33 tuổi, sẩy thai 18 lần

33 tuổi, sẩy thai 18 lần

Giới tínhThứ Năm, 25/02/2010 03:10:00 +07:00

Chị Angie Baker, 33 tuổi, người Anh, hạnh phúc vô bờ khi vừa sinh được một cô con gái khỏe mạnh sau 13 năm bị sẩy thai liên tiếp đến 18 lần.

Chị Angie Baker, 33 tuổi, người Anh, hạnh phúc vô bờ khi vừa sinh được một cô con gái khỏe mạnh sau 13 năm bị sẩy thai liên tiếp đến 18 lần.

“Tôi chưa bao giờ bỏ cuộc. Tôi đã liều mạng để có con, vì vậy tôi phải kiên trì. Dường như đó là một giấc mơ và tôi vẫn phải tự véo vào cơ thể để biết mình đang sống thực. Đứa con là món quà hoàn hảo nhất tôi có được”, chị Baker thổ lộ niềm hạnh phúc.

Sau 13 năm mang bầu và 18 lần sẩy thai, chị Baker mới được làm mẹ. 

Theo Metro, từ khi 20 tuổi, Baker đã bị sẩy thai lần đầu tiên, vào khoảng giữa tuần thứ 5 và tuần thứ 8 của thai kỳ.

Rồi sau đó, chị bị hư thai liên tiếp 17 lần nữa. Sau những thất bại, chị đã liên hệ với Tiến sĩ Hassan Shehata, một chuyên gia ngăn ngừa sẩy thai làm việc tại Bệnh viện Epsom và St Helier NHS Trust.

Tiến sĩ Hassan Shehata đã tìm ra nguyên nhân khiến người phụ nữ này khó giữ thai và áp dụng một cách điều trị mới cho chị.

Xét nghiệm đặc biệt cho thấy Baker có một loại tế bào trong bạch cầu mức quá cao, gọi là tế bào tiêu diệt tự nhiên hay tế bào NK. Bình thường, các tế bào này bảo vệ cơ thể chống lại những virus lạ, nhưng trong trường hợp của Baker, chúng đã coi thai nhi là một vật lạ và tấn công trở lại, buộc cơ thể phải đào thải.

Bác sĩ Shehata đã phải cho chị Baker sử dụng liều cao steroid từ trước khi chị thụ thai. “Đây là một trường hợp rất đặc biệt mà tôi biết. Và là một thách thức lớn”, ông nói.

Điều kỳ diệu đã đến, chị Baker được làm mẹ lần đầu tiên sau gần hai mươi lần thụ thai.

“Tôi thấy mỗi khoảnh khắc đều thú vị. Nó rất quý giá. Tôi không thể tin bé đang ở đây và nó là của tôi”, chị Baker chia sẻ. Chị đang hy vọng sinh thêm một em trai hay em gái cho bé Raiya.

Theo Vnexpress

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *