Những thực phẩm đại kỵ với quả hồng, tuyệt đối không nên ăn cùng nhau

Chuyên gia dinh dưỡng và nhà giáo dục bệnh tiểu đường đã giải thích lợi ích của quả hồng và những đại kỵ khi tiêu thụ loại quả này.

Quả hồng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe với hương vị ngọt ngào và thơm, là nguồn cung cấp vitamin và khoáng chất dồi dào.

Bà Kanikka Malhotra, chuyên gia tư vấn dinh dưỡng và nhà giáo dục bệnh tiểu đường cho biết: “Quả hồng được coi là nguồn dinh dưỡng dồi dào với khả năng mang lại lợi ích cho sức khỏe tổng thể của bạn.”

Ảnh: Freepik

Quả hồng có lợi cho sức khỏe như thế nào?

Dưới đây là một số lợi ích sức khỏe chính mà quả hồng mang lại:

Tăng cường thị lực: Vitamin A và các chất chống oxy hóa như lutein và zeaxanthin có trong quả hồng giúp bảo vệ đôi mắt của bạn khỏi chứng thoái hóa điểm vàng liên quan đến tuổi tác.

Tăng cường khả năng miễn dịch: Hàm lượng vitamin C giúp tăng cường hệ thống miễn dịch, giúp bạn có khả năng chống nhiễm trùng cao hơn.

Hỗ trợ tiêu hóa: Quả hồng cũng có hàm lượng chất xơ cao thúc đẩy tiêu hóa và giữ cho đường ruột của bạn khỏe mạnh. Tuy nhiên, không nên ăn quá nhiều vì nó sẽ phản tác dụng đối với những người tiêu hóa kém.

Hỗ trợ sức khỏe tim mạch: Sự kết hợp của chất xơ, chất chống oxy hóa và kali có thể giúp duy trì huyết áp và mức cholesterol khỏe mạnh, giảm nguy cơ mắc bệnh tim.

Có lợi cho việc kiểm soát đường huyết: Chất xơ giúp điều chỉnh lượng đường trong máu, có khả năng hỗ trợ kiểm soát bệnh tiểu đường.

Ảnh: delectablefoodlife

Những thứ không nên ăn với quả hồng

Thông thường, khi ăn hồng, bạn có thể có cảm giác có vị chát. Trên thực tế, nó chủ yếu liên quan đến một loại chất gọi là tanin trong quả hồng. Nếu bạn hấp thụ quá nhiều tanin, chúng rất dễ kết hợp với một số protein trong dạ dày tạo thành kết tủa, dễ gây sỏi, kéo theo hàng loạt cảm giác khó chịu.

Vì vậy, có một số thực phẩm không nên ăn cùng với quả hồng:

Sản phẩm từ sữa: Mặc dù người ta nói rằng quả hồng và các sản phẩm từ sữa sẽ không bị nhiễm độc, nhưng sẽ tạo thành kết tủa sỏi.

Thực phẩm giàu protein: Ngoài các loại thực phẩm giàu protein như sản phẩm từ sữa, cũng cần đặc biệt chú ý đến thịt, có thể gây buồn nôn, nôn, tiêu chảy nếu ăn cùng hồng.

Khoai tây: Hàm lượng tinh bột trong khoai tây cao và dễ bị chua sau khi ăn. Nó sẽ thúc đẩy quá trình tiết axit dạ dày, vì vậy không nên ăn quả hồng vào thời điểm này, nếu không cả hai sẽ dễ kết tụ lại với nhau, tạo thành những viên sỏi mà cơ thể con người không thể loại bỏ được.

Ảnh: BRIGHTLAND/Foodandwine

Giấm: Giấm có tác dụng kích thích tiết axit dạ dày, tốt nhất không nên ăn chung với quả hồng.

Rượu: Nhiều người sẽ dùng một số thực phẩm giàu protein làm thức ăn khi uống rượu. Lúc này, nếu ăn hồng chung với nhau sẽ kích thích đường ruột và dễ dẫn đến sỏi. Được biết, theo Đông y, quả hồng có tính hàn, còn rượu vị cay hơi đắng, tính nóng có độc. Chất tanin trong quả hồng khi đi vào dạ dày gặp rượu sẽ gây khó tiêu, lâu ngày dễ gây tắc ruột.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *