Vì sao tình dục lại quan trọng trong hôn nhân?

Vì sao tình dục lại quan trọng trong hôn nhân?

Giới tínhThứ Hai, 02/10/2023 20:00:00 +07:00

Không thể thay đổi được bạn tình, chúng ta có thể thay đổi không gian yêu, thay đổi hương vị, âm thanh để làm mới cuộc yêu, khi đó tình dục lúc nào cũng mới.

“Tình dục là yếu tố quan trọng để có cuộc hôn nhân hạnh phúc giúp cặp đôi xích lại gần nhau hơn và hiểu nhau hơn” – bác sĩ Hà Ngọc Mạnh ở Bệnh viện nam học và hiếm muộn Việt Bỉ khẳng định trong chương trình Chuyện thầm kín trên VOV2.

Bác sĩ Mạnh cho biết, sinh hoạt tình dục ngoài chức năng phát triển giống nòi thì còn giúp các cặp đôi gắn kết thân mật hơn. Hoạt động khoái cảm do tình dục mang đến nhiều lợi ích về mặt thể chất và tinh thần, giúp các cặp đôi hiểu nhau hơn, sức khỏe tinh thần tốt hơn, khi đó cuộc sống lứa đôi sẽ viên mãn hơn.

Khi con người có trạng thái tinh thần và thể chất khỏe mạnh sẽ tác động tích cực đến nhu cầu và ham muốn tình dục. Ví dụ, một nam giới trưởng thành nếu có một trạng thái tinh thần tốt, không bị stress liên quan đến công việc, cuộc sống thì nhu cầu tình dục sẽ cao hơn và ngược lại.

“Ngoài ra khi cơ thể đang stress hoặc khi bạn đang cảm thấy căng thẳng trong công việc, cuộc sống cũng có thể lựa chọn tình dục là một biện pháp để giải tỏa, để chiểu chỉnh lại các hoormon sinh dục, khi đó bạn sẽ có thể chất tốt hơn” – bác sĩ Hà Ngọc Mạnh bật mí.

Có nghiên cứu đã kết luận rằng hầu hết, những cặp vợ chồng đều cảm thấy hạnh phúc nhất là những người có tần suất quan hệ tình dục nhiều. Nhưng theo BS Mạnh, không nhất thiết phải thước đo cụ thể nào về tần suất tình dục để đo mức độ hạnh phúc. Tần suất quan hệ, nhu cầu ham muốn tình dục của mỗi người, mỗi cặp đôi sẽ khác nhau, vấn đề quan trọng là các cặp đôi tìm thấy cảm xúc thăng hoa, sự thỏa mãn sau mỗi lần làm “chuyện ấy” – đó là hạnh phúc”.

Với những cặp đôi đã duy trì hôn nhân trong suốt nhiều năm, làm thế nào để duy trì ham muốn tình dục dài lâu? “Chúng tôi hay nói với bệnh nhân, tình dục có nhiều tư thế, có thể lựa chọn khám phá các tư thế khác nhau. Ngoài tư thế tình dục cơ bản, có thể tìm và áp dụng các tư thế tình dục nâng cao, tức là tìm cái mới, trong cái cũ. Không thể thay đổi được bạn tình, chúng ta có thể thay đổi không gian yêu, thay đổi hương vị, âm thanh để làm mới cuộc yêu. Khi đó tình dục lúc nào cũng mới” – bác sĩ Hà Ngọc Mạnh gợi ý.

Đinh Trang(VOV2)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *