Category Archives: Ẩm Thực

5 loại rau củ giúp đào thải độc tố, kéo dài tuổi thọ

Rau củ là thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn của người Việt, không ít loại rau củ có tác dụng thải độc, nhuận tràng giúp kéo dài tuổi thọ. Theo các chuyên gia, việc tích tụ các chất độc trong cơ thể không chỉ ảnh hưởng đến tuổi thọ của các cơ quan, […]

Món ăn quen thuộc hóa ra là thuốc tốt cho tim, ngừa đột quỵ

Không chỉ là món ăn mộc nhĩ có nhiều hoạt chất tốt cho sức khoẻ. Theo tiến sĩ Lương Y Phùng Tuấn Giang, Chủ tịch Viện nghiên cứu phát triển y dược cổ truyền Việt Nam, mộc nhĩ là loại thực phẩm được sử dụng khá phổ biến trong chế biến thực phẩm. Mộc nhĩ […]

8 loại rau củ quen thuộc ở chợ rất tốt cho mắt của bạn

Dưới đây là những loại rau củ quen thuộc bán đầy ở chợ giúp tăng cường thị lực, mắt sáng khỏe hơn. Dinh dưỡng lành mạnh là biện pháp giữ cho đôi mắt luôn khỏe đẹp và có thể giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh về mắt. Nhiều thực phẩm tốt cho sức khỏe […]

9 loại hạt giàu dinh dưỡng, ăn thường xuyên tốt cho tim và ngừa ung thư

Các loại hạt có vỏ chứa nguồn chất xơ và protein mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, đặc biệt là liên quan đến việc giảm các yếu tố nguy cơ mắc bệnh nguy hiểm. Không chỉ hương vị bùi, béo, thơm ngon, các loại hạt còn mang đến những lợi ích tuyệt vời khi […]

Đun sôi nước để chần thịt có thực sự tốt?

Các bà nội trợ thường có thói quen đun sôi nước để chần thịt trước khi chế biến, nhưng cách làm này có thực sự tốt không? Trong quan niệm của nhiều người, chần thịt qua nước sôi sẽ giúp loại bỏ những chất độc, chất bẩn để bảo vệ sức khỏe cả gia đình, […]

Dưa chuột đắng có phải do nhiễm hoá chất?

Nhiều người ăn trúng dưa chuột vị đắng và lo ngại liệu có phải do dưa chuột nhiễm hoá chất hay không? PGS.TS.BS Nguyễn Thị Lâm – nguyên Phó Viện trưởng Viện Dinh dưỡng quốc gia cho biết, dưa chuột chứa rất ít calo, nhưng lại có nhiều kali, trong 100 gam dưa chuột có […]