Những nguyên nhân khiến vợ chồng không còn hứng thú ‘chuyện ấy’

Sau giai đoạn cuồng nhiệt của những ngày đầu – khi 2 cơ thể mới chạm vào nhau- cảm giác mới mẻ, ham muốn cuốn lấy nhau sẽ giảm dần theo năm tháng.

Trong chuyện chăn gối, nếu hai người hòa hợp với nhau thì cuộc sống chung sẽ rất tuyệt vời, nhưng thực tế hôn nhân không phải cặp đôi nào cũng đạt được điều này. Sau giai đoạn cuồng nhiệt của những ngày đầu – khi 2 cơ thể mới chạm vào nhau, cảm giác mới mẻ, ham muốn cuốn lấy nhau sẽ giảm dần theo năm tháng. Cùng với những áp lực khác trong cuộc sống, dần dần nhiều cặp đôi sẽ để chuyện tình dục của mình đi vào lối mòn. Lâu dần tình trạng này sẽ dẫn đến tâm lý chán sex đối với cả 2.

Theo BS Hà Ngọc Mạnh, Bệnh viện Nam học và hiếm muộn Việt Bỉ, nhiều nguyên nhân khiến cả 2 người cùng chán sex, nhưng tựu chung lại có một số nguyên nhân cơ bản như cuộc sống gia đình nhàm chán, stress trong công việc và những mối lo liên quan đến gia đình con cái.

Có nhiều lý do khiến vợ chồng không còn hứng thú “chuyện ấy. (Ảnh minh họa)

Dấu hiệu đầu tiên của sự chán sex là giảm về tần suất tình dục, hầu như không có khúc dạo đầu, thời gian tình dục ngắn lại. 

Mất sự hòa hợp tình dục có thể là một trong các nguyên nhân gây mâu thuẫn trong gia đình. Ngoài ra, đối với nam giới tần suất tình dục giảm kéo dài sẽ xuất hiện các rối loạn về cương, về xuất tinh…

Để không rơi vào tình huống này, BS Hà Ngọc Mạnh khuyến cáo, cần nhận biết sớm các dấu hiệu chán sex trong đời sống hôn nhân của mình và quan trọng hơn là nhận ra rồi thì hãy tìm cách khắc phục nó.

“Nếu là nguyên nhân do tâm lý thì cần chia sẻ để cùng nhau tháo gỡ, còn nếu do vấn đề sinh lý thì nên đến bác sĩ khám và điều trị. Quan trọng nhất là cả 2 cùng phải nỗ lực để thoát ra khỏi tình trạng này bằng cách thay đổi không gian yêu, thời gian yêu, dụng cụ tình dục… đấy là những bí kíp cơ bản cho việc đổi mới hoạt động tình dục, khiến cả 2 dễ tìm lại cảm giác mới lạ, thăng hoa trong cuộc yêu” – BS Hà Ngọc Mạnh chia sẻ.

Chỉ cần một thay đổi nhỏ cũng có thể làm cho cuộc vui trở nên thú vị hơn và điều này cũng một lần nữa khẳng định, bất cứ lúc nào việc làm mới chuyện yêu cũng đều cần thiết và quan trọng.

Hôn nhân như một bếp lửa, nếu bạn chăm chỉ mang lại năng lượng, nguồn nhiệt cho nó thì nó sẽ trở nên ấm áp, nồng nàn. Tuy nhiên, để làm được như thế đòi hỏi cả hai người phải luôn nỗ lực hơn để giữ được ngọn lửa đam mê theo năm tháng.

Đinh Trang(VOV2)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *