Bí kíp để có thời gian “yêu” sau sinh

Bí kíp để có thời gian “yêu” sau sinh

Giới tínhThứ Ba, 23/02/2010 01:47:00 +07:00

(VTC News) – Cuộc sống bị đảo lộn, qũy thời gian eo hẹp, bạn không có thời gian dành cho bản thân, dành cho bạn đời và thậm chí là cho “chuyện gối chăn”.

(VTC News) – Cuộc sống bị đảo lộn, qũy thời gian eo hẹp, bạn không có thời gian dành cho bản thân, dành cho bạn đời và thậm chí là cho “chuyện gối chăn” sau khi sinh em bé.

Những bí kíp đơn giản sau sẽ giúp bạn có những khoảng thời gian vàng để dành cho “chuyện ân ái” của vợ chồng bạn.

Rũ bỏ lo lắng về cân nặng

Nhiều chị em phụ nữ sau sinh thường rất lo lắng về trọng lượng cơ thể của mình, và điều này có thể trở thành nguyên nhân khiến cho chị em mặc cảm về thân hình của mình, dần dần có thể dẫn đến tâm lý ngại “yêu” và thậm chí là lãnh đạm trong chuyện tình dục.

Thời gian eo hẹp, mệt mỏi, tự ti về hình thể… là những thứ khiến bạn ngại “yêu”. Ảnh 123suckhoe.com 

Vậy nên các chuyên gia tâm lý, cũng như các chuyên gia về tình dục học, bạn nên rũ bỏ tâm lý e ngại về chuyện này vì tăng cân sau sinh dường như được xem là “quy luật” của cuộc sống, chính vì thế nếu bạn dành quá nhiều thời gian để lo lắng cho chuyện cân nặng thì quả là một điều sai lầm, sẽ gây nên ảnh hưởng xấu đến chất lượng và tần suất của cuộc “mây mưa”.

Đừng quên dành thời gian nghỉ ngơi

Mặc dù nuôi con nhỏ khiến cho quỹ thời gian của bạn rất eo hẹp nhưng bạn vẫn nên bố trí và sắp xếp thời gian biểu của mình thật hợp lý để đam bảo thời gian nghỉ ngơi và giấc ngủ.

Thiếu ngủ là lý do làm cho bạn bị stress, căng thẳng và chắc chắn sẽ gây nên những hệ luỵ xấu đến “chuyện ấy” của vợ chồng bạn.

Màn dạo đầu diễn ra thường xuyên trong ngày

Nếu bạn là một bà mẹ bận rộn thì nên sáng tạo trong màn dạo đầu, cách này vừa giúp vợ chồng bạn tiết kiệm được thời gian vừa giúp bạn và “đối tác” vẫn đủ hưng phấn và cảm xúc để có thể “tới đỉnh”.

Ví như những cử chỉ ân cần, âu yếm trong đời sống thường ngày cũng có thể là “mồi châm” để thổi bùng ngọn lửa ham muốn và đam mê trong chuyện phòng the.

“Yêu” qua đường miệng

Sinh nở xong có thể là nguyên nhân khiến cho hàm lượng hormon trong cơ thể chị em phụ nữ thay đổi, kèm theo đó là hệ luỵ của việc ham muốn tình dục cũng sẽ bị giảm đi.

Nếu vợ bạn không có ham muốn “quan hệ” sau khi sinh em bé thì bạn đừng vội trách cô ấy mà hãy bắt đầu khơi lại hưng phấn cho nàng bằng cách “yêu” qua đường miệng.

Đôi khi cách “ân ái” này lại đem lại cho nàng những cảm xúc thăng hoa mới mẻ, thích thú và đấy bí ẩn cần được khám phá.

Tận dụng “cơ hội vàng”

Biết cách tận dụng và sử dụng thời gian hợp lý là cách để vợ chồng bạn dành nhiều thời gian cho nhau hơn trong chuyện “gối chăn”.

Những cơ hội “vàng” như đó là thời gian bé ngủ hoặc thời gian bé đang được người trông giữ chăm sóc.

Khổng Hà (theo SK)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *