Sau khi “yêu” qua đường miệng có nên đánh răng?

Sau khi “yêu” qua đường miệng có nên đánh răng?

Giới tínhThứ Hai, 29/03/2010 01:32:00 +07:00

(VTC News) – Có những sai lầm để đảm bảo an toàn tình dục như đánh răng sau khi “yêu” qua đường miệng sẽ hạn chế bệnh tật.

(VTC News) – Đảm bảo an toàn tình dục là mong muốn của nhiều người. Nhưng có người có những sai lầm ngô nghê về vấn đề này như đánh răng hoặc dùng chỉ tơ nha khoa sau khi ‘yêu” qua đường miệng…

Đánh răng hoặc dùng chỉ tơ nha khoa sau khi ‘yêu” qua đường miệng

Chỉ tơ nha khoa hoặc đánh răng hay sử dụng bất cứ loại nước súc miệng nào sau khi “ân ái” qua đường miệng không có bất cứ tác dụng nào như bạn tưởng.

Bao cao su luôn là lựa chọn số 1 cho đảm bảo an toàn tình dục. Ảnh minh hoạ 

Trái với suy nghĩ của nhiều người, rằng việc vệ sinh răng miệng sau khi “yêu” qua đường miệng sẽ giúp bạn giảm nguy cơ mắc chứng bệnh liên quan đến tình dục nhưng điều này hoàn toàn hoang đường và không có cơ sở.

Thậm chí nếu lạm dụng chỉ tơ nha khoa hoặc việc đánh răng thái quá còn có thể khiến cho lợi bạn bị sưng tấy, gây nên những tổn thương cho lợi và tăng nguy cơ viêm nhiễm.

Lời khuyên của các chuyên gia tình dục dành cho bạn là để an toàn khi “hành sự” qua đường miệng bạn hãy dùng bao cao su khi “lâm trận”.

Dùng tinh dầu để làm chất bôi trơn

Nếu bạn muốn cuộc “mây mưa” diễn ra suôn sẻ và có một kết thúc có tốt đẹp hoặc bạn mắc chứng khô âm đạo thì có thể dùng chất bôi trơn để cải thiện tình hình.

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng đó phải là loại thuốc bôi trơn âm đạo chuyên dụng được các bác sĩ khuyên dùng, không nên là các loại tinh dầu do bạn tự lựa chọn.

Bởi lẽ loại tinh dầu do bạn tự lựa chọn có thể khiến cho lớp mảng của bao cao su bị mỏng đi, dễ gây nên tình trạng bao cao su bị mỏng hoặc vỡ. Ngoài ra bạn còn dễ có nguy cơ bị mắc chứng bệnh lây lan qua đường tình dục nếu tự ý dùng loại tinh dầu bôi trơn âm đạo.

Loại chất bôi trơn thích hợp khi “ân ái” là loại thuốc bôi trơn dạng nước hoặc silicon, vậy nên bạn đừng quên kiểm tra nhãn mác trước khi mua sản phẩm.

Thụt rửa âm đạo sau mang thai sẽ giúp tránh thai

Xin trả lời bạn là không. Tronng lúc “ái ân”, tinh trùng đã có điều kiện chu du vào cổ tử cung rồi. Bạn cũng nên hiểu rằng, mỗi lần xuất tinh, nam giới có thể sản sinh ra hàng triệu tinh trùng mà đơn thuần chỉ cần một tinh trùng gặp được trứng là có thể thụ tinh và mang thai. Chính vì thế, không nên coi thụt rửa âm đạo là cách tránh thai.

Xuất tinh ngoài âm đạo sẽ loại trừ khả năng mang thai

Câu hỏi này cũng tương tự như câu hỏi trên. Xin nhắc lại rằng trong quá trình bạn “giao ban’ tinh trùng đã có cơ hội thâm nhập sâu trong âm đạo và nếu gặp trứng có thể thụ thai.

Vậy nên đừng nên mắc phải những sai lầm ngớ ngẩn như có thể loại trừ khả năng mang thai bằng cách thụt rửa hay xuất tinh ngoài âm đạo. Đó đều là những biện pháp tránh thai không an toàn và kém hiệu quả.

Khổng Thu Hà (Theo TO)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *