Category Archives: Ẩm Thực

9 loại hạt giàu dinh dưỡng, ăn thường xuyên tốt cho tim và ngừa ung thư

Các loại hạt có vỏ chứa nguồn chất xơ và protein mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, đặc biệt là liên quan đến việc giảm các yếu tố nguy cơ mắc bệnh nguy hiểm. Không chỉ hương vị bùi, béo, thơm ngon, các loại hạt còn mang đến những lợi ích tuyệt vời khi […]

Đun sôi nước để chần thịt có thực sự tốt?

Các bà nội trợ thường có thói quen đun sôi nước để chần thịt trước khi chế biến, nhưng cách làm này có thực sự tốt không? Trong quan niệm của nhiều người, chần thịt qua nước sôi sẽ giúp loại bỏ những chất độc, chất bẩn để bảo vệ sức khỏe cả gia đình, […]

Dưa chuột đắng có phải do nhiễm hoá chất?

Nhiều người ăn trúng dưa chuột vị đắng và lo ngại liệu có phải do dưa chuột nhiễm hoá chất hay không? PGS.TS.BS Nguyễn Thị Lâm – nguyên Phó Viện trưởng Viện Dinh dưỡng quốc gia cho biết, dưa chuột chứa rất ít calo, nhưng lại có nhiều kali, trong 100 gam dưa chuột có […]

Hoàng hậu phải ăn món gì trước khi động phòng với hoàng đế?

Việc hoàng hậu phải ăn món ăn này là có mục đích phía sau. Ngoài nghi thức của lễ cưới, các hoàng hậu Trung Hoa xưa còn phải ăn một món rất đặc biệt trước khi động phòng cùng hoàng đế. Người Trung Quốc xưa rất coi trọng các nghi thức trong lễ cưới hỏi. […]

Loại rau quả giúp tăng miễn dịch vào mùa đông

Mùa đông lạnh giá, chuyên gia khuyên chúng ta nên ăn những loại rau giàu vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa giúp tăng cường miễn dịch phòng ngừa bệnh tật. GS.TS Lê Danh Tuyên, nguyên Viện trưởng Viện Dinh dưỡng quốc gia chia sẻ trên Báo Sức khoẻ đời sống rằng, rất nhiều […]

Chớ ăn nhiều 5 loại rau này khi đang giảm cân kẻo công sức ‘đổ sông đổ bể’

Nếu bạn vẫn cho rằng ăn nhiều rau sẽ giảm cân thì hãy đọc bài viết dưới đây. Nhiều người cho rằng, ngày ăn 3 bữa rau là cách ăn tốt nhất để giảm cân. Tuy nhiên, bạn cần chọn loại rau phù hợp nếu không sẽ phản tác dụng. Trên thực tế, nhiều loại […]