Không phải ai cũng biết cách nấu súp gà ngô nấm thanh mát, tốt cho sức khỏe, mời bạn tham khảo bài viết dưới đây.
Súp gà là món ăn bổ dưỡng chứa nhiều protein – chất dinh dưỡng ít có trong những món súp làm từ rau củ. Việc tăng tiêu thụ protein có thể giúp bạn điều chỉnh sự thèm ăn, giảm mỡ và tăng cường quá trình trao đổi chất của cơ thể. Dưới đây là cách nấu súp gà ngô nấm thanh mát, tốt cho sức khỏe
Nguyên liệu chính: gà tươi, nấm hương, ngô ngọt, trứng, bột năng.
Công thức:
- 1/2 con gà tươi
- 1 bắp ngô ngọt
- Trứng cút
- 2 lòng trắng trứng gà
- 3-4 cái nấm hương
- 1 củ cà rốt
- 1/2 chén bột năng
Cách nấu súp gà ngô nấm thanh mát, tốt cho sức khỏe.
Cách chọn mua thịt gà tươi ngon:
- Đối với gà làm sẵn, bạn nên chọn gà ta da có màu vàng nhạt, thịt gà săn chắc, dùng tay chạm vào gà có độ đàn hồi tốt. Ngoài ra, bạn không nên mua thịt gà có mùi hôi, chảy nhớt, khi chạm vào thấy thịt nhão, không có đàn hồi.
- Nếu mua gà còn sống thì bạn nên chọn những con có gà lông mượt, mào đỏ tươi, ấn nhẹ vào ức thấy đầy đặn, có độ đàn hồi, không nên chọn những con có mào tím tái, mỏ chảy dịch nhớt, lông không mượt.
Cách nấu súp gà ngô nấm thanh mát, tốt cho sức khỏe:
Sơ chế và tẩm ướp gà tươi
- Gà rửa sạch để ráo nước.
- Luộc gà cùng với 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê hạt nêm.
- Khi sôi hớt bỏ bọt, hạ lửa nhỏ vừa luộc trong 10-15 phút, tắt bếp, đậy vung om thêm 10 – 15 phút cho gà ngậm nước sẽ ngọt mềm hơn.
- Vớt gà ra xé sợi. Phần xương gà cho vào ninh cho ngọt nước, lọc lấy nước dùng để nấu súp.
Sơ chế nguyên liệu phụ
- Ngô ngọt tách lấy hạt, rửa sạch, bỏ vảy. Cà rốt bào bỏ vỏ, cắt hạt lựu.
- Trứng cút luộc chín, ngâm nước lạnh rồi bóc bỏ vỏ.
- Nấm rơm ngâm nước muối loãng, xé sợi nhỏ.
- Hành lá, rau mùi rửa sạch, thái nhỏ.
Chế biến món súp gà ngô nấm thanh mát, bổ dưỡng
- Cho ngô ngọt, cà rốt vào nước luộc gà đun sôi cho chín mềm. Lưu ý, để nước được ngọt vị, bạn nên bỏ cà phần lõi bắp vào luộc cùng hạt bắp. Khi luộc xong thì bạn bỏ phần lõi là được.
- Tiếp tục cho gà xé sợi, nấm hương, trứng cút vào và nêm nếm gia vị mắm, muối, hạt nêm cho vừa miệng.
- Cho bột năng, bột bắp trộn chung, thêm chút nước lọc, khuấy đều cho tan. Sau đó, đổ từ từ vào nồi súp gà, vừa đổ vừa khuấy đều theo chiều kim đồng hồ để không bị vón cục.
- Khi nồi súp gà sóng sánh, chuyển màu trắng trong như ý muốn thì dừng lại, hạ lửa nhỏ đun thêm vài phút.
- Đánh lòng trắng trứng gà và vừa cho vào nồi súp, vừa khuấy theo chiều kim đồng hồ để tạo hình vân như mây trắng đẹp mắt.
- Thêm rau mùi, hành lá khuấy đều và tắt bếp, múc ra thêm chút hạt tiêu và thưởng thức nóng.
Không phải ai cũng biết cách nấu súp gà ngô nấm thanh mát, tốt cho sức khỏe.
Thành phẩm: Cho súp gà ra tô, ăn ngay khi còn nóng là ngon xuất sắc. Thịt gà mềm, ngô ngọt xen kẽ nấm rơm thanh, trứng cút bùi bùi quyện trong nước súp sóng sánh hấp dẫn. Món súp để lâu vẫn không bị tách nước.
Một số lưu ý để đảm bảo làm món súp thành công:
- Nên cho bột năng và bột bắp theo tỷ lệ 1:1 vào vừa tạo độ sánh cho nồi súp vừa giúp món súp không bị tách nước khi để nguội.
- Điều chỉnh lượng bột năng, bột bắp để tạo độ sánh đặc theo ý muốn.
- Thêm trứng bắc thảo nếu thích tạo độ bùi bùi dẻo dẻo, lạ miệng.
Hãy vào bếp và nấu ngay món ngon này cho cả gia đình mình cùng thưởng thức nhé. Đảm bảo mọi người sẽ không khỏi xuýt xoa vì độ ngon của nó đấy!
Hà Nguyễn (tổng hợp)