60% phụ nữ chưa biết những điều dưới đây về “cô bé”

60% phụ nữ chưa biết những điều dưới đây về “cô bé”

Giới tínhThứ Hai, 12/04/2010 01:31:00 +07:00

(VTC News) – Có lẽ đây là “khu vực” đặc biệt nhất và có nhiều biệt danh hơn bất kỳ phần nào khác của cơ thể phái yếu. Thế nhưng “cô bé” vẫn luôn là một bí ẩn.

(VTC News) – Có lẽ đây là “khu vực” đặc biệt nhất và có nhiều biệt danh hơn bất kỳ phần nào khác của cơ thể phái yếu. Thế nhưng “cô bé” vẫn luôn là một bí ẩn với nhiều người.

Theo một cuộc thăm dò gần đây của Tạp chí Cosmo thì có tới 60% số phụ nữ tiết lộ rằng, họ không biết nhiều về “cô bé” của mình.

1. Nó đơn giản chỉ là một phần ở khu vực phía dưới của bạn, hầu hết chúng ta sử dụng thuật ngữ “âm đạo” để nói về bộ phận thầm kín của mình. Nhưng xét trên khía cạnh sinh học thì thuật ngữ này mô tả một ống hẹp chạy bên trong cơ thể bạn từ âm hộ đến cổ tử cung. Điều đáng ngạc nhiên là môi âm hộ của phụ nữ không hoàn toàn đối xứng, thường có một bên lớn hơn bên còn lại.

Rất ít phụ nữ bỏ công tìm hiểu một phần quan trọng trên cơ thể mình: “Cô bé”. Ảnh minh họa 

2. Vùng xung quanh môi âm hộ có màu sắc khác nhau, nhiều phụ nữ có làn da sáng màu thì môi âm hộ lại có màu nâu hoặc hơi tím, trong khi những phụ nữ có màu da tối thì môi âm hộ lại có màu sáng hơn. Bạn hãy để ý đến “cô bé” của mình nhé, có thể môi của “cô bé” sẽ có màu hơi khác với làn da vốn có của bạn đấy!

3. “Cô bé” cực kỳ đàn hồi, ở trạng thái bình thường, những vách của “cô bé” nằm đè lên nhau, nhưng khi được kích thích để “cậu nhỏ” ghé thăm thì các vách bắt đầu tách riêng ra và mở rộng. “Cô bé” thường mở từ khoảng 1cm đến 6cm để đón “cậu nhỏ”, đôi khi nó sẽ mở rộng hơn tuỳ vào kích thước của “cậu nhỏ”. “Cô bé” sẽ đặc biệt lớn hơn khi ôm ấp một sinh linh bé nhỏ trong đó.

4. Bài tập thường xuyên cho cơ “cô bé” sẽ mang lại rất nhiều ích lợi cho bạn, vì không chỉ khiến các cơ âm đạo co dãn tối hơn, mà còn giúp bạn giữ chặt “cậu nhỏ” hơn khi làm “chuyện ấy”. Điều này cũng khiến bạn dễ dàng lên đỉnh hơn. Bạn hãy thử tập bằng cách hít thở và giữ chặt lấy “cô bé”, hãy hình dung động tác giữ chặt này như khi bạn đang cố dừng dòng chảy của nước tiểu, giữ trong vòng 10 giây sau đó bạn lại thả lỏng. Bạn hãy thử tập như vậy khoảng 10-20 lần mỗi ngày, chắc chắn trong vòng một tháng, bạn sẽ cảm thấy nhiều điều khác biệt.

5. Có rất nhiều vi khuẩn bên trong “cô bé”, có những loại vi khuẩn tốt hoạt động nhằm kìm chế sự phát triển của các vi khuẩn có hại, vì vậy bạn sẽ tránh được nguy cơ bị viêm nhiễm. Một trong những vi khuẩn tốt đó là lactobacilli, cũng có trong sữa chua. “Cô bé” có cơ chế tự làm sạch, vì vậy bạn đừng có dại dột thụt rửa khi chưa có sự chỉ định của bác sĩ. Các tế bào luôn tiết ra ngoài từ thành âm đạo nước dư thừa và vi khuẩn… Vì vậy, bạn chỉ cần vệ sinh sạch ở bên ngoài “cô bé” mà thôi.

6. Mùi của “cô bé” sẽ mạnh hơn trong suốt chu kỳ của bạn. Khi bạn có kinh thì mùi của “cô bé” dường như có tính axít nhiều hơn, thi thoảng nó sẽ có mùi hăng nồng.

7. Kích cỡ của “cô bé” liệu có phải là một vấn đề? Một số bác sĩ nói rằng, phẫu thuật âm đạo có thể làm tăng khoái cảm và cải thiện diện mạo của “cô bé” cho chị em phụ nữ, nhưng những quy trình y học này cực kỳ phức tạp và rất hiếm khi được thực hiện, vì nó có thể gây tổn hại đến những dây thần kinh và gây ra nhiều hậu quả xấu khác nữa.

Đức Anh (Theo Cosmo)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *