Xét nghiệm ADN cả nhà để kiểm tra sức khỏe, phát hiện con út không phải con ruột

Xét nghiệm ADN để kiểm tra bất thường về di truyền nhưng cặp vợ chồng phát hiện đứa con út không phải con của người chồng.

Vợ chồng Donna và Vanner Johnson đang sinh sống tại Mỹ, có 2 người con. Bé đầu tiên được thụ thai tự nhiên, bé thứ 2 thụ thai bằng ống nghiệm (IVF) do người chồng – Vanner Johnson –  bị biến chứng tắc ống dẫn tinh sau phẫu thuật thoát vị. 

11 năm sau kể từ ngày đón con trai thứ 2 chào đời, gia đình Johnson phát hiện cậu bé không phải con của Vanner và họ không hề biết ai mới thực sự là cha của cậu bé.

Khi ấy, cả gia đình xét nghiệm ADN chỉ để kiểm tra bất thường về sức khỏe di truyền. Thế nhưng kết quả lại cho thấy Tim – cậu con trai thứ 2 trong gia đình Johnson – không có mối quan hệ cha con với cha của mình. 

Trong buổi phỏng vấn với The Guardian, Vanner nói: “Lúc ấy tôi chỉ muốn hét lên thật to. Tại sao lại không có mối quan hệ cha con? Tôi là cha của thằng bé. Nó là con của tôi ngay từ khi lọt lòng”. 

Không chỉ xác nhận quan hệ huyết thống, xét nghiệm ADN còn có tác dụng xác nhận bệnh di truyền (Ảnh: GHP News)

Không chỉ xác nhận quan hệ huyết thống, xét nghiệm ADN còn có tác dụng xác nhận bệnh di truyền (Ảnh: GHP News)

Vanner không hề nghi ngờ vợ đã lừa dối mình. Anh cho rằng chắc chắn có sai sót trong xét nghiệm ADN hoặc trong quá trình làm IVF. Sau đó, gia đình Johnson bắt đầu đi tìm người cha “vô danh” cho đứa con thứ 2 của mình. Hóa ra Tim được thụ thai bằng tinh trùng của người đàn ông khác có tên là Devin McNeil. 

Khi tìm được địa chỉ nhà của Devin, gia đình Johnsons nhận thấy Tim có ngoại hình giống hệt người cha mà cậu chưa từng biết đến. Xét nghiệm ADN sau đó cũng xác nhận Tim và Devin có mối quan hệ cha con. Cội nguồn của vấn đề là do trung tâm hỗ trợ sinh sản đã lấy tinh trùng của Devin để thụ thai cho cả vợ của Devin và Donna. 

Xét nghiệm ADN và những tiết lộ gây sốc

Gia đình Johnson chỉ là một trong những trường hợp xét nghiệm ADN tiết lộ sự thật bất ngờ về lai lịch của một ai đó. Có những người phát hiện ra họ không phải là con cái ruột trong gia đình mình. Có cặp vợ chồng thậm chí còn phát hiện mình là anh em họ sau 17 năm chung sống và đã có 3 đứa con chung.

Không chỉ có tác dụng xác nhận quan hệ huyết thống, xét nghiệm ADN còn giúp phát hiện những bất thường về mặt di truyền học do gen hoặc nhiễm sắc thể.

Nhật Huy(Nguồn: Insider)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *