3 thói quen ăn vải thiều sai cách, gây hại sức khỏe

Vải thiều là một trong những loại quả ngon, bổ dưỡng trong mùa hè, nhưng nếu bạn ăn sai cách sẽ vô cùng nguy hiểm, ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe.

Vải thiều giàu vitamin C, kali, giúp điều hòa huyết áp, nhịp tim và hỗ trợ bảo vệ sức khỏe tim mạch. Ngoài ra, vải thiều còn thúc đẩy tiêu hóa, tăng cường hệ miễn dịch. Magie có trong quả vải giúp cải thiện chứng mất ngủ vô cùng hiệu quả.

Vải bổ sung nước cho cơ thể, ngăn ngừa táo bón, chống ung thư

Dưới đây là 3 thói quen ăn vải sai cách rất nhiều người mắc phải.

Ăn khi bụng đói

Vải là loại quả có chỉ số GI cao. Ăn vải khi đói sẽ kích thích tiết insulin quá mức, khiến hàm lượng đường huyết giảm đáng kể, chân tay bủn rủn, đổ mồ hôi lạnh.

Vì vậy, bạn nên ăn vải khi no, có thể ăn sau các bữa ăn để tráng miệng. Lúc này cơ thể tích lũy đủ lượng nước muối qua thức ăn nên không sợ say, nóng.

Ăn quá nhiều vải cùng một lúc

Nạp quá nhiều vải vào cơ thể cùng lúc sẽ khiến chỉ số đường của cơ thể tăng cao, tăng mỡ máu. Đặc biệt, những người bị tiểu đường nếu ăn vải quá nhiều làm biến động đường huyết. Mỗi lần bạn chỉ nên ăn 5-6 quả.

Chè vải hạt sen – món ngon bổ dưỡng ngày hè.

Ăn vải xanh

Ăn vải xanh không chỉ chua mà còn không tốt cho đường huyết. Nó ảnh hưởng đến việc tái tạo giá trị đường, ức chế chuyển hóa glucose và gây ra sự bất thường lượng đường trong máu.

Vải là một loại quả tốt cho sức khỏe, nhưng chúng ta cần biết cách ăn sao cho đúng để phát huy tối đa các giá trị dinh dưỡng loại quả này mang lại.

Thu Hiền(Nguồn: Chinatimes)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *