Bí xanh là thần dược cho sức khỏe, nhưng đại kỵ với 2 thực phẩm quen thuộc này

Bí xanh là thực phẩm dễ ăn, tốt cho sức khỏe, nhưng không nên kết hợp với một số thực phẩm, tránh làm tổn hại cơ thể.

Bí xanh phổ biến nhất trong mùa hè, không chỉ có vị thanh mát mà còn có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Dưới đây là một số loại thực phẩm không nên kết hợp cùng bí xanh.

Bí xanh không chỉ là thực phẩm mà còn là dược liệu có giá trị cao ( Nguồn Sohu)

Cá diếc

Cá diếc là loài cá nước ngọt giàu dinh dưỡng, tác dụng kiện tỳ, lợi tiểu, bổ huyết, kích thích ăn ngon miệng. Tuy nhiên, cá diếc và bí đao đều là thực phẩm tính hàn, ăn cùng lúc dễ dẫn đến các chứng như tiêu chảy, đau bụng.

Đậu đỏ

Đậu đỏ là thực phẩm giúp nhuận tràng, lợi tiểu, thúc đẩy quá trình lưu thông máu. Bí xanh cũng có tác dụng lợi tiểu, nhuận tràng. Nếu ăn bí xanh và đậu đỏ cùng nhau dễ gây tiểu nhiều, tiêu chảy, dẫn tới cơ thể mất nước, ảnh hưởng tới sức khỏe.

Đặc biệt, những người đang bị tiêu chảy không nên ăn hai loại thực phẩm này cùng một lúc, tránh bệnh càng trầm trọng. Có 3 nhóm người cần cẩn thận khi ăn bí xanh gồm người có tỳ vị hư hàn, người mắc bệnh về thận và người có cơ địa lạnh.

Khi chọn bí xanh nên chọn những quả vỏ xanh tươi, tránh chọn quả già sẽ nhiều hột, khi ăn sẽ có vị chua. Bảo quản bí xanh chỉ cần để nơi khô ráo, thoáng mát, tránh tiếp xúc trực tiếp với anh sáng mặt trời.

Thu Hiền(Nguồn: Sohu)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *