7 cách để ngăn chặn các rắc rối về tình dục

7 cách để ngăn chặn các rắc rối về tình dục

Giới tínhThứ Bảy, 05/06/2010 01:32:00 +07:00

(VTC News) – Đời sống tình dục là một khía cạnh quan trọng của hôn nhân. Đó là một hình thức truyền thông sâu sắc và đẹp đẽ nhất.

(VTC News) – Đời sống tình dục là một khía cạnh quan trọng của hôn nhân. Đó là một hình thức truyền thông sâu sắc và đẹp đẽ nhất, tất nhiên nếu đời sống tình dục diễn ra hài hòa.

Một vấn đề thường xuất hiện và gây trở ngại cho các cặp vợ chồng là những vấn đề về tình dục. Đời sống tình dục là một khía cạnh quan trọng của hôn nhân. Đó là một hình thức truyền thông sâu sắc và đẹp đẽ nhất, tất nhiên nếu đời sống tình dục diễn ra hài hòa.

Tình dục là một hình thức truyền thông sâu sắc và đẹp đẽ nhất, tất nhiên nếu đời sống tình dục diễn ra hài hòa.  

Để xây dựng một đời sống hài hòa về tình dục, các cặp vợ chồng phải hiểu rằng một mối quan hệ tình dục hài hòa thực sự đòi hỏi một quá trình học tập. 

Giáo sư, Tiến sĩ  Wimpie Pangkahila, nhà tình dục học, có đề cập vấn đề này trong bài báo của ông mang tên “Duy trì cuộc sống tình dục hài hòa cho một cuộc hôn nhân hạnh phúc”. Ông cung cấp một số gợi ý để giúp ngăn chặn các rắc rối về vấn đề tình dục thường mà các cặp vợ chồng phải đối mặt, đó là:

– Hãy nhớ rằng chất lượng của quan hệ tình dục quyết định nhiều bởi những gì đã xảy ra trước đó, không chỉ là khoảnh khắc trước đó mà có khi chỉ vài giờ hoặc thậm chí 1 vài ngày trước đó. Sự gần gũi và nồng nàn giữa vợ chồng là rất quan trọng.

– Lưu ý và chăm sóc sức khỏe để không bị các bệnh lý hoặc rối loạn có thể dẫn đến rối loạn chức năng tình dục.

– Nói chuyện một cách cởi mở về tình dục với vợ hoặc chồng của mình. Sự khép kín bản thân là nút cổ chai trong nỗ lực đạt được một cuộc sống hài hòa về tình dục. Và kết quả là vấn đề tình dục bị giấu kín và ngày càng trầm trọng.

– Hãy cố gắng để có một thời gian nhất định để được bên cạnh chồng/ vợ mình.

– Đừng để quan hệ tình dục vào một cái gì đó thường xuyên và đơn điệu.  Nhiều cặp vợ chồng trải nghiệm sự bất mãn tình dục bởi vì cảm thấy mệt mỏi trong việc thực hành quan hệ tình dục. Do đó cần sự đa dạng hóa hình thức quan hệ tình dục, bao gồm thay đổi tư thế và màn dạo đầu, không để một người mãi mãi cứ chủ động giữ và người còn lại hoàn toàn thụ động, quan tâm đến ngoại hình, ví dụ qua cách ăn mặc hoặc sử dụng một mùi hương nước hoa mới hấp dẫn hơn.

– Đừng giận dữ hay mang sự phiền hà vào phòng ngủ. Điều này sẽ chỉ làm hỏng tâm trạng của bạn và không hỗ trợ cho việc đạt được thỏa mãn trong tình dục.

– Khi gặp vấn đề về tình dục, đừng để mặc nó với hy vọng tự rắc rối đó sẽ sớm biến mất. Hãy đến gặp các chuyên gia, để xử lý vấn đề đúng cách và có trách nhiệm.

Thục Chi/ Theo MIOL

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *