Category Archives: Ẩm Thực

Loại quả bổ máu, tăng đề kháng cho phụ nữ mang thai và trẻ nhỏ

Quả lựu cung cấp dồi dào các loại vitamin và khoáng chất tốt cho sức khoẻ, đặc biệt với phụ nữ có thai và trẻ nhỏ. Bác sĩ chuyên khoa II Huỳnh Tấn Vũ, giảng viên khoa Y học cổ truyền, Đại học Y Dược TP.HCM, cho biết lựu không chỉ là loại quả giàu […]

6 loại thực phẩm giàu kali tốt cho tim không thể bỏ qua trong bữa ăn hàng ngày

Dưới đây là những loại thực phẩm giàu kali tốt cho tim được các chuyên gia khuyến cáo nên bổ sung trong bữa ăn hàng ngày. Như các thành phần khoáng chất khác, kali là một phần không thể thiếu đối với sức khỏe của con người. Lựa chọn được những thực phẩm giàu kali […]

Loại rau là kho chứa sắt, rẻ gấp nhiều lần thịt bò, chăm ăn không lo thiếu máu

Mọi người đều nghĩ chỉ thịt bò mới chứa nhiều sắt, nhưng rau dền lại là một trong những loại rau ngon, bổ, rẻ và chứa hàm lượng sắt cao. Sắt là một trong những nguyên tố vi lượng cần thiết cho cơ thể, thiếu sắt sẽ gây ra tình trạng thiếu máu. Từ xa […]

Mỗi bữa ăn của hoàng đế có hơn 100 món, đồ ăn thừa sẽ xử lý thế nào?

Thật không ngờ, số thức ăn thừa đó có thể dùng vào nhiều việc khác nữa. Trong các bộ phim cổ trang Trung Quốc, thường sẽ có cảnh mâm cơm đầy sơn hào hải vị của các vị hoàng đế. Ở Trung Quốc thời phong kiến, hoàng đế là người nắm giữ địa vị chí […]

Điều gì xảy ra nếu bạn thường xuyên uống nước đậu xanh?

Đậu xanh là loại ngũ cốc tốt cho sức khoẻ, vậy điều gì sẽ xảy ra nếu bạn thường xuyên uống nước đậu xanh? Để giải nhiệt trong mùa hè nên nhiều người có thói quen uống nước đậu xanh. Vậy, điều gì xảy ra nếu bạn thường xuyên uống nước đậu xanh? Điều gì […]

6 lưu ý khi sử dụng bánh trung thu kẻo gây hại sức khoẻ

Người tiêu dùng khi lựa chọn và sử dụng bánh trung thu cần trang bị cho mình kiến thức để đảm bảo sử dụng bánh an toàn nhất. Theo TS.BS Nguyễn Trọng Hưng, Viện Dinh dưỡng quốc gia, thành phần chính của bánh trung thu là bột, đường, bơ, mỡ lợn. Vỏ của các loại […]

Tại sao mỗi ngày đầu bếp phải chuẩn bị cho Từ Hi Thái hậu 500 quả trứng?

Theo ghi chép lịch sử, mỗi ngày đầu bếp đều phải chuẩn bị 500 quả trứng cho Từ Hi Thái hậu, đây là số lượng vô cùng lớn. Sau khi nhà Thanh sụp đổ, thái giám tên là Tín Tu Minh (Xin Xiu Ming) viết cuốn sách “Cung Đình Tỏa Ký” kể về cuộc sống […]