Cách thực hành một ‘nụ hôn đúng khoa học’

Cách thực hành một ‘nụ hôn đúng khoa học’

Giới tínhThứ Ba, 17/02/2015 06:57:00 +07:00

Để trở thành một người biết cách hôn rất quan trọng trong cuộc sống, những thủ thuật hôn sau đây được tạp chí Time thu thập từ các phân tích có cơ sở

(VTC News) – Để trở thành một người “biết cách hôn” rất quan trọng trong cuộc sống, những “thủ thuật hôn” sau đây được tạp chí Time thu thập từ các nguồn khoa học đáng tin cậy.

Nụ hôn rất quan trọng

Các nghiên cứu cho thấy việc hai người hôn nhau nhiều hay ít, hay nói cách khác, tần suất hôn có liên quan mật thiết đến sự thoả mãn, cảm giác hài lòng về nửa kia của họ. Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng số lượng nụ hôn của một cặp vợ chồng tỷ lệ thuận với mức độ hài lòng.

Nụ hôn đầu tiên chính là một thử thách cần thiết đối với mọi mối quan hệ tình cảm vừa chớm nở. Một nghiên cứu tâm lý gần đây phát hiện ra có 59% nam giới và 66% phụ nữ đã chấm dứt mối quan hệ chỉ vì đối tác là một người không biết hôn.

Mọi người ghi nhớ về nụ hôn đầu tiên của họ còn rõ ràng, sống động và lâu dài hơn cả việc lần đầu tiên họ làm “chuyện ấy”. Nhà tâm lý học John Bohannon của trường Đại học Butler đã phát hiện ra hầu hết chúng ta có thể nhớ lại đến 90% chi tiết về nụ hôn lãng mạn đầu tiên.

Trong nghiên cứu về 500 người của ông, hầu hết mọi người đều nhớ những cảm xúc, trải nghiệm về nụ hôn đầu tiên, còn hơn cả lần quan hệ tình dục đầu tiên.

Những bộ phim như “Pretty Woman” (Người đàn bà đẹp) đã nói rằng gái mại dâm không bao giờ hôn vào môi, vì nó quá thân mật. Và đó là sự thật.

Hai nhà khoa học xã hội Joanna Brewis và Stephen Linstead cho biết gái mại dâm thường không hôn bởi vì nụ hôn cần phải có “niềm ham muốn thực sự và tình yêu đối với người khác”.

Bằng cách lẩn tránh cặp môi của khách hàng, những cô gái làm nghề mại dâm có thể giữ tình cảm của họ ra ngoài công việc một cách tốt nhất.

Một nghiên cứu tâm lý học kéo dài 10 năm liền tại Đức trong suốt những năm 1980 đã phát hiện ra những người đàn ông hôn vợ trước khi đi làm sống lâu hơn 5 năm so với những người không hôn vợ, kiếm được số tiền nhiều hơn 20-30%.


Ngoài ra, không hôn vợ trước khi rời khỏi nhà vào buổi sáng còn khiến nguy cơ bị tai nạn giao thông tăng lên đến 50%.

Các nhà tâm lý cũng không tin rằng bản thân nụ hôn lại mang đến điều khác biệt trên, nhưng thực tế là những người trao nhau nụ hôn này có thể bắt đầu ngày mới với một thái độ tích cực, từ đó dẫn đến một lối sống lành mạnh hơn.

Vì sao chúng ta hôn nhau?

Hôn là cách chúng ta kiểm nghiệm xem ai đó có phải là bạn tình tốt hay không. Một tài liệu khoa học cho rằng nụ hôn giúp chúng ta lựa chọn được một người bạn đời phù hợp với mình, hoặc nhận ra thời điểm mối quan hệ không còn tốt đẹp nữa…

Sự trao đổi về khứu giác, xúc giác và các phản xạ có thể kích thích các cơ chế vô thức, dẫn dắt chúng ta đến những quyết định như liệu có nên tiếp tục mối quan hệ, và một nụ hôn thậm chí còn có thể nói cho chúng ta về mức độ tình cảm và sự hoà hợp di truyền của một bạn tình tiềm năng.

Phụ nữ có thể sẽ xem nụ hôn như một cách cực hay để đánh giá người đàn ông tiềm năng của họ, hoặc để bắt đầu, gìn giữ và kiểm soát mối quan hệ lâu dài hơn nam giới.

Họ cũng đánh giá hơi thở và mùi vị nụ hôn của người đàn ông rất quan trọng, tác động đến quyết định có nên tiếp tục hôn anh ta trong khoảnh khắc đó hay trong tương lai nữa không.

Phụ nữ cũng rất quan tâm đến hàm răng trông khoẻ mạnh và thường có nhiều nhận xét về nụ hôn hơn là nam giới – những cảm xúc trước, trong và sau khi hôn.

Trái lại, nam giới thường ít ý kiến về nụ hơn hơn và quan tâm nhiều hơn đến sự hấp dẫn trong khuôn mặt và cơ thể của cô gái.

Làm sao để biết ai đó muốn hôn bạn?


Suy đoán này có thể mang lại nhiều lo lắng và lúng túng hơn bất cứ cái gì khác về nụ hôn. Việc lưu ý xem liệu những cử chỉ của bạn có lãng mạn hay không, nên hôn ai đó vào má hay vào chỗ khác là điều rất cần thiết và quan trọng để hoà nhập được vào “không gian riêng tư” của người khác.

Để làm được điều này, giữa hai người cần phải có một mức độ tin tưởng nhau nhất định. Vì thế việc chủ động hôn, hay nhận nụ hôn, là một cử chỉ không lời mang ý nghĩa như một sự chấp nhận.

Đó là một cử chỉ thân mật đủ để nói rằng với bạn rằng cô ấy có quan tâm đến bạn hay không – và một sự đáp lại vui vẻ, nhẹ nhàng hơn có thể là dấu hiệu của “đèn xanh”.

Cử chỉ thân mật này cũng cung cấp thông tin cần thiết để bạn đánh giá tình cảm đối phương, mà không cần phải hỏi hay làm những điều quá lúng tụng, ngượng nghịu.

Lời khuyên cho phụ nữ

Theo khảo sát, nam giới mong muốn một số điều ở phụ nữ khi hôn. Nếu bạn là một cô gái và bạn muốn người kia nghĩ rằng bạn là người biết hôn, người có nụ hôn tuyệt vời, hãy:

–  Hé mở miệng rộng hơn. Nghiên cứu cho thấy nam giới thích “những nụ hơn ướt át và lưỡi hoạt động mạnh hơn”.
– Hãy thân mật hơn.
– Hoạt động lưỡi tích cực hơn và thực sự chủ động trong nụ hôn.

Có thể tổng kết cho những lời khuyên trên là: đừng thụ động, thủ thế khi hôn.


Mách nhỏ cho đàn ông

Và đối với nam giới, khi hôn:

– Hãy đừng đưa lưỡi của bạn xuống tận cổ họng cô ấy. Đây chính là phàn nàn lớn nhất của phụ nữ về nụ hôn. Bạn đang hôn cô ấy, chứ không phải đang cố cấy một phôi thai vào trong dạ dày cô ấy.

– Đôi tai hãy lắng nghe hơi thở cô ấy. Điều này có nghĩa là, đừng làm cô ấy ngộp thở bởi vì chính bạn cũng phải thở khi hôn cơ mà.

– Hãy “lắng nghe” cách cô ấy hôn. Hãy hoà hợp với cô ấy, đáp ứng lại các hoạt động của lưỡi cô ấy. Dẫn dắt và tích cực trong khi hôn có thể rất tốt nhưng đừng để quá.

Ngoài ra, nghiên cứu cũng khuyên bạn nên chú ý đến vệ sinh răng miệng, chăm sóc răng của mình, dùng nước súc miệng và ăn kẹo bạc hà.


Nghiên cứu cũng cho thấy 53% phụ nữ thích hôn một người đàn ông đã cạo râu sạch sẽ hơn. Ngoài hôn vào môi, phụ nữ cũng thích được hôn vào cổ. 96% phụ nữ nói họ thích những nụ hôn vào cổ, trong khi chỉ 10% nam giới thích như thế.


Phụ nữ cũng phàn nàn nam giới không phong phú khi hôn, rằng họ quá máy móc hoặc lặp lại. Phụ nữ muốn một số kiểu hôn khác nhau: vào cổ, tai và vào môi trên, môi dưới…một cách sáng tạo.

Cuối cùng, kỹ thuật hôn không phải tất cả

Đúng như câu nói, “Mọi cuộc chiến đều đã phân định thắng hay thua ngay từ trước khi tuyên chiến”. Sự thật này cũng đúng với nụ hôn.

Bạn có thể là một người hôn tuyệt vời nhưng cư xử không tuyệt vời sẽ đảm bảo rằng không ai muốn hôn bạn. Ngoài ra, cũng nên chọn ngữ cảnh thích hợp cho nụ hôn.

Theo nghiên cứu, ánh đèn sáng dịu, chia sẻ những bí mật và sự động chạm, kích thích nhẹ sẽ rất tốt cho sự khởi đầu của một nụ hôn.

Ngoài ra, hãy luôn nhớ rằng: hôn không phải là một môn thể thao Olympic được đánh gia theo thang điểm từ 1-10. Một phần lớn của nụ hôn là sở thích cá nhân.

Vì thế, hiểu những điều thích và không thích của đối tác, và bạn sẽ trở thành một người tình với nụ hôn tuyệt với trong mắt nửa kia.

Giờ, đã đến lúc bạn thực hành một “nụ hôn khoa học”!


Anh Trần
(theo Time)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *