3 bí quyết và 15 gợi ý giúp bạn có được góc làm việc tại gia lý tưởng

Góc làm việc tại gia là không gian để bạn làm việc, đọc sách, thậm chí là nghỉ ngơi, thư giãn, tránh bị làm phiền bởi những thành viên khác trong nhà. Tuy nhiên, thiết kế góc làm việc tại gia không hề đơn giản. Có rất nhiều yếu tố cần được cân nhắc để có thể tạo ra một không gian làm việc lý tưởng.

Những bí quyết và ý tưởng mà Dothi.net chia sẻ dưới đây sẽ giúp ích cho bạn.

Chọn vị trí thích hợp

Khi chọn nơi để bố trí phòng làm việc tại gia, bạn cần cân nhắc đến các yếu tố như độ ồn và tần suất đi lại ở khu vực đó. Chẳng hạn, nếu bố trí phòng làm việc gần phía đường phố, tiếng ồn từ người đi đường, từ xe cộ sẽ ảnh hưởng đến khả năng tập trung của bạn đối với công việc.

Bên cạnh đó, hãy lưu ý đến tần suất đi lại trong nhà. Nếu bạn thường xuyên làm việc vào khoảng thời gian mà các thành viên khác vẫn ở nhà, việc bố trí góc làm việc gần các không gian sinh hoạt chung như phòng khách hay phòng bếp sẽ khiến bạn bị phân tâm bởi những thành viên khác. Do đó, tốt nhất là nên tìm một không gian riêng tư, tách biệt hoàn toàn. Trong trường hợp nhà bạn có con nhỏ thì vị trí đặt phòng làm việc cũng phải thuận tiện để bạn dễ dàng bao quát và để mắt đến trẻ.

Một chiếc tủ đựng đồ cũ kỹ có thể được chuyển đổi thành văn phòng làm việc tại nhà vô cùng tiện dụng. Hơn thế nữa, bạn có thể tận dụng chính các ngăn tủ để cất trữ những tài liệu quan trọng.
Góc làm việc được trang bị rất nhiều không gian lưu trữ và nội thất tiện dụng để bạn có thể tập trung tối đa cho công việc. Chiếc sofa bọc nệm êm ái là nơi để bạn ngồi đọc sách hay thậm chí là chợp mắt một lúc.
Góc làm việc được bố trí ở một nơi tách biệt, tránh được tiếng ồn từ bên ngoài.
Bạn có thể bố trí góc làm việc ở bất cứ đâu trong nhà, thậm chí là trong phòng của trẻ nhỏ để có thể trông chừng chúng.
Phòng làm việc vừa dài, vừa hẹp vẫn có thể đáp ứng được mọi nhu cầu của bạn, đồng thời cho tầm nhìn thoáng đẹp ra khu vườn cạnh nhà.
Góc làm việc được bố trí bên cửa sổ trong phòng làm việc, vừa đảm bảo yên tĩnh, vừa cho phép bạn tận hưởng khung cảnh xanh mát bên ngoài.

Giấu đi các đường dây

Những sợi dây điện loằng ngoằng không chỉ gây vướng víu, khó chịu trong sinh hoạt mà còn khiến góc làm việc trở nên lộn xộn và chật chội hơn. Lựa chọn sạc không dây, bàn phím không dây, chuột không dây… là giải pháp tốt nhất. Trong trường hợp không thể lựa chọn các thiết bị không dây, bạn nên giấu “sạch” các đường dây nếu có thể bằng nhiều cách như dùng nẹp luồn dây điện, băng dính móc, dây zip để treo dây điện phía mặt dưới bàn làm việc, khuất khỏi tầm nhìn.

Việc sử dụng các thiết bị không dây giúp góc làm việc của bạn trở nên phong cách và gọn gàng hơn.
Những thiết bị không dây là lựa chọn lý tưởng cho góc làm việc nhỏ.
Không gian càng chật hẹp thì hiệu quả của các thiết bị không dây mang lại càng lớn.
Vì lý do nào đó mà bạn không thể chọn mua các thiết bị không dây, hãy cố gắng giấu dây điện ở bất cứ nơi đâu, trong ngăn kéo hay khoang chứa đồ.
Thiết kế ổ sạc điện thoại thông minh như thế này giúp góc làm việc trở nên gọn gàng hơn.
Có rất nhiều giải pháp để giấu đi những đường dây điện loằng ngoằng, vướng víu.

Loại bỏ sự lộn xộn

Giấy tờ, hồ sơ vương vãi khắp nơi khiến góc làm việc trở nên lộn xộn. Hãy nhớ rằng, chúng ta đang sống trong thế kỷ 21 – thời đại kỹ thuật số, do đó, hãy số hóa mọi thứ bằng cách sử dụng ứng dụng lịch trực tuyến, tải mọi thứ bạn cần lên hệ thống lưu trữ trực tuyến…

Số hóa mọi thứ để giảm lượng giấy tờ, hồ sơ trên bàn làm việc.
Không gian làm việc tại gia sẽ trở nên rộng rãi hơn nếu được bài trí gọn gàng, ngắn nắp. Do vậy, đừng lưu trữ quá nhiều giấy tờ không cần thiết trên bàn.
Scan mọi tài liệu để có thể lưu trữ chúng trên máy tính và hủy đi những tài liệu bằng giấy không cần thiết.

Theo Digsdigs.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *