3 món ăn sau đây giúp không chỉ ngon miệng mà còn giàu collagen, cực tốt cho da và các khớp. TS.BS Từ Ngữ (Hội Dinh dưỡng Việt Nam) cho biết, trong mùa đông, khi thời tiết chuyển lạnh, không chỉ người già mà người trẻ cũng gặp vấn đề về xương khớp, ví dụ […]
Category Archives: Ẩm Thực
Quả bơ là một trong những loại quả được xếp vào danh sách các loại “siêu thực phẩm”. Theo Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ, bơ chứa nhiều thành phần dinh dưỡng quan trọng, đáng chú ý là chất béo, carbohydrate, protein, kali, chất xơ, vitamin B và vitamin E. Ngoài ra, quả bơ còn cung […]
Chạm ngưỡng 50 tuổi, bạn có thể phải đối mặt với nhiều vấn đề về sức khoẻ, dưới đây là những loại thực phẩm nam giới trên 50 tuổi nên tránh. Bánh quy và bánh ngọt Báo Thanh Niên dẫn lại lời của chuyên gia dinh dưỡng Toby Amidor, chia sẻ trên trang Eat This, […]
Thịt lợn là một trong những thực phẩm quen thuộc của người Việt, tuy nhiên có một số phần của thịt lợn các chuyên gia khuyên bà nội trợ không nên mua khi đi chợ. Thịt lợn là một trong những thực phẩm quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày của người Việt. Tuy nhiên […]
Củ cải là loại rau củ phổ biến trong mùa đông và được nhiều người yêu thích, vậy điều gì sẽ xảy ra nếu bạn thường xuyên ăn củ cải. Củ cải có nhiều trong mùa đông và được các bà nội trợ yêu thích vì ngon miệng và dễ chế biến. Vậy, điều gì […]
Miếng thịt luộc chín mà vẫn giữ nguyên màu đỏ có phải đo nó chứa chất độc hại cho cơ thể? Chị Phương Uyên (Cầu Giấy, Hà Nội) chia sẻ trên mạng xã hội về hiện tượng “lạ” của miếng thịt chị vừa mua. Thái miếng thịt luộc chín thấy bên trong nó có màu […]
Trứng ngỗng là loại trứng gia cầm kích thước to hơn so với trứng gà hay trứng vịt, vậy trứng ngỗng có tác dụng gì? Ngoài trứng gà hay trứng vịt, thì trứng ngỗng cũng là thực phẩm được nhiều người tìm mua để đa dạng bữa ăn hàng ngày. Trứng ngỗng là loại thực […]
Trứng vịt lộn là món ăn được nhiều người yêu thích, nhưng không ít người thắc mắc vì sao nên ăn trứng vịt lộn kèm rau răm. Trứng vịt lộn là món ăn quen thuộc với nhiều người. Hầu như tất cả đều ăn kèm rau răm với trứng vịt lộn. Vậy, tại sao lại […]
Một số người lo lắng ăn thịt đỏ sẽ làm khối u ung thư tiến triển nhanh nên thường hạn chế hoặc kiêng khem nghiêm ngặt, vậy sự thật đằng sau quan niệm này là gì? Bác sĩ Nguyễn Quỳnh Tú, khoa Ung thư tổng hợp, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108, chia sẻ […]
Quả su su không chỉ là loại thực phẩm, mà còn có nhiều lợi ích bất ngờ cho sức khoẻ nếu ăn thường xuyên. Một quả su su với trọng lượng khoảng 200 gam cung cấp các dinh dưỡng sau: 39 kcal; 9 gam carbohydrate; 2 gam protein; Không chứa chất béo; 4 gam chất […]