Ăn tối trước 19h đem lại những lợi ích đáng ngạc nhiên đối với sức khỏe

Mặc dù ăn tối trước 19h hàng ngày sẽ đem lại những lợi ích đáng kinh ngạc đối với sức khỏe nhưng hầu hết mọi người, đặc biệt là giới trẻ hiện nay lại đang thực hiện những điều ngược lại.

Ngày nay, nhiều người thường ăn tối muộn hoặc thậm chí là bỏ qua bữa tối do lịch trình bận rộn của chính mình mà không biết rằng điều này có thể dẫn đến những vấn đề khác nhau về sức khỏe. 

Tuy nhiên, chỉ cần một chút thay đổi nhỏ trong thói quen ăn tối, bạn cũng có thể nhận thấy sức khỏe của mình được cải thiện hiệu quả. Dưới đây là 5 lợi ích đáng ngạc nhiên của việc hình thành thói quen ăn tối trước 19h mỗi ngày có thể đem lại đối với sức khỏe.

Ăn tối trước 19h đem lại những lợi ích đáng ngạc nhiên với sức khỏe. Ảnh: Getty Images

Cải thiện chất lượng giấc ngủ

Ăn tối trước 19h mỗi ngày sẽ mang lại cho bạn một điểm cộng lớn trong việc cải thiện giấc ngủ. Ăn tối sớm sẽ giúp cơ thể có khoảng 2 – 2,5 giờ để tiêu hóa thức ăn. 

Điều này giúp hệ thống tiêu hóa của bạn được nghỉ ngơi khi bạn ngủ đồng thời hỗ trợ các cơ quan khác trên cơ thể hoạt động lại bình thường khi ngay sau khi bạn thức dậy.

Hỗ trợ giảm cân

Nghiên cứu cho thấy ăn tối trước 19 giờ còn có thể giúp bạn giảm cân hiệu quả hơn so với việc ăn uống không đúng giờ. Ăn tối vào khoảng thời gian này được đánh giá là phù hợp với quá trình trao đổi chất tự nhiên.

Thói quen này còn có hỗ trợ phương pháp nhịn ăn gián đoạn thường được áp dụng khi giảm cân. Đồng thời ăn tối sớm cũng cho phép cơ thể bạn sử dụng thêm chất béo để tạo năng lượng và dẫn đến giảm mỡ nhanh hơn.

Ăn tối trước 19h có thể hỗ trợ giảm cân. Ảnh: Getty Images

Tốt cho sức khỏe tim mạch

Ăn tối trước 19h mỗi ngày có thể đem lại lợi ích cho sức khỏe tim mạch của bạn. Bữa tối muộn, đặc biệt là những thực phẩm chứa nhiều calo và không lành mạnh có thể có hại cho sức khỏe tim mạch của bạn. Nhưng nếu bạn chọn ăn tối sớm, bạn sẽ ít có khả năng ăn thức ăn nhiều chất béo trước khi đi ngủ.

Giảm nguy cơ mắc ung thư

Duy trì thói quen ăn tối trước 19h có thể làm giảm nguy cơ ung thư thông qua việc cho phép cơ thể tiêu hóa thức ăn hiệu quả hơn trước khi đi ngủ và duy trì môi trường cơ thể khỏe mạnh hơn.

Trong khi đó, bữa tối muộn có thể làm gián đoạn nhịp sinh học của cơ thể và có thể làm tăng tình trạng viêm nhiễm có liên quan đến việc phát triển ung thư đối với một số trường hợp. 

Ngăn ngừa táo bón

Ăn tối trước 19h còn giúp ngăn ngừa táo bón vì cơ thể bạn sẽ có nhiều thời gian hơn để tiêu hóa thức ăn trước khi đi ngủ. Nếu ăn tối quá muộn, bạn có thể làm gián đoạn quá trình tiêu hóa của cơ thể và dẫn đến táo bón. 

Ngoài ra, ăn tối sớm không chỉ giúp cơ thể bạn có nhiều thời gian hơn để tiêu hóa thức ăn mà còn giúp cơ thể tiêu hóa chúng đúng cách.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *