Nhiều quý ông quan hệ tình dục không an toàn ‘méo mặt’ đến viện chữa bệnh xã hội

Nhiều quý ông quan hệ tình dục không an toàn ‘méo mặt’ đến viện chữa bệnh xã hội

Giới tínhThứ Ba, 30/08/2022 12:17:11 +07:00

Hai tuần liên tiếp, các bác sĩ Trung tâm Nam học, Bệnh viện Việt Đức tiếp nhận khám và điều trị 6 trường hợp sùi mào gà vùng hậu môn với lứa tuổi từ 14-50 tuổi.

ThS.BS Nguyễn Duy Khánh – Trung tâm Nam học, Bệnh viện Việt Đức cho biết, gần đây nhất, ngày 26/8, nam bệnh nhân Đ.C.V, 46 tuổi, trú tại Vĩnh Phúc vào viện vì khối sùi vùng hậu môn. Nguyên nhân, bệnh nhân quan hệ tình dục không dùng biện pháp an toàn.

Khám lâm sàng thấy bệnh nhân V bị sùi toàn bộ chu vi vùng hậu môn sinh dục, xét nghiệp HPV dương tính. Bệnh nhân đã được cắt u sùi quanh chu vi hậu môn, hiện sức khỏe ổn định và đã được ra viện, tiếp tục theo dõi tại nhà.

Bác sỹ Trung tâm Nam học, Bệnh viện Việt Đức xử lý một ca sùi mào gà do quan hệ tình dục không an toàn. (Ảnh: BVCC)

Theo PGS.TS Nguyễn Quang – Chủ tịch Hội y học Giới tính Việt Nam, Giám đốc Trung tâm Nam học, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, u sùi vùng hậu môn sinh dục là một trong những thương tổn nguy hiểm nhất. Thương tổn do HPV gây ra có thể dẫn đến ung thư vùng hầu họng; ung thư hậu môn; ung thư cổ tử cung; ung thư dương vật.

Hiện bệnh không có thuốc điều trị đặc hiệu, nhưng nếu được phát hiện và điều trị sớm sẽ hạn chế được biến chứng và nguy cơ tái phát.

Trong vòng 2 tuần liên tiếp, Trung tâm Nam học, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tiếp nhận khám và điều trị 6 trường hợp sùi mào gà vùng hậu môn với lứa tuổi từ 14-50 tuổi. Các bác sĩ khuyến cáo người dân cần tiêm phòng vắc xin HPV trước khi quan hệ tình dục sẽ ngăn ngừa được chủng lây lan HPV nguy hiểm như type 16,18. Quan hệ tình dục dùng bao cao su là bắt buộc để phòng tránh lây nhiễm HPV, HIV, viêm gan B,C, giang mai.

(Nguồn: Tiền Phong)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *