Nữ sinh viên đi làm gia sư và câu chuyện phía sau khiến ai cũng xót xa

Trong lúc dạy gia sư tại nhà học sinh, Anh Thư (22 tuổi, quê Yên Bái) bị chủ nhà và giúp việc lừa vào phòng khoá trái cửa thực hiện hành vi đồi bại.

Sau sự việc, Anh Thư tự nhốt mình ở phòng, lo lắng, sợ hãi. Cô gái trẻ không dám liên lạc hay chia sẻ với ai, kể cả bố mẹ về tình cảnh mình gặp phải, chỉ biết khóc một mình. Trong thời gian này, vì lo sợ mắc bệnh xã hội, mang thai ngoài ý muốn, nên sau nhiều đắn đo cô quyết định tìm đến bác sĩ sản khoa thăm khám.

Cô chưa từng có bạn trai, hay quan hệ tình dục với ai, luôn ấp ủ sẽ trao “cái ngàn vàng” cho người mình lấy làm chồng. Trải qua sự việc đầy ám ảnh, ngoài nỗi đau thể xác và tinh thần, cô còn sợ lộ chuyện với mọi người, sợ chồng tương lai sẽ biết.

“Mẹ em là giáo viên, nếu biết chuyện này, bố mẹ sẽ sao đây“, cô gái vừa khóc vừa nói.

Theo chuyên gia, chúng ta cần hướng dẫn trẻ gặp rắc rối về tình dục thì nên chia sẻ với bố mẹ vì họ không bao giờ bỏ rơi con cái. (Ảnh minh hoạ)

Thạc sĩ, bác sĩ Phan Thu Hằng – giảng viên Bộ môn Phụ sản (Đại học Y Hà Nội) – người trực tiếp thăm khám cho nữ sinh chia sẻ, khi tới viện cô gái sợ hãi, ánh mắt lảng tránh, không chịu nói chuyện. Sau nhiều lần ổn định tâm lý cho bệnh nhân, mời hết y tá ra ngoài, Anh Thư mới bật khóc kể lại sự việc cho bác sĩ.

Ôm nữ sinh vào lòng để cô bình tĩnh lại, bác sĩ Hằng chia sẻ với phụ nữ “cái ngàn vàng” quan trọng, nhưng không phải tất cả. Em nên coi đó là tai nạn và thả lỏng cơ thể, đừng tự trách bản thân. Nữ sinh có thể chia sẻ với mẹ. Cùng là phụ nữ mẹ sẽ hiểu và thông cảm, cũng như đưa ra những lời khuyên hữu ích cho con gái. Càng trốn chạy thì tâm lý càng bị ảnh hưởng, thậm chí sẽ sinh bệnh.

Về chuyên môn, bác sĩ Hằng chỉ định cho bệnh nhân làm các xét nghiệm bệnh lây qua đường tình dục, may mắn cô gái không gặp vấn đề gì. Với nỗi lo mang thai, vị bác sĩ tư vấn sau 3 ngày quan hệ chưa thể biết chính xác, nên chờ kỳ kinh nguyệt tiếp theo, nếu có kinh nguyệt thì khả năng mang thai là không có. Tuy nhiên nữ sinh vẫn phải đi xét nghiệm, thử thai để biết chính xác nhất.

Thạc sĩ, bác sĩ Phan Thu Hằng – giảng viên Bộ môn phụ sản (Đại học Y Hà Nội).

Từ câu chuyện trên của nữ sinh, vị chuyên gia cho rằng, hiện nay lỗ hổng về giáo dục giới tính đang rất lớn, ngoài hướng dẫn về tình dục an toàn để tránh mang thai ngoài ý muốn, thì cách ứng xử khi gặp chuyện tế nhị cũng là vấn đề đáng quan tâm.

Khi gặp trường hợp trên, cô gái hoàn toàn có thể báo cáo công an về hành vi của vị phụ huynh để được bảo vệ. Dù ở tuổi trưởng thành nhưng rõ ràng nữ sinh không đồng thuận quan hệ. “Anh Thư hoàn toàn có thể tố cáo kẻ thực hiện hành vi này tới cơ quan công an hoặc chính quyền”, bác sĩ Hằng nói.

Việc tố cáo này nên thực hiện sớm, ngay sau khi xảy ra sự việc, như vậy bằng chứng còn lưu giữ sẽ rõ ràng hơn, hoặc nạn nhân nên bình tĩnh giữ lại các bằng chứng như vết máu, thậm chí là mẫu tóc của kẻ hiếp dâm để giao nộp cho cơ quan chức năng.

Khi rơi vào tình huống này, nữ sinh có thể chạy ngay sang nhà hàng xóm kêu cứu để mọi người xung quanh biết sự việc và được giúp đỡ. Vị chuyên gia mong chị em nên cảnh giác, nhất là ở những nơi vắng người, không được ở cùng nhà với người khác giới khi không quen biết, tin tưởng.

Anh Thư cũng như nhiều ban gái khác, khi gặp sự cố hầu hết không biết chia sẻ với ai, thường sợ hãi, ngay cả với chính người thân. Như vậy, nạn nhân dễ nghĩ quẩn và dẫn tới cái kết đau lòng. Ngoài việc giáo dục giới tính về bộ phận cơ thể, nhất là cơ quan sinh dục cho trẻ vị thành niên từ gia đình tới nhà trường, thì cần hướng dẫn tâm lý để trẻ biết cách ứng phó khi gặp vấn đề.

Chúng ta cần hướng dẫn trẻ khi gặp rắc rối về tình dục thì nên chia sẻ với bố mẹ vì người sinh thành hầu như không bao giờ bỏ rơi con cái. Trẻ cũng có thể gọi cho chuyên gia tâm lý, bác sĩ sản khoa để được tư vấn cần thiết, thay vì tự chịu đựng.

Nguyễn Ngoan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *