Nhịn sex, phụ nữ dễ mắc nhiều bệnh

Nhịn sex, phụ nữ dễ mắc nhiều bệnh

Giới tínhThứ Ba, 04/05/2010 06:26:00 +07:00

(VTC News) – Không có đời sống tình dục bình thường khiến người phụ nữ thường xuyên chịu đựng những áp lực của cuộc sống một mình, lâu dần dẫn tới nhiều bệnh.

(VTC News) – Không có đời sống tình dục bình thường khiến người phụ nữ thường xuyên phải chịu đựng những áp lực của cuộc sống một mình, lâu dần dẫn tới bệnh trầm cảm, ảnh hưởng tới tinh thần và thể chất của họ.

Trương Nhã Huệ, 32 tuổi, độc thân, làm giám đốc một công ty liên doanh nước ngoài. Công việc bận rộn và giao tiếp xã hội chỉ hạn chế quanh phạm vi công việc khiến cô không có thời gian để hẹn hò. Từ nửa năm trở lại đây, Nhã Huệ cảm thấy sức khỏe của cô bắt đầu có vấn đề. Các triệu chứng như đau vú, dịch âm đạo bất thường, ngứa âm hộ… thường xuyên xuất hiện. Kết quả khám bệnh cho biết cô đã mắc nhiều chứng bệnh phụ khoa khiến Nhã Huệ cảm thấy vô cùng bối rối: đã một thời gian dài cô không có quan hệ tình dục, tại sao lại có thể mắc bệnh được?

Rất nhiều phụ nữ nghĩ rằng, không quan hệ tình dục thì khó mắc bệnh phụ khoa. Nhưng điều này không hẳn đúng. Ảnh minh họa. 

Rất nhiều phụ nữ cho rằng, không quan hệ tình dục thì không thể mắc bệnh phụ khoa được. Nhưng kết quả khám bệnh tại nhiều phòng khám phụ khoa lại cho thấy: có không ít phụ nữ không quan hệ tình dục trong một thời gian dài nhưng vẫn bị mắc bệnh phụ khoa.

Kỳ thực đối với đại đa số phụ nữ, sức khỏe và đời sống tình dục có quan hệ mật thiết với nhau, cùng đóng vai trò quan trọng trong cuộc đời người phụ nữ. Đời sống tình dục lành mạnh và đều đặn rất có lợi cho sức khỏe phụ nữ, giúp cơ thể người phụ nữ phòng chống được nhiều chứng bệnh. Một số phụ nữ lớn tuổi, không có đời sống sinh hoạt tình dục bình thường, những ham muốn không được đáp ứng sẽ ảnh hưởng tới các cơ quan sinh dục, khiến âm đạo giảm tiết chất nhờn hoặc bị khô hạn, sức đề kháng giảm sút, khiến người phụ nữ dễ mắc các bệnh như truyền nhuyễn qua âm đạo, viêm cổ tử cung hay viêm xương chậu…

Ngoài ra, trong những năm gần đây, số lượng phụ nữ mắc bệnh ung thư vú ở độ tuổi cận kề 30 ngày càng gia tăng, phụ nữ chưa kết hôn, chưa sinh con cũng có khả năng mắc bệnh cao. Tất cả các chứng bệnh trên đều liên quan mật thiết tới đời sống tình cảm và tình dục của người phụ nữ.

Không có bạn trai hoặc không kết hôn, không có đời sống tình dục bình thường khiến người phụ nữ thường xuyên phải chịu đựng những áp lực của cuộc sống một mình mà không có nơi phát tiết, lâu dần dẫn tới bệnh trầm cảm, ảnh hưởng tới tinh thần và thể chất của phụ nữ.

Đinh Hạnh (theo Time news)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *