5 loại cá giàu protein nhất, tốt cho sức khoẻ

Cá là một trong những thực phẩm giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khoẻ, dưới đây là 5 loại cá giàu protein được các chuyên gia khuyên nên ăn thường xuyên.

Cá là một trong những món ăn quen thuộc trong mâm cơm của các gia đình Việt. Cá được các bà nội trợ yêu thích bởi giàu dinh dưỡng, khoáng chất lại dễ chế biến.

Theo các chuyên gia, nếu ăn cá đều đặn mỗi tuần sẽ giúp tăng cường sức khoẻ đáng kể. Dưới đây là những loại cá giàu protein được các chuyên gia khuyên nên ăn thường xuyên.

Cá ngừ

Thanh Niên dẫn nguồn Men’s Health cho biết, theo cơ sở dữ liệu dinh dưỡng của Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA) cá ngừ rất giàu protein. Trung bình 100 gram cá ngừ chứa khoảng 30 gram protein và 200 calo. Cá ngừ tốt cho sức khỏe nhưng không nên ăn liên tục thời gian dài vì có thể khiến lượng thủy ngân trong cá tích tụ trong cơ thể.

Cá cơm và cá hồi rất giàu protein.

Cá cơm và cá hồi rất giàu protein.

Cá cơm

Cá cơm là một loại cá nhỏ nhưng cung cấp một lượng đáng kể EPA và DHA omega-3. Loại cá này có hàm lượng thủy ngân thấp nên được đánh giá là một trong những lựa chọn lành mạnh và an toàn cho mọi người.

Đặc biệt, loại cá này còn chứa nhiều protein, khoáng chất, vitamin như A, D… rất có lợi cho cơ thể.

Cá hồi

Cá hồi không những ngon, mềm mà còn rất giàu dinh dưỡng. Trong 100 gram cá hồi chứa đến 26 gram protein và 190 calo.

Cá mú

Cá mú mặc dù có hình dáng bề ngoài xấu xí nhưng lại chứa hàm lượng dinh dưỡng cao. Trong 100 gram thịt cá mú có 25 gram protein và 120 calo.

Cá mòi

Cá mòi là loại cá quen thuộc với nhiều người vì được dùng làm đồ hộp. Cá mòi rất giàu a xít béo omega-3. Trong 100 gram cá mòi có 25 gram protein và 210 calo.

Trên đây là 5 loại cá giàu protein nhất, rất tốt cho sức khoẻ. Hãy thường xuyên bổ sung loại cá này vào chế độ ăn uống hàng ngày nhé.

Thanh Thanh(Tổng hợp)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *