Vì sao chàng từ chối chuyện gối chăn?

Vì sao chàng từ chối chuyện gối chăn?

Giới tínhThứ Tư, 27/01/2010 01:27:00 +07:00

(VTC News) – Trên thực tế cũng có những thời điểm chàng từ chối “chuyện phòng the” do… mãn kinh, stress.

(VTC News) – Nam giới vẫn luôn được cho rằng là “đối tượng” ham muốn “chuyện ấy” hơn nữ giới. Tuy nhiên, trên thực tế cũng có những thời điểm chàng từ chối “chuyện phòng the”.

Vậy nguyên nhân do đâu lại khiến chàng muốn nói không với sex?

Chàng cũng…”mãn kinh”

Điều này có thể khiến bạn khó tin, nhưng các chuyên gia tình dục đã đưa ra minh chứng, chứng tỏ rằng cũng giống như phụ nữ, nam giới cũng có thời điểm mãn kinh.

Có rất nhiều lý do để chàng chán sex, trong đó có sự thiếu quan tâm của chính bạn đời. Ảnh minh hoạ. 

Tuy nhiên, điều đáng mừng cho các đấng mày râu là quá trình mãn kinh ở phái mạnh không diễn ra nhanh, đột ngột và có nhiều thay đổi tiêu cực như quá trình mãn kinh ở nữ giới.

Hiện tượng mãn kinh ở nam giới cũng diễn ra hết sức tự nhiên và đây cũng là một trong những khoảng thời gian khiến cho các quý ông suy giảm ham muốn trong “chuyện ấy”.

Suy giảm hàm lượng kích tố sinh dục nam

Theo ước tính có khoảng 13,9 triệu nam giới người Mỹ có hàm lượng kích tố sinh dục nam suy giảm, đây là một trong những nguyên nhân chính khiến quý ông chán sex.

Bạn có thể dễ dàng nhận biết tình trạng này của bạn tình nếu như thấy chàng có biểu hiện từ chối chuyện “yêu”, suy giảm sinh lực, tâm trạng buồn chán, mệt mỏi, khó cương cứng.

Cũng theo thống kê thì có đến 97% nam giới mắc chứng suy giảm kích tố sinh dục nam thì đều gây nên hệ lụy xấu đến chất lượng chuyện “gối chăn”.

Thiếu sự quan tâm và thể hiện tình cảm của bạn đời

Những cử chỉ âu yếm như ôm, hôn hoặc dành sự quan tâm tới anh ấy cũng là một trong những cách giúp bạn luôn duy trì được hạnh phúc hôn nhân cũng như ngọn lửa trong “chuyện ấy”.

Ngược lại, các chuyên gia tình dục cũng đưa ra nhận định chung rằng, nếu bạn thiếu đi sự quan tâm cũng như những cử chỉ âu yếm dành cho anh ấy thì sẽ dễ khiến chàng rơi vào trạng thái tâm lý căng thẳng, mệt mỏi, buồn chán trong hôn nhân và điều này có ảnh hưởng tiêu cực trực tiếp tới chất lượng đời sống tình dục của vợ chồng bạn.

Do hệ luỵ của bệnh tật gây nên

Sức khoẻ có những ảnh hưởng và tác động vô cùng quan trọng tới hệ luỵ của chuyện “ái ân”. Nếu như chàng của bạn mắc phải một chứng bệnh nào đó mà không được phát hiện và điều trị kịp thời thì có thể đây chính là “thủ phạm” khiến chàng muốn từ chối “chuyện phòng the”.

Vậy nên nếu thấy chàng không hào hứng trong chuyện “vợ chồng” thì bạn cũng nên khuyên chàng đi kiểm tra sức khoẻ để tìm ra nguyên nhân chính gây suy giảm ham muốn tình dục.

Dị ứng

Dị ứng mũi, dị ứng da, dị ứng mắt, dị ứng theo mùa… không chỉ gây nên phiền toái cho bạn mà còn ảnh hưởng đến hình ảnh của bạn trong mắt bạn tình.

Một nghiên cứu mới đây được thực hiện bởi các chuyên gia người Hoa Kỳ đã cho thấy nếu anh ấy mắc chứng cảm cúm, chảy mũi thì có thể sẽ khiến cho cuộc “yêu” của bạn bị gián đoán hoặc do tâm lý ngại ngùng chàng sẽ không muốn “yêu”.

Cũng theo số liệu từ nghiên cứu thì có đến 83% người mắc chứng dị ứng theo mùa đều xác nhận rằng thời điểm họ bị dị ứng cũng đúng là lúc ham muốn tình dục của họ bị suy giảm.

Do tác động của công việc

Công việc quá tải, chàng luôn phải trong trạng thái căng thẳng suy nghĩ nhiều trước khi đưa ra một quyết định nào đó thì sẽ làm cho anh ấy không còn tâm trạng nào để nghĩ đến chuyện “vợ chồng” nữa. Lâu dần chàng có thể mắc chứng lãnh đạm trong tình dục.

Để giải quyết vấn đề này trước hết người trong cuộc phải thường xuyên rèn luyện sức khoẻ, thực hiện các thú vi tiêu khiển để giảm căng thẳng và stress. Ngoài ra, họ cần nhận được sự quan tâm, chia sẻ và giúp đỡ từ phía bạn tình.

“Xuất binh” quá nhiều

Xuất tinh quá ít hay quá nhiều đều không có lợi. Đừng cho rằng việc “yêu” càng nhiều, thậm chí là đến mức quá tải thì sẽ càng tốt, giúp cho đời sống tình dục của vợ chồng bạn không bị nguội lạnh. Ngược lại hiện tượng xuất tinh quá nhiều ở nam giới lại chính là một trong những lý do làm cho quý ông từ chối sex.

Vậy nên bạn hãy biết cách điều chỉnh “lịch yêu” của vợ chồng bạn để làm sao luôn để cho “chuyện ấy” được nồng cháy.

Khổng Thu Hà (Theo WD)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *