Những loại nước càng uống càng hại thận bạn nên biết

Để đảm bảo hoạt động của thận không bị ảnh hưởng bởi những đồ ăn, thức uống hằng ngày, bạn nên tránh một số loại nước càng uống càng hại thận dưới đây.

Hằng ngày, cơ thể cần phải được cung cấp đủ một lượng nước nhất định, vì trong nước có rất nhiều khoáng chất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, đối với những người có thận yếu hoặc để phòng ngừa nguy cơ mắc các bệnh về thận thì có một số loại nước không nên uống. 

Có một số loại nước bạn không nên uống để đảm bảo chức năng của thận hoạt động tốt hơn.

Trà đặc

Trong trà đặc có chứa nhiều thành phần kích thích dây thần kinh, giúp con người tỉnh táo hơn sau khi uống. Tuy nhiên, nếu uống trà đặc thường xuyên rất dễ nhiễm chất fluor, gây nên hiện tượng mệt mỏi, chán ăn, chóng mặt, nhức đầu, giảm trí nhớ… Thành phần fluor trong trà cũng có thể khiến vỏ thận tổn thương nghiêm trọng vì lúc nào cũng phải hoạt động hết công suất. Nếu tình trạng này kéo dài trong thời gian dài, chức năng thận sẽ bị suy yếu.

Không những vậy, uống nhiều trà đặc còn ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ và hệ thần kinh của con người. Bạn dễ rơi vào tình trạng căng thẳng mệt mỏi và mất ngủ trong thời gian liên tục sẽ suy kiệt sức khỏe nhanh chóng.

Trà sữa

Trà sữa là loại đồ uống được rất nhiều người yêu thích nhất là người trẻ tuổi. Tuy nhiên, trong thành phần của dinh dưỡng của trà sữa lại chứa hàm lượng đường cao. Do đó, những người mắc bệnh béo phì thường được khuyên không nên uống trà sữa. Đồng thời, loại chất này còn làm ảnh hưởng tới quá trình chuyển hóa chất dinh dưỡng trong cơ thể.

Loại đồ uống đang thịnh hành này còn chứa nhiều thành phần hóa chất khiến thận phải làm việc thường xuyên dễ gây suy thận. Bên cạnh đó, khi tiêu thụ nhiều đường cũng tương đương với việc bạn đang nạp rất nhiều calo vào cơ thể, khiến tỉ lệ mắc bệnh béo phì, tim mạch, cao huyết áp… tăng cao hơn.

Trong trà sữa chứa rất nhiều chất béo, không tốt cho sức khỏe.

Nước để qua đêm

Nhiều người thường nghĩ, nước để qua đêm sẽ không có nhiều tác hại nhưng nếu thường xuyên uống loại nước này thì trong cơ thể bạn có thế đã chứa rất nhiều vi khuẩn gây hại. Vì trong và sau khi đun sôi nước, một phần clo có trong nước đã được loại bỏ.

Trong khi đó, clo lại thường được dùng để khử trùng nước, vì vậy nước qua đêm sẽ tạo môi trường để vi khuẩn sinh sôi và phát triển. Khi uống nước này vào sẽ gây hại cho nhiều cơ quan trong cơ thể, đặc biệt là thận, ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khoẻ.

Nước có gas

Trong thành phần của nước có gas chứa nhiều lượng đường, hóa chất, phụ gia, chất tạo màu… nên không hề tốt đối với sức khỏe của người sử dụng. Đặc biệt, đối với gan và thận, nước có gas chứa nhiều đường hóa học nên sẽ gây áp lực cho hệ bài tiết khiến quá trình hoạt động của thận khó khăn hơn rất nhiều. Ngoài ra, khi bạn uống quá nhiều nước ngọt có gas còn dễ gây viêm niêm mạc ruột và hoại tử ruột..

Tuyết Anh(Nguồn: Tổng hợp)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *