Những sai lầm phổ biến khi sử dụng ‘áo mưa’

Những sai lầm phổ biến khi sử dụng ‘áo mưa’

Giới tínhThứ Sáu, 10/04/2015 06:47:00 +07:00

Bạn có dám chắc mình biết dùng bao cao su đúng cách?, dưới đây là những sai lầm phổ biến của các cặp đôi khi sử dụng bao cao su.

(VTC News) – Bạn có dám chắc mình biết dùng bao cao su đúng cách?, dưới đây là những sai lầm phổ biến của các cặp đôi khi sử dụng bao cao su.

Bảo quản bao cao su trong ví
Ví tiền không phải là nơi bảo quản lý tưởng do sự cọ xát thường xuyên, nhiệt độ cao sẽ làm mất tác dụng của người vệ sĩ này. 
Tuy nhiên đây lại là thói quen không tốt. Debby Herbenick, phó giáo sư tại đại học Indiana nói: “Ma sát và nhiệt độ cao hơn bình thường trong ví có thể làm giảm đáng kể hiệu quả của bao cao su”. 

Ví tiền không phải là nơi bảo quản bao cao su lý tưởng. 


Thay vào đó, cất “áo mưa” vào một ngăn riêng trong túi xách là lựa chọn tốt hơn.
Không có dầu bôi trơn
16% phụ nữ và 25,8% nam giới sử dụng bao cao su mà không cần dầu bôi trơn. Rắc rối có thể gặp phải khi quan hệ tình dục mà không có dầu bôi trơn là bao cao su sẽ làm đau, rát cơ thể bạn.
Không để lại khoảng thừa ở đầu bao
Khi mang bao, nếu bạn không để lại khoảng thừa ở đầu bao để tạo không gian cho việc xuất tinh, vô tình bạn đã làm tăng nguy cơ rò rỉ tinh dịch. 

Khi sử dụng “áo mưa”, bạn nên bóp nhẹ đầu bao để đẩy hết không khí ra ngoài, tránh làm vỡ bao khi sử dụng. 


Khi sử dụng “áo mưa”, bạn nên bóp nhẹ đầu bao để đẩy hết không khí ra ngoài, tránh làm vỡ bao khi sử dụng. Tuy nhiên, một số loại bao cao su kiểu mới lại không có đầu nhọn này, bạn nên chừa khoảng 1, 3 cm để đảm bảo an toàn.
Sử dụng sai kích cỡ
Ông Herbenick tiếp tục cho biết: “Hầu hết bao cao su được thiết kế vừa cho đa số cánh mày râu. Tuy nhiên vẫn có trường hợp “súng” quá nhỏ hoặc quá lớn, không vừa với kích cỡ trung bình. 
Với những trường hợp như vậy, bạn nên chú ý lựa chọn kích cỡ phù hợp với bản thân. Mang vừa bao tức là khi mang vào, bạn không có cảm giác quá thắt chặt hoặc hay dễ tuột bao.
Tái sử dụng bao cao su
1,4% – 3,3% người từng thú nhận đã tái sử dụng một bao cao su tới ít nhất 2 lần trong một cuộc “giao ban”. 

Áo mưa” là sản phẩm dùng một lần. 


Họ đã quên rằng, “áo mưa” là sản phẩm dùng một lần. Việc tiết kiệm, tái sử dụng một “áo mưa” nhiều lần trong một cuộc “yêu” sẽ gia tăng nguy cơ lây lan vi khuẩn gây hại vào “vùng kín”, gây bệnh cho đôi tình nhân.
Sử dụng trễ
Thông qua nhiều nghiên cứu, tỷ lệ các cặp sử dụng bao cao su sau khi giao hợp bắt đầu là 17% ở nữ giới và 51,1% ở nam giới. Trong trường hợp này, bao cao su sẽ không ngăn chặn các bệnh lây qua đường tình dục hiệu quả.
Rút bao không đúng cách
Gần 31% đàn ông và 27% phụ nữ khi được hỏi cách rút bao cao su đã cho thấy họ thực hiện tháo rút không đúng cách sau khi xuất tinh. Lỗi này dẫn tới những tai nạn ngoài ý muốn, đặc biệt là việc tinh trùng “xâm nhập” vùng kín. 

Nam giới cần nhanh chóng rút bao ra khi “cậu nhỏ” còn đang cương cứng. 


Lời khuyên của các chuyên gia là do sau khi “nhả đạn”, dương vật sẽ nhanh chóng ỉu xìu và giảm kích cỡ đáng kể. Vì thế, nam giới cần nhanh chóng rút bao ra khi “cậu nhỏ” còn đang cương cứng.
“Áo mưa” quá hạn  
Cũng như thực phẩm quá hạn, sử dụng “áo mưa” quá hạn sẽ chỉ mang đến tai họa. Thứ nhất tác dụng của nó không còn. Thứ hai, khi các hóa chất bị để lâu sẽ gây ra phản ứng phụ như làm ngứa, rát, thậm chí dị ứng cho “súng ống” nếu bạn ép uổng nó phải tiếp nhận.
Hạn sử dụng là thông tin không thể bỏ qua khi mua “áo mưa” và tốt nhất là không mua những chiếc áo mà date của nó chỉ còn vài ngày.

Thu Hằng (tổng hợp)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *