Category Archives: Ẩm Thực

Tác dụng bất ngờ của rau cải cúc với sức khoẻ

Rau cải cúc thường mọc vào mùa Đông Xuân, được nhiều gia đình sử dụng để nấu canh hay ăn lẩu vừa ngon lại tốt cho sức khoẻ. Lương y Bùi Đắc Sáng (Hội Đông y Hà Nội) cho biết, cải cúc không chỉ là rau ăn thông thường, mà còn là vị thuốc, có […]

Hanie Kid – Dinh dưỡng Y học được chứng minh giúp trẻ tăng cân sau 1 tháng

Hanie Kid là giải pháp dinh dưỡng đáp ứng các khuyến nghị của Tổ chức Y tế Thế giới, đồng thời được chứng minh lâm sàng giúp cải thiện thể trạng của trẻ. Khuyến cáo của Tổ chức Y tế Thế giới và UNICEF về dinh dưỡng chuyên biệt cho trẻ suy dinh dưỡng, thấp […]

Loại thực phẩm ăn vào buổi sáng cực tốt cho gan

Chúng ta có thể thúc đẩy chức năng gan và kích thích giải độc bằng cách ăn bữa sáng từ những nguyên liệu dưới đây. Gan có vai trò quan trọng đối với cơ thể, không chỉ là cơ quan chuyển hóa các chất, mà nó còn là “bộ máy” lọc chất độc của cơ […]

2 loại thực phẩm quen thuộc người mắc bệnh mỡ máu cao không nên ăn

Bệnh mỡ máu cao là tình trạng rối loạn chuyển hóa lipid máu, gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm như bệnh mạch vành, tai biến, cục máu đông. Có một số nguyên nhân gây ra căn bệnh này như yếu tố di truyền, chế độ ăn không lành mạnh, cụ thể là lượng chất […]

8 loại thực phẩm giàu protein hơn cả trứng

Dưới đây là những loại thực phẩm giàu protein hơn cả trứng, các chuyên gia khuyên bạn nên thường xuyên ăn. Từ lâu trứng được biết đến là loại thực phẩm giàu protein, rất tốt cho sức khoẻ. Tuy nhiên nếu bổ sung protein từ trứng nhiều có thể gây ngán. Dưới đây là 8 […]

5 tác dụng tuyệt vời của hoa thiên lý đối với sức khoẻ

Hoa thiên lý là loại hoa được nhiều gia đình trồng làm cảnh và rau ăn, đây cũng là loại rau rất tốt cho sức khoẻ. Cây hoa thiên lý là loại cây thân leo được trồng phổ biến tại nhiều địa phương ở Việt Nam. Đây là loại thực phẩm được nhiều người ưa […]

Những ai không nên ăn đậu đỏ?

Đậu đỏ là loại thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể nhưng lại không tốt đối với một số người. Đậu đỏ là nguồn cung cấp carbohydrate phức hợp, chất xơ, protein thực vật tuyệt vời và nhiều vitamin và khoáng chất thiết yếu. Đậu đỏ không chỉ có giá […]