Category Archives: Ẩm Thực

Bác sĩ gợi ý 3 món ăn mùa đông giàu collagen giúp đẹp da, bôi trơn khớp

3 món ăn sau đây giúp không chỉ ngon miệng mà còn giàu collagen, cực tốt cho da và các khớp. TS.BS Từ Ngữ (Hội Dinh dưỡng Việt Nam) cho biết, trong mùa đông, khi thời tiết chuyển lạnh, không chỉ người già mà người trẻ cũng gặp vấn đề về xương khớp, ví dụ […]

Lợi ích của việc ăn quả bơ mỗi ngày

Quả bơ là một trong những loại quả được xếp vào danh sách các loại “siêu thực phẩm”. Theo Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ, bơ chứa nhiều thành phần dinh dưỡng quan trọng, đáng chú ý là chất béo, carbohydrate, protein, kali, chất xơ, vitamin B và vitamin E. Ngoài ra, quả bơ còn cung […]

Loại thực phẩm nam giới trên 50 tuổi nên tránh

Chạm ngưỡng 50 tuổi, bạn có thể phải đối mặt với nhiều vấn đề về sức khoẻ, dưới đây là những loại thực phẩm nam giới trên 50 tuổi nên tránh. Bánh quy và bánh ngọt Báo Thanh Niên dẫn lại lời của chuyên gia dinh dưỡng Toby Amidor, chia sẻ trên trang Eat This, […]

5 phần thịt lợn bạn tuyệt đối không mua khi đi chợ

Thịt lợn là một trong những thực phẩm quen thuộc của người Việt, tuy nhiên có một số phần của thịt lợn các chuyên gia khuyên bà nội trợ không nên mua khi đi chợ. Thịt lợn là một trong những thực phẩm quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày của người Việt. Tuy nhiên […]

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn thường xuyên ăn củ cải?

Củ cải là loại rau củ phổ biến trong mùa đông và được nhiều người yêu thích, vậy điều gì sẽ xảy ra nếu bạn thường xuyên ăn củ cải. Củ cải có nhiều trong mùa đông và được các bà nội trợ yêu thích vì ngon miệng và dễ chế biến. Vậy, điều gì […]

Thịt luộc bên trong có màu đỏ do chứa chất độc hại cho cơ thể?

Miếng thịt luộc chín mà vẫn giữ nguyên màu đỏ có phải đo nó chứa chất độc hại cho cơ thể? Chị Phương Uyên (Cầu Giấy, Hà Nội) chia sẻ trên mạng xã hội về hiện tượng “lạ” của miếng thịt chị vừa mua. Thái miếng thịt luộc chín thấy bên trong nó có màu […]