Truy tìm nguyên nhân sụt giảm tần suất “yêu”

Truy tìm nguyên nhân sụt giảm tần suất “yêu”

Giới tínhThứ Ba, 02/02/2010 01:26:00 +07:00

(VTC News) – Bạn lo lắng và bối rối khi chưa tìm ra nguyên nhân tại sao cường độ và tần suất “ái ân” của vợ chồng bạn đang ngày một thưa và nhạt dần.

(VTC News) – Bạn lo lắng và bối rối khi chưa tìm ra nguyên nhân tại sao cường độ và tần suất “ái ân” của vợ chồng bạn đang ngày một thưa và nhạt dần.

Để khắc phục tình trạng này và luôn giữ được lửa cho chuyện chăn gối thì bạn cần biết được nguyên nhân tại sao lại dẫn đến tình trạng này.

Tình trạng hôn nhân

Tình trạng hôn nhân là kim chỉ nam ảnh hưởng trực tiếp đến cường độ khi “ân ái”. Nghiên cứu và kết quả khảo sát đã chỉ ra rằng những cặp vợ chồng sống hạnh phúc thì sẽ sinh hoạt tình dục nhiều hơn nhiều so với những cặp đôi đang lâm vào tình trạng khủng hoảng về tình cảm.

Tình trạng hôn nhân, tuổi tác, sức khỏe, sự hòa hợp… đều là các tác nhân dẫn tới sụt giảm cường độ yêu. Ảnh thehetre.vn 

Vậy nên tình cảm vợ chồng có ảnh hưởng tỷ lệ thuận tới tần suất “gối chăn” của hai bạn.

Tuổi tác

Bạn càng nhiều tuổi thì ham muốn tình dục càng suy giảm, và đây là môt quy luật không thể phủ nhận.

Tuy vậy mặc dù những người trẻ tuổi có nhiều cơ hội “yêu” hơn so với những người già nhưng so với những người lớn tuổi thì họ lại thiếu kiến thức và kinh nghiệm.

Do yếu tố con cái

Bạn thường nghĩ rằng những cặp đôi có nhiều con thì sẽ có ít thời gian dành cho nhau và điều này đồng nghĩa rằng cường độ và tần suất “yêu” cũng sẽ giảm đi đang kể.

Nhưng dựa trên kết quả của một cuộc khảo cứu thì lại cho kết quả hoàn toàn ngược lại, rằng những cặp vợ chồng nào sinh nhiều con hơn thì cũng sẽ chú ý đến “chuyện gối chăn” nhiều hơn.

Tuy nhiên, nếu các con của họ đến độ tuổi đi học thì cũng là lúc số lần “yêu” giảm đi đáng kể. Dựa trên số liệu nghiên cứu có thể đi đến kết luận này.

Sự hoà hợp trong khi “xung trận”

Điều này cũng khá dễ hiểu, những cặp vợ chồng nào có quan điểm khác nhau hoặc không tự điều chỉnh mình trong chuyện “yêu” thì cường độ “yêu” rõ ràng sẽ giảm hơn so với những cặp đôi hoà hợp trong chuyện “gối chăn”.

Những cặp vợ chồng hài lòng với “chuyện ấy” của vợ chồng mình luôn tìm thấy ở đời sống tình dục của họ những điều thú vị và vô vàn những điều bí ẩn cùng muốn khám phá ở phía trước.

Dành nhiều thời gian cho nhau

Những người mà dành nhiều thời gian cho bạn đời cũng như những người tham gia nhiều hoạt động cùng với vợ/chồng của nình sẽ có đời sống tình dục viên mãn với số lần “yêu” nhiều hơn gấp nhiều lần so với những người khác.

Vậy nên nếu bạn muốn cải thiện chuyện “gối chăn” của vợ chồng mình thì bạn có thể tham gia một vài hoạt động cùng người bạn đời của mình, để không chỉ có thể tận hưởng niềm vui ngoài cuộc sống mà còn là niềm vui trong chốn phòng the nữa.

Sức khoẻ cá nhân

Sức khoẻ là yếu tố vô cùng quan trọng và có ảnh hưởng trực tiếp đến tình trạng đời sống tình dục của vợ chồng bạn.

Một người có sức khoẻ tốt rõ ràng sẽ có những ham muốn tình dục lớn hơn nhiều so với những có sức khoẻ yếu.

Vậy nên yếu tố sức khoẻ cũng có vai trò quyết định không nhỏ đến tần suất “yêu” của mỗi người.

Thuốc tránh thai

Có nhiều biện pháp tránh thai hiệu quả, nhưng ngày nay không ít cặp đôi lựa chọn biện pháp sử dụng thuốc tránh thai để đạt được mục đích này.

Tuy vậy, thuốc tránh thai lại là con dao hai lưỡi, có thể là ‘thủ phạm” làm suy giảm ham muốn tình dục, và điều này khiến cho cường độ “yêu” của vợ chồng bạn giảm đi rõ ràng.

Nếu điều này thực sự là vấn đề của bạn thì nên thử áp dụng biện pháp tránh thai khác.

Chiến tranh và bạo lực

Nếu cuộc sống hôn nhân của bạn thường xuyên xảy ra chiến tranh và bạo lực thì ngay cả việc muốn gần gũi người ấy bạn cũng không muốn, chứ đừng đề cập đến “chuyện gối chăn” ở đây.

Vậy nên yếu tố này cũng là một tình trạng hôn nhân tồi tệ ảnh hưởng đến tình cảm vợ chồng nói riêng và mật độ “xung trận” của vợ chồng bạn nói riêng.

Khổng Thu Hà (Theo SC)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *