nghĩ và nhu cầu của chính mình cho đối phương biết. Điều đó vô tình làm cho cuộc yêu thêm nhàm chán, ham muốn không được giải tỏa, kéo theo nhiều ức chế về tâm sinh lý”, chuyên gia tình dục cho hay.

Chuyên gia khuyên, để việc ân ái thêm phần nồng nhiệt, cả hai hãy bỏ qua sự ngại ngùng, tự tin kết nối với đối tác bằng ngôn ngữ để hành trình “lên đỉnh” thêm thăng hoa.

AN BÌNH

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *