Rau củ là thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn của người Việt, không ít loại rau củ có tác dụng thải độc, nhuận tràng giúp kéo dài tuổi thọ. Theo các chuyên gia, việc tích tụ các chất độc trong cơ thể không chỉ ảnh hưởng đến tuổi thọ của các cơ quan, […]
Category Archives: Ẩm Thực
Không chỉ là món ăn mộc nhĩ có nhiều hoạt chất tốt cho sức khoẻ. Theo tiến sĩ Lương Y Phùng Tuấn Giang, Chủ tịch Viện nghiên cứu phát triển y dược cổ truyền Việt Nam, mộc nhĩ là loại thực phẩm được sử dụng khá phổ biến trong chế biến thực phẩm. Mộc nhĩ […]
Rong biển là món ăn được nhiều người yêu thích, tuy nhiên không phải ai cũng biết được công dụng của rong biển. Theo Sohu, rong biển là món ăn phổ biến ở các nước châu Á như Trung Quốc và Nhật Bản, đặc biệt người Nhật rất thích ăn món ăn làm từ loại […]
Dưới đây là những loại rau củ quen thuộc bán đầy ở chợ giúp tăng cường thị lực, mắt sáng khỏe hơn. Dinh dưỡng lành mạnh là biện pháp giữ cho đôi mắt luôn khỏe đẹp và có thể giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh về mắt. Nhiều thực phẩm tốt cho sức khỏe […]
Các loại hạt có vỏ chứa nguồn chất xơ và protein mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, đặc biệt là liên quan đến việc giảm các yếu tố nguy cơ mắc bệnh nguy hiểm. Không chỉ hương vị bùi, béo, thơm ngon, các loại hạt còn mang đến những lợi ích tuyệt vời khi […]
Rau bí là loại rau quen thuộc trên mâm cơm của mỗi gia đình, nhưng ăn rau bí bạn sẽ nhận được những lợi ích gì thì không phải ai cũng biết. Rau bí rất giàu giá trị dinh dưỡng, không chỉ dùng để ăn mà còn có thể làm thuốc. Mọi người thường sử […]
Khoai tây chiên là món ăn khoái khẩu, tuy nhiên nếu ăn nhiều sẽ mang lại tác hại cho sức khoẻ. Theo bài viết trên Báo Sức khoẻ và Đời sống, khoai tây là thực phẩm tốt cho sức khỏe, nhưng khoai tây chiên thì khác. Trung bình, một đĩa khoai tây có đến 365 […]
Xoài là loại trái cây bổ dưỡng, có thể hỗ trợ chữa nhiều bệnh hiệu quả, là loại trái cây quen thuộc có thể ăn được cả khi xanh lẫn chín. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, xoài chín và xanh đều chứa nhiều dinh dưỡng và tốt cho cơ thể. Cả hai đều có […]
Các bà nội trợ thường có thói quen đun sôi nước để chần thịt trước khi chế biến, nhưng cách làm này có thực sự tốt không? Trong quan niệm của nhiều người, chần thịt qua nước sôi sẽ giúp loại bỏ những chất độc, chất bẩn để bảo vệ sức khỏe cả gia đình, […]
Nhiều người ăn trúng dưa chuột vị đắng và lo ngại liệu có phải do dưa chuột nhiễm hoá chất hay không? PGS.TS.BS Nguyễn Thị Lâm – nguyên Phó Viện trưởng Viện Dinh dưỡng quốc gia cho biết, dưa chuột chứa rất ít calo, nhưng lại có nhiều kali, trong 100 gam dưa chuột có […]