Quả lựu cung cấp dồi dào các loại vitamin và khoáng chất tốt cho sức khoẻ, đặc biệt với phụ nữ có thai và trẻ nhỏ. Bác sĩ chuyên khoa II Huỳnh Tấn Vũ, giảng viên khoa Y học cổ truyền, Đại học Y Dược TP.HCM, cho biết lựu không chỉ là loại quả giàu […]
Category Archives: Ẩm Thực
Dưới đây là những loại thực phẩm giàu kali tốt cho tim được các chuyên gia khuyến cáo nên bổ sung trong bữa ăn hàng ngày. Như các thành phần khoáng chất khác, kali là một phần không thể thiếu đối với sức khỏe của con người. Lựa chọn được những thực phẩm giàu kali […]
Mọi người đều nghĩ chỉ thịt bò mới chứa nhiều sắt, nhưng rau dền lại là một trong những loại rau ngon, bổ, rẻ và chứa hàm lượng sắt cao. Sắt là một trong những nguyên tố vi lượng cần thiết cho cơ thể, thiếu sắt sẽ gây ra tình trạng thiếu máu. Từ xa […]
Dưới đây là 5 loại thức phẩm có thể hỗ trợ sức khỏe tim mạch mà chúng ta nên thêm vào bữa ăn hàng ngày. Có một số cách bạn có thể hỗ trợ sức khỏe tim mạch, từ duy trì hoạt động tích cực đến kiểm soát căng thẳng. Tuy nhiên, ưu tiên dinh […]
Thật không ngờ, số thức ăn thừa đó có thể dùng vào nhiều việc khác nữa. Trong các bộ phim cổ trang Trung Quốc, thường sẽ có cảnh mâm cơm đầy sơn hào hải vị của các vị hoàng đế. Ở Trung Quốc thời phong kiến, hoàng đế là người nắm giữ địa vị chí […]
Đậu xanh là loại ngũ cốc tốt cho sức khoẻ, vậy điều gì sẽ xảy ra nếu bạn thường xuyên uống nước đậu xanh? Để giải nhiệt trong mùa hè nên nhiều người có thói quen uống nước đậu xanh. Vậy, điều gì xảy ra nếu bạn thường xuyên uống nước đậu xanh? Điều gì […]
Người tiêu dùng khi lựa chọn và sử dụng bánh trung thu cần trang bị cho mình kiến thức để đảm bảo sử dụng bánh an toàn nhất. Theo TS.BS Nguyễn Trọng Hưng, Viện Dinh dưỡng quốc gia, thành phần chính của bánh trung thu là bột, đường, bơ, mỡ lợn. Vỏ của các loại […]
Nem chua là món ăn truyền thống được làm từ thịt lợn lên men, kích thích sự thèm ăn, nhưng không phải ai cũng có thể ăn món này. Nem chua được làm từ thịt lợn, lợi dụng men của một số lá cây và thính gạo để ủ chín, cho hương vị chua ngon […]
Theo ghi chép lịch sử, mỗi ngày đầu bếp đều phải chuẩn bị 500 quả trứng cho Từ Hi Thái hậu, đây là số lượng vô cùng lớn. Sau khi nhà Thanh sụp đổ, thái giám tên là Tín Tu Minh (Xin Xiu Ming) viết cuốn sách “Cung Đình Tỏa Ký” kể về cuộc sống […]
Me rừng là loại quả vị chua, ngọt, đắng với nhiều công dụng như chữa táo bón, tiểu tiện không thông, cao huyết áp, tiêu chảy. Me rừng còn được sử dụng với tên gọi khác là chùm ruột núi, ngưu cam tử, du cam tử, dư cam tử, mận rừng. Trong y khoa, mọi […]