Hạt điều được trồng khá phổ biến ở Việt Nam nhưng ít ai biết loại hạt này có thể đem lại những lợi ích đáng kinh ngạc đối với sức khỏe và tinh thần của phái đẹp. Hạt điều là loại thực phẩm được ưa chuộng trên toàn thế giới vì có hương vị đậm […]
Category Archives: Ẩm Thực
Y học cổ truyền sử dụng quả táo gai như một loại thảo dược, vậy cụ thể lợi ích của táo gai với sức khoẻ là gì? Bài viết trên webiste Viện Y học ứng dụng Việt Nam thông tin, từ lâu, y học cổ truyền Trung Quốc sử dụng quả táo gai như một […]
Bữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất vì nó cung cấp nguồn năng lượng cần thiết của một ngày. Theo tiến sĩ, bác sĩ Nguyễn Trọng Hưng, Viện Dinh dưỡng quốc gia, bữa sáng là bữa ăn quan trọng trong ngày, giúp cơ thể nạp năng lượng. Bữa ăn này cần cung cấp 30-40% […]
Tỏi tuy tốt, nhưng một số trường hợp phải kiêng ăn để tránh rước thêm bệnh vào người. BS.CKII Huỳnh Tấn Vũ, Bệnh viện Đại học Y dược – cơ sở 3 cho biết, ở nước ta tỏi từ lâu trở thành gia vị không thể thiếu trong góc bếp gia đình. Không chỉ thơm […]
Bơi lội là môn thể thao yêu thích của nhiều người, vừa có lợi cho sức khỏe vừa là để giải nhiệt trong những ngày nắng nóng. Tuy nhiên, khi tham gia hoạt động dưới nước, một số người có thể mắc các bệnh lý như viêm ống tai ngoài, viêm tai giữa… Theo […]
Với bệnh nhân bị giãn tĩnh mạch dưới da mức độ 1 ảnh hưởng thẩm mỹ thì tiêm xơ hoặc laser xung dài (laser bề mặt) được xem là những phương pháp điều trị hiệu quả. Với bệnh nhân suy giãn tĩnh mạch giãn búi to (độ 2) thì can thiệp nội mạch bằng laser […]
Thông qua việc bảo quản một số thực phẩm quá lâu trong tủ lạnh, nhiều người có thể đang gián tiếp gây hại cho sức khỏe cơ thể. Tủ lạnh là thiết bị không thể thiếu trong bất kỳ căn bếp nào trên thế giới, giúp bảo quản thực được lạnh và tươi trong thời […]
Nấm da đầu là tình trạng ngứa, bong tróc vảy gàu và rụng tóc. Nguyên nhân phổ biến và khó điều trị nhất là do sự phát triển của vi nấm Pityrosporum ovale. Bằng cách đặt ra những tiêu chí quan trọng và lựa chọn dầu gội trị nấm gàu thông minh, bạn hoàn toàn […]
Theo TS Nguyễn Văn Dũng, Trưởng khoa Côn trùng – Viện Sốt rét – Ký sinh trùng, Côn trùng Trung ương, trên thực tế, không có bằng chứng nào cho thấy muỗi có khả năng phân biệt được các nhóm máu và cũng không có mối liên hệ trực tiếp nào giữa vị ngọt của […]
Hầu hết mọi người thường chỉ thích ăn chuối chín nhưng chuối xanh cũng có thể đem lại cực nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe nếu bạn sử dụng đúng cách. Chuối rất dễ tìm và là loại trái cây được nhiều người ưa thích vì giàu kali, chất xơ và các chất […]