Chồng U80 bỗng dưng đòi ‘chuyện ấy’

Hai vợ chồng tôi đều gần 80 tuổi, ngủ riêng nhiều năm và đã cai luôn “chuyện ấy”, nhưng gần đây ông xã đòi quan hệ.

Hai vợ chồng tôi đều gần 80 tuổi, chúng tôi ngủ riêng nhiều năm nay. Vậy mà gần đây chồng bất ngờ đòi “chuyện ấy”. Tôi không đồng ý, ông ấy tỏ thái độ hậm hực, mỗi lần nhìn thấy tôi là ông ấy khó chịu, khiến không khí trong nhà trở nên căng thẳng, ngột ngạt.

Liệu chồng tôi có bị bệnh gì không? Tôi nên làm gì để có cuộc sống, sinh hoạt như trước đây?

Bác sĩ Nguyễn Văn Đức tư vấn cho người bệnh. 

Dưới đây là tư vấn của bác sĩ Nguyễn Văn Đức, khoa Tiết niệu – Nam học, Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn:

Ở tuổi 80 tuổi, với phụ nữ sẽ rất khó khăn trong việc quan hệ tình dục. Phụ nữ mãn kinh lâu ngày thì hàm lượng hormon sinh dục trong cơ thể rất thấp, điều này dẫn đến chức năng của một số cơ quan kém đi.

Lượng hormon sinh dục của nữ giảm dẫn đến việc giảm số lượng và chức năng bài tiết dịch của các tuyến trong âm đạo, làm cho người phụ nữ rất khó khăn trong quá trình quan hệ. 

Còn với nam giới thì lại khác, hội chứng mãn dục nam xảy ra từ từ, các triệu chứng xuất hiện chậm, đôi khi người nam giới không nhận ra. Hội chứng mãn dục nam lại mỗi người là khác nhau, có người từ năm 40 tuổi nhưng cũng có người 60-70 tuổi. Điều đó tuỳ thuộc vào khả năng sản xuất ra Testosteron của tinh hoàn.

Với người chồng 80 tuổi, có hai có 2 trường hợp xảy ra:

– Nếu tần suất người chồng muốn làm chuyện đó thấp, một tháng tầm 1 đến 2 lần thì chuyện đó cũng bình thường. Chức năng sản xuất ra hormon sinh dục vẫn còn tốt.

– Nếu đột nhiên trong khoảng thời gian gần đây, tần suất người chồng đòi hỏi nhiều, trung bình 1-2 lần một tuần thì nên đi khám. Một số loại ung thư tinh hoàn có khả năng tăng tiết ra hormon sinh dục Testosteron và làm cho ham muốn của người đàn ông tăng lên.

Nếu đi khám kết quả sức khoẻ bình thường thì vấn đề của hai vợ chồng đó là nên ngồi lại trao đổi với nhau rất rõ và thống nhất.

NHƯ LOAN

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *