Người đàn ông không có tinh trùng nhưng vẫn có con

Biến chứng của bệnh quai bị khiến sức khoẻ sinh sản của anh D. ảnh hưởng, không thể có con tự nhiên.

Anh Đ.A.D (Phú Thọ) mắc quai bị khi đang học lớp 12, thời điểm đó cả gia đình và chính anh không nghĩ rằng căn bệnh này có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản sau này. Chỉ đến khi lập gia đình và chờ mãi chưa có tin vui, người đàn ông này mới cùng vợ đi khám hiếm muộn và tá hoả khi nhận được kết luận không có tinh trùng trong tinh dịch.

Các bác sĩ thực hiện vi phẫu thuật mổ tinh hoàn tìm tinh trùng cho anh D. (Ảnh: BSCC)

Anh D. được các bác sĩ tại Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Phú Thọ giải thích và tư vấn làm thủ thuật MICRO TESE – vi phẫu thuật mổ tinh hoàn tìm tinh trùng, kết hợp với trứng của vợ làm thụ tinh trong ống nghiệm (IVF).

Ngày phẫu thuật, 2 ê-kip thực hiện song song. Trong khi anh được vi phẫu thuật mổ tinh hoàn tìm tinh trùng thì ở bàn bên cạnh vợ anh cũng được các bác sĩ chọc hút trứng. Kết quả sau khi thụ tinh, vợ chồng anh D. có được tới 7 phôi đảm bảo chất lượng.

Vợ anh đậu thai đôi ngay lần đầu chuyển phôi. Suốt quá trình mang thai, anh chị đều rất cẩn trọng và thực hiện quản lý thai nghén theo đúng chỉ định của bác sĩ.

Ngày 6/9, vợ chồng anh D. vui mừng đón 2 bé trai song sinh chào đời an toàn, khoẻ mạnh với sự hỗ trợ của các y bác sĩ tại bệnh viện.

Theo BSCKI. Hoàng Thị Thu Nga, Bệnh viện Sản nhi tỉnh Phú Thọ, vi phẫu thuật tinh hoàn (MicroTESE) là kỹ thuật hiện đại phân mô tinh hoàn để trích tinh trùng cho bệnh nhân vô tinh.

Kỹ thuật vi phẫu thuật tinh hoàn đã được thực hiện thành công ở nước ta từ năm 2010 và đến nay vẫn được đánh giá cao với những ưu điểm vượt trội so với các phương pháp lấy tinh trùng trước đây.

NHƯ LOAN

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *