Không chỉ được dùng làm gia vị, tiêu đen còn dùng để chữa bệnh với nhiều công dụng tuyệt vời như: chống oxy hóa, chống viêm mạnh, kiểm soát cholesterol,… Tiêu là một loại cây thân leo, sống lâu năm, có phần thân cây mọc cuốn trên thân của cây khác hoặc trên trụ được […]
Category Archives: Ẩm Thực
Một chiếc bánh chưng cỡ vừa chia làm 8, mỗi miếng khối lượng 114g sẽ cung cấp khoảng 204 kcal, tương đương với một bát cơm trắng. Theo TS.BS Nguyễn Trọng Hưng, Viện Dinh dưỡng Quốc gia, bánh chưng là món ăn cung cấp năng lượng rất lớn. Bánh chưng làm từ gạo nếp, thịt […]
Hạt sen được các giới chuyên gia dinh dưỡng công nhận là rất có lợi cho sức khỏe, giúp bồi bổ và nâng cao đề kháng cơ thể. Bác sĩ Huỳnh Tấn Vũ, Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM – cơ sở 3, cho biết hạt sen không chỉ dùng để ăn vặt, nấu […]
Cá là một trong những thực phẩm giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khoẻ, dưới đây là 5 loại cá giàu protein được các chuyên gia khuyên nên ăn thường xuyên. Cá là một trong những món ăn quen thuộc trong mâm cơm của các gia đình Việt. Cá được các bà nội trợ yêu […]
Gan có khoẻ thì cơ thể mới khoẻ mạnh, dưới đây là những thực phẩm chuyên gia khuyên bạn nên ăn vào bữa tối để tốt cho gan. Sau một ngày dài làm việc mệt mỏi, bạn thường ăn gì vào buổi tối? Đừng chủ quan vì bữa ăn cuối cùng trong ngày cũng có […]
Sau khi quan hệ tình dục, nhiều người thấy bị đau vùng thắt lưng nên đi khám vì sợ làm ‘chuyện ấy’ nhiều hại thận. Bác sĩ Nguyễn Trọng Hoàng Hiệp, chuyên khoa nam học, Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội cho biết, quan hệ tình dục nhiều không ảnh hưởng tới chức […]
Chuối là một trong những loại trái cây bổ sung dinh dưỡng hàng ngày rất tốt, vậy điều gì sẽ xảy ra nếu mỗi ngày ăn 1 quả chuối? Chuối là một trong những loại quả quen thuộc của người Việt. Chuối rẻ tiền nhưng rất tốt cho sức khoẻ. Vậy, điều gì sẽ xảy […]
Hai đơn vị phối hợp tổ chức chương trình tập huấn nhằm nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của chăm sóc dinh dưỡng bệnh lý cho người bệnh. Ngày 18/11, Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) cùng các nhãn hàng sữa bột Sure Prevent, sữa chua uống men sống Probi, sữa […]
Nhiều người cho rằng, ăn mì nhiều gây nóng và nổi mụn, nhưng nhiều chuyên gia cho rằng đây là quan niệm sai lầm về mì ăn liền. Mì ăn liền không phải thủ phạm gây nóng trong người Là loại thực phẩm thông dụng, tiện lợi dễ dùng, dễ bảo quản nên mì ăn […]
Thịt gà là thực phẩm quen thuộc đối với người Việt, vậy điều gì sẽ xảy ra nếu bạn thường xuyên ăn thịt gà? Thịt gà là thực phẩm chính trong nhà của nhiều người. Đó là nguồn protein chất lượng cao tương đối rẻ và có thể chế biến được đa dạng món ăn. […]