Mối liên hệ bất ngờ giữa cà phê và ‘chuyện ấy’

Cà phê không chỉ tăng cường mức năng lượng cho cơ thể mà còn rất tốt cho “chuyện ấy”.

Thực tế là uống cà phê trước khi làm “chuyện ấy” không đơn thuần cung cấp thêm cho cơ thể một nguồn năng lượng.

Một nghiên cứu đăng trên Tạp chí PLOS One phát hiện, nam giới uống 2-3 tách cà phê mỗi ngày có nguy cơ bị rối loạn cương dương thấp hơn, do cà phê có thể kích thích lưu lượng máu tới “cậu nhỏ”.

Không dừng lại ở đó, cà phê còn có các lợi ích khác với đời sống chăn gối. Hãy cùng tiếp tục tìm hiểu trong nội dung dưới đây.

Cà phê có lợi đối với “chuyện ấy” (Ảnh: Getty)

Cà phê tăng cường chức năng cương dương

Cà phê rất giàu chất chống oxy hóa, giúp bảo vệ mạch máu, hỗ trợ lưu thông máu và cải thiện lưu lượng máu tới “cậu nhỏ”. Do đó, uống cà phê sẽ giúp nam giới dễ đạt và duy trì được sự cương cứng tốt hơn. 

Nghiên cứu ở trên chỉ ra rằng, những nam giới tiêu thụ từ 85-170mg caffeine mỗi ngày nguy cơ mắc chứng rối loạn cương dương thấp hơn 42% so với những người không tiêu thụ caffeine.

Với những nam giới tiêu thụ từ 171-303mg caffeine mỗi ngày, nguy cơ mắc chứng bệnh khó nói này sẽ giảm 39%. 

Nguyên nhân là do caffeine tác dụng thư giãn mạch máu và cơ trơn ở “cậu nhỏ”, giúp lượng máu tới bộ phận này nhiều hơn, cuối cùng là cải thiện chức năng cương dương.

Các nhà khoa học cũng cho biết, lượng caffeine còn có thể làm tăng nồng độ testosterone trong cơ thể nam giới. Mức testosterone thấp được cho là nguyên nhân dẫn tới rối loạn cương dương.

Tuy nhiên, vẫn cần có thêm nghiên cứu về mối liên hệ này. 

Cà phê cải thiện ham muốn “chuyện ấy”

Caffeine có thể làm tăng ham muốn với “chuyện ấy” bởi đây là chất kích thích, được coi là loại “thuốc” tăng năng lượng, mức độ tỉnh táo và linh hoạt của bộ não cũng như cơ thể. Do đó, cà phê có thể giúp tăng cường ham muốn tình dục.

Ngoài ra, tác dụng tăng nồng độ testosterone ở nam giới cũng giúp tăng ham muốn với “chuyện ấy”. 

Một nghiên cứu cho thấy, tiêu thụ hơn 4mg cà phê trước khi tập thể dục sẽ làm tăng nồng độ testosterone và hiệu quả tập luyện ở những vận động viên.

Nghiên cứu cũ hơn cho thấy, nhai kẹo cao su chứa caffeine có thể làm tăng nồng độ testosterone lên tới 14%. Việc tăng nồng độ testosterone cũng sẽ làm tăng ham muốn tình dục. 

Cà phê có lợi không ngờ với chuyện chăn gối (Ảnh: Neuroscience News)

Cà phê giúp giảm căng thẳng

Tâm trạng ảnh hưởng rất nhiều tới hiệu suất của một cuộc “yêu”. Caffeine có thể làm giảm lo lắng, cải thiện tâm trạng, từ đó giúp các cặp đôi vui vẻ, phấn chấn hơn để bắt đầu cuộc “yêu”. 

Các nhà khoa học cho rằng caffeine có thể làm giảm lo lắng bằng cách ngăn não gây ra phản ứng căng thẳng. Tuy nhiên, chỉ những người uống cà phê ở mức độ ít hoặc trung bình mới có thể có được lợi ích này. Việc tiêu thụ quá nhiều cà phê thậm chí có thể làm tăng mức độ lo lắng.

Uống bao nhiêu cà phê là đủ? 

Mặc dù cà phê có thể mang lại một số lợi ích cho sức khỏe nhưng với điều kiện là uống ở mức vừa phải. Tiêu thụ quá nhiều caffeine có thể gây ra các tác dụng phụ không mong muốn như bồn chồn, lo lắng, đau đầu, mất ngủ, tăng nhịp tim, đau bụng hoặc nghiện cà phê. 

Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) khuyến cáo, mọi người không nên tiêu thụ quá 400mg caffeine (4-5 tách cà phê) mỗi ngày. 

Đối với những người nhạy cảm với caffeine, cần thận trọng khi uống cà phê, dù với một lượng nhỏ. 

Nhật Huy(Nguồn: Verywellhealth)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *