Loại rau ‘kháng sinh tự nhiên’ tốt ngang thuốc bổ, vài nghìn mua được cả mớ

Lá hẹ rất quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày, có thể kết hợp cùng trứng, tạo nên món ăn thơm ngon bổ dưỡng.

Lá hẹ giàu protein, vitamin, canxi, phốt pho và các nguyên tố vi lượng và khoáng chất, tốt cho sức khỏe con người. Dưới đây là những tác dụng tuyệt vời mà lá hẹ mang lại.

Lá hẹ là kháng sinh tự nhiên rẻ tiền. (Nguồn: Sohu)

Nhuận tràng, giảm táo bón

Những thành phần như protein, chất béo, canxi, sắt, carotene, vitamin C cùng chất xơ có trong lá hẹ có thể thúc đẩy quá trình tiêu hóa, tăng nhu động ruột. Từ đó, tạo cảm giác ngon miệng, kích thích thèm ăn, thích hợp cho người bệnh táo bón.

Hỗ trợ phòng chống ung thư

Các chất trong rau hẹ như lưu huỳnh, carotene, vitamin A có khả năng ngăn chặn các tế bào ung thư phát triển và lây lan ra cơ thể. Vì vậy, việc bổ sung các món ăn chế biến từ lá hẹ là việc rất nên làm.

Trị cảm cúm, chống viêm

Theo Đông y, lá hẹ tính ấm, vị cay. Thành phần kháng sinh có trong lá hẹ giúp ức chế các vi khuẩn, virus gây cảm cúm. Ngoài ra, loại rau này rất hữu ích trong việc giảm đau bụng kinh, điều hòa kinh nguyệt, ngăn ngừa viêm nhiễm phụ khoa ở nữ giới.

Thúc đẩy tuần hoàn máu, đẹp da, chống lão hóa

Lá hẹ giàu vitamin, dưỡng chất nên rất tốt cho làn da phụ nữ, chống lão hóa. Ăn lá hẹ thường xuyên giúp quá trình lưu thông máu trong cơ thể tốt hơn.

Lưu ý

Tuy lá hẹ tốt cho sức khỏe nhưng mỗi lần ăn không nên quá nhiều, không nên cùng một lúc ăn lá hẹ và uống sữa, không ăn lá hẹ đã nấu chín để qua đêm.

Những người đang mắc bệnh liên quan tới mắt, nóng trong, dạ dày yếu, bị mụn nhọt hoặc mắc bệnh về đường tiêu hóa không nên ăn lá hẹ.

Thu Hiền(Nguồn Sohu)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *